Hỏi đáp: Răng sâu nhổ răng được không? Nhổ răng hết bao nhiêu tiền?

Quá trình sâu răng được chia thành nhiều giai đoạn khác nhau, mỗi giai đoạn bệnh phát triển sẽ có cách điều trị tương ứng thích hợp nhất. Răng hàm bị sâu có nên nhổ không cũng sẽ tùy thuộc vào tình trạng sâu răng ở mức độ nào.

Trường hợp răng hàm sâu quá nặng, không thể phục hồi được nữa thì nên nhổ

Những bệnh nhân bị sâu răng đều phớt lờ các triệu chứng, đến khi bệnh diễn biến nặng vào có thể dẫn đến những hậu quả rất đáng lo ngại. Răng sâu nếu không điều trị thì ngoài việc mất răng bị sâu còn dẫn đến hiện tượng sâu và viêm nhiễm ở các răng kế cận. Vậy, răng sâu có nhổ được không và nhổ răng hết bao nhiêu tiền là mối quan tâm của nhiều bệnh nhân đang bị những cơn đau đớn do sâu răng gây ra.

Răng sâu nhổ răng được không?

Quá trình hình thành sâu răng được chia thành nhiều giai đoạn khác nhau, mỗi giai đoạn bệnh phát triển sẽ có cách điều trị tương ứng thích hợp nhất. Chính vì vậy, răng sâu nhổ răng được không tùy thuộc vào tình trạng của chiếc răng này như thế nào. Răng hàm là răng chỉ mọc một lần duy nhất trong đời, không thay răng. Trong điều trị nha khoa hiện đại, nhổ răng là một việc mà các bác sĩ cần phải cân nhắc rất kỹ trước khi ra chỉ định có nên nhổ bỏ hay không. Bởi vì, để trồng mới lại một răng bị mất thường gây tốn kém rất nhiều cho bệnh nhân, cả về thời gian, công sức lẫn tiền bạc. Ngày nay, với phương châm bảo tồn răng thật luôn được bác sĩ đặt lên hàng đầu, trong khi đó răng hàm lại là răng giữ chức năng ăn nhai chính nên việc bảo tồn là điều cần thiết. Trường hợp răng hàm bị sâu nhẹ, chưa viêm tủy thì chỉ cần trám răng lại. Còn nếu răng hàm bị sâu nặng, viêm tủy thì cần phải chữa tủy trước, sau đó trám răng hoặc bọc sứ để khôi phục lại hình dáng ban đầu. Tuy nhiên, trong trường hợp răng hàm sâu quá nặng, không thể phục hồi được nữa và có nguy cơ gây ảnh hưởng đến những răng kế cận thì việc nhổ răng hàm có thể sẽ được bác sĩ chỉ định dựa trên kết quả thăm khám, chụp phim X – Quang cụ thể. Chỉ nhổ răng hàm bị sâu khi không thể bảo tồn răng được nữa. Răng hàm bị sâu bắt buộc phải nhổ bỏ thì tốt nhất bạn nên nhanh chóng trồng lại răng giả càng sớm càng tốt.

Nhổ răng hết bao nhiêu tiền?

Răng sâu sẽ làm toàn bộ tủy răng nhiễm trùng, gây kích thích tủy răng là nơi chứa thần kinh, mạch máu nuôi dưỡng

Răng hàm là một trong những nhóm răng rất dễ bị sâu nhưng chúng ta lại rất ít để ý đến chúng. Răng sâu sẽ làm toàn bộ tủy răng nhiễm trùng, gây kích thích tủy răng là nơi chứa thần kinh, mạch máu nuôi dưỡng và chi phối cảm giác của răng. Chính vì vậy, ở giai đoạn này, răng sẽ rất đau nhức. Khi có cảm giác đau nhức thì chúng ta mới phát hiện và đến cơ sở nha khoa để thăm khám và mong muốn nhổ nó càng sớm càng tốt. Nhổ răng hết bao nhiêu tiền là vấn đề mà nhiều người quan tâm tìm hiểu trước khi quyết định sử dụng dịch vụ. Tùy vào mức độ khó dễ của ca nhổ răng mà bạn sẽ được bác sĩ khám và tư vấn mức giá phù hợp trước khi tiến hành điều trị. Tham khảo bảng giá dịch vụ của Nha khoa Nhân Tâm:

Nên nhổ răng ở đâu?

Tại nha khoa Nhân Tâm sử dụng phương pháp nhổ răng bằng công nghệ Piezotome của châu Âu đã được kiểm định an toàn với sức khỏe của người sử dụng

Nên nhổ răng ở đâu không đau, an toàn với chi phí phải chăng. Nha khoa Nhân Tâm là địa chỉ mà bạn đến. Tại Nha khoa Nhân Tâm sử dụng phương pháp nhổ răng bằng công nghệ Piezotome của châu Âu đã được kiểm định an toàn với sức khỏe của người sử dụng. Máy phẫu thuật Piezotome sử dụng công nghệ Piezo – Ultrasonic để nhổ răng, các mũi siêu âm sắc bén chuyển động linh hoạt với tần số chọn lọc từ 28-36 Khz, tác động lên các mô cứng giúp bảo vệ không làm tổn thương các mô mềm. Sự biến điệu tần số mang đến sự êm dịu cho các mô trong suốt quá trình điều trị, giúp tái tạo tế bào một cách tối ưu giảm bớt những cơn đau sau phẫu thuật, làm lành vết thương tốt và nhanh hơn. Với hệ thống phòng chờ, phòng khám được thiết kế và xây dựng theo cách hiện đại cùng không gian rộng rãi, thoáng mát cho việc khám và chăm sóc răng miệng. Nha khoa Nhân Tâm mong muốn mang lại cảm giác thoải mái, dễ chịu phần nào giảm bớt căng thẳng cho quý khách trong khi chờ đợi cũng như trong thời gian điều trị để mang lại hiệu quả cao nhất. Nếu bạn còn thắc mắc về nhổ răng sâu có thể đặt câu hỏi trực tuyến, gọi vào số Hotline hoặc đến trực tiếp cơ sở để kiểm tra và điều trị kịp thời bạn nhé.