Tìm hiểu vị trí răng hàm số 5 và quy trình nhổ răng hàm số 5

Khách hàng có răng hàm số 5 cần nhổ rất muốn tìm hiểu về vị trí răng hàm số 5 và quy trình nhổ răng hàm số 5. Hãy theo dõi để biết thêm chi tiết.

Vị trí răng hàm số 5 này đóng vai trò quan trọng trong việc xé thức ăn

Nhổ răng vĩnh viễn là điều mà khiến nhiều khách hàng lo lắng khi có chỉ định nhổ răng. Nhổ răng hàm số 5 là một chỉ định thường gặp. Quy trình nhổ răng hàm số 5, lưu ý khi nhổ răng hàm số 5 sẽ là những thông tin hữu ích được chia sẻ tiếp theo đây, cùng những giới thiệu về chức năng của răng hàm số 5 sẽ được giới đến các khách hàng.

Tìm hiểu vị trí răng hàm số 5

Răng số 5 là răng tiền hàm hay còn được gọi là răng hàm nhỏ, là chiếc răng thứ 5 đếm từ răng cửa vào trong. Vị trí răng hàm số 5 này đóng vai trò quan trọng trong việc xé thức ăn. Nhưng vẫn đóng một vai trò quan trọng trong việc xé nhỏ thức ăn. Răng số 5 bao gồm 4 chiếc là 2 chiếc hàm trên ở 2 bên, tương tự 2 chiếc ở hàm dưới. Tuy có kích cỡ nhỏ hơn răng cối lớn (các răng 6, 7, 8) nhưng chức năng nhai của chúng vẫn quan trọng không kém, đồng thời cũng làm trụ cho các răng khác mọc và đứng cùng nhau không bị xô lệch. Vì thế sau khi nhổ răng hàm số 5 bạn nên có biện pháp trồng răng để đảm bảo chức năng nhai và tránh các răng khác bị xô lệch. Hiện nay phương pháp trồng răng hiệu quả nhất cho mất một răng riêng lẻ là phương pháp trồng răng implant. Để biết thêm về implant, bạn có thể tham khảo với bác sĩ nhổ răng cho mình để được tư vấn thêm.

Quy trình nhổ răng hàm số 5

Sau đây là 4 bước cơ bản trong quy trình Quy trình nhổ răng hàm số 5 tại Nha khoa Nhân Tâm.

  • Bước 1: Việc thăm khám và xét nghiệm trước nhổ là điều vô cùng cần thiết nhằm đánh giá tổng thể tình trạng sức khỏe cũng các vấn đề răng miệng đi kèm như sâu răng, cao răng, viêm lợi có cần điều trị trước nhổ răng để không gây nên biến chứng sau nhổ răng hay không. Đồng thời cho chụp phim X-quang toàn bộ hàm răng để kiểm tra vị trí chân răng, hướng mọc, xương hàm xung quanh.
  • Bước 2: Bác sĩ sẽ tiến hành vệ sinh răng miệng trước khi tiến hành gây tê. Chỉ định gây mê trong nhổ răng đôi khi cũng được đặt ra trong một số trường hợp.
  • Bước 3: Phẫu thuật loại bỏ răng, tùy vào mức độ khó dễ của ca phẫu thuật mà thời gian cho giai đoạn này thông thường sẽ kéo dài từ 15 – 30 phút.
  • Bước 4: Sau khi nhổ răng, bạn sẽ được kê toa thuốc giảm sưng, giảm đau và hướng dẫn cách chăm sóc sau khi nhổ răng khôn tại nhà để vết thương hồi phục nhanh chóng.

Quy trình nhổ răng hàm số 5 tại nha khoa Nhân Tâm trải qua 4 bước cơ bản

Lưu ý khi nhổ răng hàm số 5

Lưu ý khi nhổ răng hàm số 5 là nếu bạn đang trong kỳ kinh nguyệt, mang thai, giai đoạn cho con bú, stress, mắc các vấn đề về thần kinh, đang dùng thuốc bất kỳ, rối loạn về đông máu, bệnh tim mạch, tiểu đường... thì nên báo với bác sĩ. Ngoài ra sắp xếp nhổ răng vào buổi sáng tốt hơn buổi tối vì bạn có 1 ngày sau khi nhổ để theo dõi, nếu có vấn đề gì có thể dễ dàng liên hệ với bác sĩ hơn, bên cạnh đó, qua một ngày cơn đau giảm dần thì giấc ngủ cũng sẽ ngon hơn. Sau khi nhổ răng bạn cần tuân thủ hướng dẫn của bác sĩ trong việc cầm máu, chúng tôi xin nhắc lại là chúng ta nên cắn chặt gạc trong 30 phút để cầm máu tốt. Không mút đồ ăn hay khạc nhổ, hay súc miệng trong ngày đầu vì sẽ khiến bung cục máu đông khiến việc cầm máu không hiệu quả. Thực hiện uống thuốc theo đơn để giảm đau hiệu quả. Trong vài ngày đầu khách hàng chỉ nên an những loại thực phẩm lỏng như cháo súp hoặc thực phẩm được cắt nhỏ, hầm nhừ không yêu cầu nhai nhiều để vết thương được lành tốt. Nên kiêng các thực phẩm quá nóng, hoặc quá lạnh, rượu, bia, thuốc lá, các thực phẩm cay, chua sẽ khiến kích ứng vết thương. Ngoài ra khi chải răng nên tránh tác động vào vùng nhổ răng, chỉ nên súc miệng với nước muối sinh lý để diệt khuẩn tốt.

Lưu ý khi nhổ răng hàm số 5 là nếu bạn đang mang thai, cho con bú, stress, mắc các vấn đề về thần kinh, đang dùng thuốc bất kỳ, mắc bệnh đông máu, bệnh tim mạch, tiểu đường ... thì nên báo với bác sĩ.

Nếu bạn đang có nhu cầu nhổ răng hàm số 5, hãy liên hệ ngay đến Nha khoa Nhân Tâm để được thăm khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí cũng như trải nghiệm những dịch vụ tốt nhất.