Hỏi: Nhổ răng piezotome là gì? Nên nhổ răng ở đâu?

Rất nhiều khách hàng hiện nay có nhu cầu nhổ răng và mong muốn tìm hiểu về phương pháp nhổ Piezotome. Qua bài viết sau đây, hãy cùng Nha khoa Nhân Tâm tìm hiểu ngay về phương pháp này nhé.

Nhổ răng Piezotome giúp bệnh nhân phục hồi nhanh và hiệu quả

Nhổ răng là phương pháp điều trị răng sâu, hư hại không thể bảo tồn được thực hiện phổ biến tại các nha khoa. Một trong những kỹ thuật nhổ răng hiện đại, hiệu quả nhất hiện nay mà bệnh nhân có thể lựa chọn là nhổ răng Piezotome. Với nhiều ưu điểm nổi trội, nhổ răng Piezotome đang là lựa chọn hàng đầu dành cho những người có nhu cầu nhổ răng. Vậy cụ thể phương pháp này là gì, hiệu quả ra sao, mời các bạn cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết sau đây.

Nhổ răng piezotome là gì?

Với sự phát triển của công nghệ trong lĩnh vực y tế, các phương pháp nhổ răng cũng được cải tiến để đáp ứng với nhu cầu dịch vụ tốt hơn của bệnh nhân. Một trong những cái tên nổi bật trong số đó là phương pháp nhổ răng Piezotome. Vậy cụ thể nhổ răng piezotome là gì? Nhổ răng Piezotome là phương pháp nhổ răng bằng sóng siêu âm. Bằng cách sử dụng năng lượng rung siêu âm ở tần số cao sẽ làm đứt các liên kết giữa răng và xương ổ răng nên quá trình nhổ diễn ra nhanh chóng, tính hết cả quá trình thực hiện chỉ mất khoảng 30 phút. Và cũng chính nhờ thời gian ngắn như vậy nên việc đóng nướu cũng dễ dàng hơn, qua đó giúp bệnh nhân ăn uống trở lại bình thường sau khi nhổ. Vì bản chất của phương pháp nhổ răng Piezotome là sóng chứ không phải tác động trực tiếp để lấy răng, nên giúp hạn chế các can thiệp lên những mô xung quanh, giảm biến chứng không mong muốn và hạn chế những vấn đề phát sinh sau khi nhổ răng như tê bì môi má, giảm sưng nề, giảm đau… Nhờ đó nên việc phục hồi cũng thuận lợi hơn.

Các bước nhổ răng piezotome

Các bước nhổ răng piezotome có thể mô tả cơ bản sau đây:

  • Bước 1: khám tổng quát và toàn diện tình trạng sức khỏe hiện tại của bệnh nhân, các vấn đề răng miệng hiện có để xem xét chỉ định nhổ răng có phù hợp hay chưa. Một số xét nghiệm, chụp Xquang cũng sẽ được đề nghị để việc kiểm tra chính xác và kỹ lưỡng hơn.
  • Bước 2: vệ sinh răng miệng và tiến hành gây tê.
  • Bước 3: nhổ răng bằng sóng âm Piezotome. Sau khi răng hư được lấy ra sẽ tiến hành đóng nướu.
  • Bước 4: dặn dò, kê đơn thuốc và hẹn tái khám. Lúc này, bệnh nhân cần lắng nghe để theo dõi triệu chứng và đến bác sĩ ngay nếu có những dấu hiệu nguy hiểm cần xử trí gấp như chảy máu không cầm được, đau nhức dữ dội…

Quy trình nhổ răng Piezotome tuy không quá phức tạp, nhưng đòi hỏi cần thực hiện chính xác để đảm bảo hiệu quả điều trị cũng như hạn chế tối đa các biến chứng không mong muốn có thể xảy ra.

Các bước nhổ răng Piezotome cần thực hiện chính xác

Nên nhổ răng ở đâu?

Nếu bạn đang có nhu cầu nhổ răng và tìm kiếm một địa chỉ thực hiện đáp ứng được các tiêu chí: an toàn, chất lượng, chi phí phù hợp, hãy lựa chọn nhổ răng Nha khoa Nhân Tâm. Trong nhiều năm trở lại đây, Nha khoa Nhân Tâm là cái tên uy tín được nhiều khách hàng gửi gắm việc chăm sóc sức khỏe răng miệng. Với ưu thế về nhân lực cũng như vật lực, Nha khoa Nhân Tâm có thể đáp ứng tốt nhu cầu chăm sóc răng miệng của khách hàng. Tại Nha khoa Nhân Tâm, chúng tôi tự hào có một đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, giỏi chuyên môn, nhiều chuyên gia đã từng tu nghiệp tại nước ngoài tham gia tư vấn, chẩn đoán và điều trị. Ngoài ra, tại Nha khoa Nhân Tâm còn có hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại phục vụ cho công tác chẩn đoán. Đối với dịch vụ nhổ răng, sự hỗ trợ đắc lực đến từ hệ thống chẩn đoán hình ảnh kỹ thuật số CT Cone Beam 3D giúp Bác sĩ dễ dàng xác định chính xác vị trí răng, hệ thống dây thần kinh tương quan, mạch máu, nhờ đó giúp đưa ra chỉ định điều trị chính xác và nhanh chóng nhất. Đồng thời tại Nha khoa Nhân Tâm, kỹ thuật nhổ răng không đau trên hệ thống máy siêu âm Piezotome đã được sử dụng thường nhật, qua đó giúp việc nhổ răng đối với khách hàng trở nên nhanh chóng, dễ dàng và hiệu quả hơn nhiều lần.

Nha khoa Nhân Tâm là một trong những địa chỉ nhổ răng đáng tin cậy mà bạn có thể an tâm lựa chọn

Trên đây là những thông tin về phương pháp nhổ răng Piezotome, nếu bạn đang có nhu cầu thực hiện hay điều trị bất kỳ vấn đề nào về răng miệng, hãy liên hệ ngay với Nha khoa Nhân Tâm chúng tôi để được chăm sóc trong thời gian sớm nhất.