Cần tham khảo kinh nghiệm nhổ 4 răng khôn

Tiến hành nhổ 4 răng khôn có hại không cho sức khỏe tùy theo cách bệnh nhân chọn phương án nhổ răng khôn cho bản thân.

Nhổ răng khôn tại nha khoa Nhân Tâm đảm bảo uy tín

Bỏ túi những kinh nghiệm nhổ 4 răng khôn đảm bảo an toàn và hiệu quả là một trong những cách làm giúp bệnh nhân có thêm cơ sở để tiến hành chăm sóc răng hiệu quả. Hãy cùng Nha khoa Nhân Tâm tham khảo xem đó là những kinh nghiệm gì nhé!

Nên nhổ 4 răng khôn cùng 1 thời điểm không?

Nên nhổ 4 răng khôn cùng 1 thời điểm không là điều được bác sĩ nha khoa cho răng có thể thực hiện được nếu bạn nằm trong số những bệnh nhân cần tiến hành loại bỏ răng khôn ra khỏi hàm răng của mình sau đây:

  • Răng khôn mọc thẳng, không bị cản trở bởi xương và nướu nhưng không có răng đối diện ăn khớp cắn, làm răng khôn trồi dài xuống hàm đối diện nhiều hơn, gây nhồi nhét thức ăn, lở loét nướu hàm đối diện cần tiến hành nhổ bỏ ngay.
  • Răng khôn gây đau nhức cho bệnh nhân, nhiễm trùng lặp đi lặp lại, ảnh hưởng đến các răng lân cận và các sinh hoạt, công việc của bệnh nhân.
  • Bản thân răng khôn có bệnh nha chu hoặc sâu răng lan rộng cần nên nhổ bỏ ngay răng khôn để bảo vệ sức khỏe răng hàm của mình.
  • Răng khôn mọc nhỏ, dị dạng, gây nhồi nhét thức ăn với răng bên cạnh, lâu ngày gây nên tình trạng sâu răng và viêm nha chu có tác động nguy hiểm với sức khỏe răng hàm.

Nhổ 4 răng khôn có hại không?

Thắc mắc nhổ 4 răng khôn có hại không về mặt sức khỏe cũng như đời sống của bệnh nhân được giải thích bằng các cản trở mà nhổ răng khôn mang đến. Những ảnh hưởng thông qua nhổ răng khôn gồm có:

Răng khôn gây ra biến chứng nặng

  • Phòng bệnh về răng hàm một cách tối ưu nhất.
  • Đảm bảo thẩm mỹ hàm răng vì loại bỏ được tác động của răng khôn khi mọc lên trên hàm răng.
  • Giảm biến chứng nguy hiểm khi răng khôn mọc khó nếu được nhổ bỏ đúng lúc, đúng thời điểm.

Kinh nghiệm nhổ 4 răng khôn

Chọn nha khoa uy tín

Nha khoa uy tín chính là địa điểm có thể đảm bảo được sự an toàn khi tiến hành thủ thuật nhổ đồng thời 4 chiếc răng khôn cùng một lúc bên trên cung hàm. Nếu bạn chưa biết đến đâu để nhổ răng thì hãy lựa chọn dịch vụ nhổ 4 răng khôn tại Nha khoa Nhân Tâm để tiến hành an toàn, hiệu quả nhờ tay nghề bác sĩ giỏi chuyên khoa đang công tác tại đây.

Duy trì chế độ ăn uống khoa học sau nhổ răng

  • Thức ăn xay nhuyễn cũng có thể sử dụng như các loại rau xanh (như rau dền, bí đỏ…) để bổ sung thêm chất xơ cho cơ thể sau khi nhổ răng khôn. Sử dụng các món nấu bằng cách ninh, hầm hoặc nhừ để tạo sự phong phú cho bữa ăn và giảm áp lực nhai thức ăn cho vị trí răng vừa nhổ bỏ.
  • Thay vì sử dụng chất kích thích, bia rượu các loại thì sau khi nhổ răng khôn nên chú ý uống nước trái cây ép hoặc nước ép từ một số loại rau củ có tính mát như cà rốt, rau má và nên nhớ hạn chế sử dụng đường để tạo ngọt nhằm giúp đem lại lợi ích cho răng miệng, tăng cường sức đề kháng của cơ thể.
  • Bệnh nhân sau khi nhổ răng khôn tuyệt đối không nên ăn khi thực phẩm khi chúng còn quá nóng và hạn chế cho thêm các gia vị cay, chua vào món ăn vì dễ gây kích ứng cho vết thương, làm vết thương lâu lành, gây viêm nhiễm khó điều trị.

Thuốc uống sau khi nhổ răng khôn cần được uống đúng chỉ định

Chăm sóc răng đúng cách

Hãy chú ý việc loại bỏ mảng bám thức ăn ra khỏi răng bằng chỉ nha khoa hoặc đánh răng bằng bàn chải mềm, mịn cũng như kết hợp với nước súc miệng để chăm sóc và bảo vệ an toàn của răng hàm sau khi nhổ bỏ răng khôn. Chăm sóc răng sau khi nhổ răng giúp loại bỏ nguy cơ viêm, nhiễm trùng nguy hiểm cho bản thân người bệnh nhân.

Tái khám định kỳ và chủ động theo dõi vết thương

Chú ý này vô cùng quan trọng khi bạn tiến hành nhổ răng khôn với số lượng 4 chiếc răng cùng một thời điểm. Đau nhức, hiện tượng chảy máu, sưng mặt hoặc đau đầu kéo dài dù đã sử dụng thuốc đều cần chủ động theo dõi để liên hệ với bác sĩ nha khoa xử lý ngay. Hơn nữa bản thân bạn cần phải tuân thủ lịch tái khám kiểm tra mà bác sĩ nha khoa cung cấp khi nhổ răng khôn.