Cần tư vấn: Hậu quả của việc không nhổ răng khôn là gì? Quy trình nhổ răng khôn đúng cách

Quy trình nhổ răng khôn đúng cách giúp nhổ răng an toàn, tiết kiệm.

Chụp X- quang hiện đại khi nhổ răng khôn

Nhổ răng khôn cùng địa điểm nha khoa không đáng tin mang đến nhiều hậu quả nghiêm trọng hơn là lợi ích. Nếu bệnh nhân có thể tiết kiệm kinh phí nhổ răng khôn thì hậu quả của việc không nhổ răng khôn cũng là vấn đề đáng để bạn phải bận tâm, suy nghĩ và tìm kiếm cơ sở nha khoa chất lượng.

Hậu quả của việc không nhổ răng khôn là gì?

Hậu quả việc nhổ răng khôn bệnh nhân sẽ nhận được tùy theo từng cơ địa của người bệnh nhân khác nhau cũng như lựa chọn phương pháp nhổ bỏ răng khôn tương đương. Một số những hậu quả thường gặp nhất khi tiến hành nhổ răng khôn bệnh nhân hay gặp phải nhất gồm có:

 • Tổn thương đến các dây thần kinh nằm bên trong ổ răng vị tay nghề của bác sĩ còn non yếu cũng như thiết bị nhổ răng kém chất lượng gây ra tình trạng đau nhức, tê môi hoặc ảnh hưởng đến các cơ hàm trên khuôn mặt.
 • Chảy máu kéo dài cũng như nguy cơ viêm, nhiễm trùng cao nhất khi thiết bị nhổ răng không được vệ sinh và khử trùng an toàn.
 • Bệnh nhân có nguy cơ bị khô nướu ảnh hưởng đến chức năng ăn uống.

Nếu đồng hành cùng địa điểm nha khoa uy tín để nhổ bỏ răng khôn uy tín thì những hậu quả này sẽ được loại bỏ hoàn toàn, tính an toàn của việc nhổ răng khôn được đảm bảo cao nhất.

Nhổ răng khôn trong những trường hợp nào?

Nên tiến hành nhổ răng khôn trong những trường hợp nào mới mang đến hiệu quả tốt nhất thì các chuyên gia nha khoa giải thích như sau:

Tham khảo tư vấn của bác sĩ khi tiến hành nhổ răng khôn

 • Răng khôn gây đau nhức cho bệnh nhân, nhiễm trùng lặp đi lặp lại, ảnh hưởng đến các răng lân cận và các sinh hoạt, công việc của bệnh nhân.
 • Răng khôn chưa gây biến chứng cụ thể nhưng giữa răng khôn và răng bên cạnh có khe giắt thức ăn khó tiến hành việc vệ sinh răng hàm, tình trạng này lâu dài có thể gây nên nhiều biến chứng nghiêm trọng khác.
 • Răng khôn mọc thẳng, không bị cản trở bởi xương và nướu nhưng không có răng đối diện ăn khớp cắn, làm răng khôn trồi dài xuống hàm đối diện nhiều hơn, từ đó tạo bậc thang giữa răng khôn và răng bên cạnh, gây nhồi nhét thức ăn, lở loét nướu hàm đối diện cần tiến hành nhổ bỏ ngay.
 • Răng khôn mọc thẳng nhưng hình dạng bất thường so với những chiếc răng khác trên hàm răng thì nên tiến hành nhổ bỏ. Răng khôn mọc nhỏ, dị dạng, gây nhồi nhét thức ăn với răng bên cạnh, lâu ngày gây nên tình trạng sâu răng và viêm nha chu có tác động nguy hiểm với sức khỏe răng hàm.
 • Bản thân răng khôn có bệnh nha chu hoặc sâu răng lan rộng cần nên nhổ bỏ ngay răng khôn để bảo vệ sức khỏe răng hàm của mình.

Quy trình nhổ răng khôn đúng cách

Nhằm giảm thiểu những hậu quả nghiêm trọng bởi việc nhổ răng khôn không đúng chuyên khoa bởi địa điểm kém chất lượng thì Nha khoa Nhân Tâm mang đến quy trình nhổ răng khôn đúng cách gồm các bước cơ bản như sau:

Bệnh nhân sau khi nhổ răng khôn nên ăn uống cẩn thận

 • Bước 1: Kiểm tra răng miệng và chẩn đoán hình ảnh bằng hệ thống chẩn đoán hình ảnh kỹ thuật CT Conebeam mang đến sự chính xác liên quan đến tình trạng răng của răng, bao gồm nguyên nhân gây khiếm khuyết, sự tương quan với các răng kế cận, khoảng cách từ chóp răng đến dây thần kinh,…
 • Bước 2: Vệ sinh, sát khuẩn răng hàm, khoang miệng, dụng cụ nhổ răng kỹ lưỡng trước khi thực hiện nhổ răng khôn để đảm bảo quá trình nhổ răng diễn ra an toàn, loại bỏ lây nhiễm chéo trong quá trình tiến hành nhổ răng.
 • Bước 3: Gây tê tại chỗ theo đúng chỉ định của chuyên gia y tế, đúng liều lượng, đúng loại thuốc gây tê khi tiến hành việc gây tê bệnh nhân hoàn toàn thoải mái và không có cảm giác đau hay bất kỳ khó chịu nào.
 • Bước 4: Tiến hành nhổ răng khôn theo liệu trình được bệnh nhân đồng ý thực hiện cũng như đảm bảo sự hiện đại, chính xác cho từng phương pháp nhổ răng khác nhau từ phương pháp hiện đại cho đến công nghệ nhổ răng cổ điển.
 • Bước 5: Đặt lịch hẹn tái khám cho bệnh nhân cũng như hướng dẫn bệnh nhân thực hiện chăm sóc răng hàm sau khi loại bỏ răng số 8 cùng nha khoa.