Thắc mắc: Có thể nhổ 2 răng khôn cùng lúc không? Các bước nhổ răng khôn thế nào?

Nhổ răng bằng phương pháp không đau, hiệu quả, nhanh lành thương

Bệnh nhân có thể nhổ 2 răng khôn cùng lúc hay không và quy trình nhổ răng được thực hiện như thế nào? Nha khoa Nhân Tâm sẽ mang đến cho bạn những giải đáp chính xác về thông tin có liên quan đến vấn đề nhổ hay không nhổ 2 răng khôn cùng lúc này nên hãy nghiêm túc tham khảo nhé!

Có thể nhổ 2 răng khôn cùng lúc không?

Chúng ta hoàn toàn có thể tiến hành nhổ 2 răng khôn cùng lúc mọc trên hàm răng nếu đảm bảo được điều kiện về sức khỏe cũng như điều kiện hình thái, cấu trúc của răng. Muốn biết được những thông tin này bạn cần tiến hành trải qua thăm khám, đồng hành cùng với nha khoa uy tín để tiến hành xác định các tiêu chí có liên quan. Nha khoa uy tín là nơi bạn nên liên hệ để tiến hành nhổ bỏ răng khôn cùng một lúc 2 chiếc răng cũng như bạn cần thiết phải phối hợp tốt với bác sĩ để đảm bảo an toàn cho mục đích nhổ răng của mình.

Trường hợp không nên nhổ 2 răng khôn cùng lúc

Nếu răng khôn mọc lên không gây ra những biến chứng liên quan đến cấu trúc răng, không ảnh hưởng đến các chức năng của răng xung quanh, không làm thay đổi cấu trúc chuẩn của hàm răng, răng khôn mang hình dạng bình thường không dị dạng thì không nên tiến hành nhổ bỏ răng khôn cùng lúc cũng như không nên nhổ bỏ răng khôn bởi nó hoàn toàn không ảnh hưởng đến tình trạng sức khỏe của bạn.

Trường hợp nhổ 2 răng khôn cùng lúc được các chuyên gia nha khoa khuyến khích thực hiện gồm có:

Bệnh nhân không cần lo lắng khi nhổ 2 răng khôn cùng lúc tại nha khoa

 • Răng khôn nằm trong vùng răng bị sâu, nha chu hoặc mắc bệnh về răng hàm.
 • Răng khôn gây nên tình trạng đau nhức nặng nề, phần má bị sưng phù nặng ảnh hưởng đến việc ăn nhai.
 • Răng khôn bị va chạm vào các răng khác ảnh hưởng đến hình thái, cách thức mọc của các răng khác.
 • Răng khôn cần nhổ bỏ khi thực hiện niềng răng hoặc làm răng sứ cầm đảm bảo về mặt hiệu quả thẩm mỹ cho răng.
 • Những chiếc răng khôn mọc ngầm, mọc lệch, mọc nghiêng về phần má trong hoặc mặt lưỡi cần thiết được loại bỏ ra khỏi hàm răng.
 • Răng khôn có biểu hiện bị mắc bệnh về răng hàm như sâu răng, viêm nướu, răng khôn có biểu hiện bị mắc phải tình trạng bị dị dạng về hình thái thì nên tiến hành nhổ bỏ răng ngay.

Các bước nhổ răng khôn thế nào?

Bệnh nhân khi tiến hành nhổ bỏ răng khôn tại Nha khoa Nhân Tâm sẽ được cung cấp các bước tiến hành nhổ răng đúng tiêu chuẩn được đưa ra. Nếu bạn chưa biết rõ được các bước nhổ răng khôn thế nào thì thông tin sau đây chính là điều bạn đang tìm kiếm:

Nhổ răng không đau bằng phương pháp gây tê tại nha khoa

 • Bước 1: Kiểm tra răng miệng và chẩn đoán hình ảnh bằng hệ thống chẩn đoán hình ảnh kỹ thuật CT Conebeam mang đến sự chính xác liên quan đến tình trạng răng của bạn, bao gồm nguyên nhân gây khiếm khuyết, sự tương quan với các răng kế cận, khoảng cách từ chóp răng đến dây thần kinh,…

Dựa trên kết quả thăm khám và ảnh kỹ thuật số mà bác sĩ nha khoa sẽ cung cấp kế hoạch điều trị đúng nhất (số lượng răng khôn cần nhổ, thời gian thực hiện, chi phí điều trị,…). Nếu Bệnh nhân đồng ý thực hiện thủ thuật được đưa ra thì bác sĩ sẽ giao kế hoạch, tư vấn phương pháp điều trị, đồng thời giải đáp mọi thắc mắc của người bệnh liên quan đến giá thành nhổ bỏ răng khôn.

 • Bước 2: Vệ sinh, sát khuẩn răng hàm, khoang miệng, các dụng cụ sử dụng trong việc nhổ bỏ răng khôn kỹ lưỡng trước khi thực hiện nhổ răng khôn để đảm bảo quá trình nhổ răng diễn ra an toàn, loại bỏ lây nhiễm chéo trong quá trình tiến hành nhổ răng.
 • Bước 3: Gây tê tại chỗ theo đúng chỉ định của chuyên gia y tế, khi tiến hành việc gây tê bệnh nhân hoàn toàn thoải mái và không có cảm giác đau hay bất kỳ khó chịu nào.
 • Bước 4: Tiến hành nhổ răng khôn theo liệu trình được bệnh nhân đồng ý thực hiện cũng như đảm bảo sự hiện đại, chính xác cho từng phương pháp nhổ răng khác nhau theo đúng với lựa chọn ban đầu bệnh nhân đưa ra.
 • Bước 5: Hướng dẫn cách chăm sóc răng miệng và hẹn lịch tái khám cho người bệnh.