Nhổ răng khôn có tốt không? Có nên nhổ 4 răng khôn cùng lúc không?

Hoàn toàn có thể tiến hành nhổ 4 răng khôn cùng lúc

Răng khôn mọc lên trên hàm răng của chúng ta có vai trò đảm bảo số lượng răng trưởng thành và đảm bảo quy luật mọc răng tự nhiên. Tuy nhiên không phải lúc nào răng khôn mọc lên cũng đều mang đến tác động tích cực và bệnh nhân thắc mắc răng có nên nhổ 4 răng khôn cùng lúc nếu những chiếc răng khôn thật sự mang đến nhiều trở ngại cho họ.

Nhổ răng khôn có tốt không?

Phương pháp nhổ bỏ răng khôn không đau, kỹ thuật cao được áp dụng để loại trừ những chiếc răng cối này ra khỏi hàm răng khiến bệnh nhân phân vân liệu việc tiến hành nhổ răng khôn có tốt không, có phải là chọn lựa chính xác nhất hay không. Nhổ bỏ răng khôn là việc nên làm bởi ở vị trí mọc của răng khôn bản thân bệnh nhân rất khó tiến hành vệ sinh sạch sẽ cho răng và điều này là nguyên nhân hình thành nên nhiều bệnh về răng hàm nguy hiểm như chứng sâu răng, bệnh nha chu, viêm nướu,... Điều đó chưa kể đến răng khôn chính là mối đe dọa đến răng xung quanh cũng như sức khỏe và cuộc sống của chúng ta.

Nhổ răng khôn loại nào tốt?

Nếu bạn vẫn chưa biết được nên tiến hành nhổ răng khôn loại nào tốt nhất cho những trường hợp khác nhau thì hiện nay, tại nha khoa uy tín có 2 phương pháp nhổ bỏ răng khôn được tiến hành, phục vụ bệnh nhân. Đó chính là:

  • Phương pháp cổ điển: Bác sĩ sẽ tạo một đường nhỏ trên nướu để mở xương bằng dụng cụ bóc tách nướu đã được sát khuẩn kỹ càng khiến cho răng khôn bị lộ ra cũng như giúp miệng vết thương rộng để tạo điều kiện đưa răng ra khỏi nướu. Bác sĩ sẽ sử dụng dụng cụ chuyên dụng, nhẹ nhàng loại bỏ chiếc răng khôn, khép vết thương bằng chỉ khâu y tế.
  • Nhổ răng không đau bằng máy siêu âm Piezotome: Các bước sóng siêu âm Piezotome sắc bén chuyển động linh hoạt với tần số chọn lọc từ 28 - 36 Khz, tác động lên các mô cứng, không làm tổn thương các mô mềm. Lúc này các dây chằng xung quanh răng sẽ tự động đứt ra, chân răng cũng như nướu tách biệt hoàn toàn với nhau, nướu không còn bám chắc trên chân răng nữa và làm cho việc loại bỏ răng khôn khỏi ổ xương hàm trở nên thuận tiện, dễ dàng.

Răng khôn được đưa ra khỏi hàm răng khi chuyên gia nha khoa đã tác động lực, thiết bị vào chân răng

Có nên nhổ 4 răng khôn cùng lúc không?

Bệnh nhân có nên nhổ 4 răng khôn cùng lúc không thì bác sĩ nha khoa sẽ mang đến cho bạn lời giải đáp chính xác nhất. Nhổ 4 răng khôn cùng một lúc mang đến ưu điểm như tiết kiệm chi phí và thời gian tiến hành nhổ răng, mức độ đau đớn khi nhổ 4 răng khôn cùng một lúc diễn ra trong một lần duy nhất không cần kéo dài cho từng chiếc răng một đồng thời thời gian lành thương cũng đảm bảo nhanh chóng hơn ít nhiều.

Tuy nhiên khi nhổ 4 răng khôn cùng một lúc vẫn có một số điểm hạn chế được đưa ra như bệnh nhân gặp khó khăn trong việc ăn nhai thức ăn bởi 4 răng khôn mọc đều 2 bên ở hàm trên cũng như hàm dưới. Nhổ bỏ 4 răng khôn là nguyên nhân dẫn đến tình trạng đau nhức kéo dài hoặc nghiêm trọng hơn là ảnh hưởng đến chức năng của hệ thống dây thần kinh nằm bên dưới ổ răng.

Khi tiến hành nhổ bỏ cùng lúc 4 chiếc răng khôn bản thân bạn cần phải đáp ứng một trong số những điều cơ bản sau:

Nhổ răng khôn 4 cái cùng lúc nếu đảm bảo điều kiện sức khỏe

  • Tìm kiếm địa điểm nha khoa uy tín để đảm bảo an toàn khi nhổ cùng lúc 4 chiếc răng khôn. Nha khoa Nhân Tâm chính là gợi ý đáng tin cậy nhất mà bệnh nhân hãy đừng nên bỏ qua khi có mục đích nhổ bỏ hoàn toàn 4 chiếc răng khôn.
  • Đảm bảo đủ điều kiện về sức khỏe như không mắc bệnh về tim mạch, động kinh, tiểu đường, huyết áp,… Nếu bệnh nhân mắc những bệnh này cần thông tin kỹ lưỡng đến bác sĩ nha khoa tiến hành nhổ răng nhằm giúp nhờ đến sự can thiệp của chuyên khoa liên quan trong quá trình nhổ răng.
  • Nhổ cùng lúc 4 chiếc răng khôn nhất định phải tìm kiếm địa chỉ nhổ răng có các bác sĩ nha khoa giỏi cùng với hệ thống trang thiết bị hiện đại, sạch và chuẩn an toàn trong điều kiện vô trùng nhằm không gây viêm nhiễm khi nhổ răng khôn.