Hỏi đáp: Nhổ răng có đau không? Nhổ răng kiêng ăn gì?

Khách hàng có chỉ định phải nhổ răng muốn được giải đáp nhổ răng có đau không và nhổ răng kiêng ăn gì. Hãy theo dõi để biết thêm chi tiết.

Nếu bạn lo lắng liệu nhổ răng có đau không thì thực ra nó không quá đau đớn như bạn nghĩ

Các khách hàng được bác sĩ nha khoa chỉ định nhổ răng cảm thấy rất lo lắng vì sợ nhổ răng sẽ đau và vẫn chưa rõ sau khi nhổ răng cần có chế độ ăn như thế nào. Nhằm giải toả những lo âu của khách hàng, Nha khoa Nhân Tâm xin gửi đến các khách hàng những tư vấn cụ thể về các vấn đề nhổ răng có đau không và nhổ răng kiêng ăn gì trong bài viết dưới đây.

Nhổ răng có đau không?

Nếu bạn lo lắng liệu nhổ răng có đau không thì thực ra nó không quá đau đớn như bạn nghĩ. Khi bác sĩ tiến hành nhổ răng, bạn sẽ được điều trị bằng thuốc tê trước khi nhổ. Khi thuốc tê tan thì việc nhổ răng đã hoàn tất rồi. Vì thế bạn không cần lo rằng quá trình bác sĩ nhổ răng cho bạn sẽ thật đau đớn. Sau khi thuốc tê tan, bạn sẽ bắt đầu cảm thấy đau nhức tại vùng răng đã nhổ, lúc này để giảm đau, bạn sẽ dùng thuốc giảm đau theo kê đơn của bác sĩ. Những cơn đau nhức này sẽ kéo dài từ 2 – 3 ngày tùy theo cơ địa phục hồi của mỗi người. Bạn đừng quá lo lắng về những cơn đau này, nếu tuân thủ theo hướng dẫn dùng thuốc, bạn hầu như sẽ không bị làm phiền bởi cơn đau sau nhổ răng.

Nhổ răng kiêng ăn gì?

Nhổ răng kiêng ăn gì là câu hỏi thường gặp của những bệnh nhân sau khi nhổ răng. Bạn nên kiêng những loại thức ăn yêu cầu nhai nhiều vào một vài ngày đầu sau nhổ răng. Hoạt động nhai thực hiện nhiều khiến bung các cục máu đâu làm cho việc phục hồi bị gián đoạn. Ngoài ra bạn cũng nên kiêng các thức ăn quá nóng, cay hoặc chua để tránh kích ứng vùng răng vùng nhổ. Thông thường trong những ngày đầu tiên, thức ăn mềm như bún, mì, cháo, bạn cũng có thể sử dụng sữa chua, nước dừa,… được khuyến khích. Các thức ăn mát, lạnh cũng có thể được sử dụng từ 2 đến 4 giờ sau khi phẫu thuật, vì chúng có thể làm giảm tình trạng phù nề và đau nhức sau khi tan thuốc tê, đồng thời có thể làm co mạch máu và giúp cầm máu. Sau nhổ răng khoảng 2 – 3 ngày, bạn đã có thể ăn được kha khá loại thực phẩm. Khi này các loại thức ăn giàu dinh dưỡng và vitamin phải được cung cấp đầy đủ nhằm đảm bảo việc phục hồi vết thương cũng như khôi phục cơ thể. Đặc biệt với rượu bia, cần kiêng từ 5 – 7 ngày vì ảnh hưởng của chúng lên vùng mổ cũng như tương tác làm giảm hiệu quả của thuốc kháng sinh.

Quy trình tẩy trắng răng được tiến hành theo 6 bước được giới thiệu như trên

Địa chỉ nhổ răng ở đâu?

Nếu bạn đang có nhu cầu nhổ răng và tìm kiếm một địa chỉ thực hiện đáp ứng được các tiêu chí: an toàn, chất lượng, chi phí phù hợp, hãy lựa chọn Nha khoa Nhân Tâm. Trong nhiều năm trở lại đây, Nha khoa Nhân Tâm là cái tên uy tín được nhiều khách hàng gửi gắm việc chăm sóc sức khỏe răng miệng. Với ưu thế về nhân lực cũng như vật lực, Nha khoa Nhân Tâm có thể đáp ứng tốt nhu cầu chăm sóc răng miệng của khách hàng. Tại Nha khoa Nhân Tâm, chúng tôi tự hào có một đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, giỏi chuyên môn, nhiều chuyên gia đã từng tu nghiệp tại nước ngoài tham gia tư vấn, chẩn đoán và điều trị. Ngoài ra, tại Nha khoa Nhân Tâm còn có hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại phục vụ cho công tác chẩn đoán. Đối với dịch vụ nhổ răng, sự hỗ trợ đắc lực đến từ hệ thống chẩn đoán hình ảnh kỹ thuật số CT Cone Beam 3D giúp Bác sĩ dễ dàng xác định chính xác vị trí răng, hệ thống dây thần kinh tương quan, mạch máu, nhờ đó giúp đưa ra chỉ định điều trị chính xác và nhanh chóng nhất. Đồng thời tại Nha khoa Nhân Tâm, kỹ thuật nhổ răng không đau trên hệ thống máy siêu âm Piezotome đã được sử dụng thường nhật, qua đó giúp việc nhổ răng đối với khách hàng trở nên nhanh chóng, dễ dàng và hiệu quả hơn nhiều lần.

Nếu bạn đang có nhu cầu nhổ răng và tìm kiếm một địa chỉ thực hiện đáp ứng được các tiêu chí: an toàn, chất lượng, chi phí phù hợp, hãy lựa chọn nhổ răng nha khoa Nhân Tâm

Nếu bạn đang có nhu cầu nhổ răng, hãy liên hệ ngay đến Nha khoa Nhân Tâm để được thăm khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí cũng như trải nghiệm những dịch vụ tốt nhất.