Có phải gây tê nhổ răng khôn không? Có kiêng cữ gì sau khi nhổ răng khôn không?

Nên tiến hành gây tê nhổ răng khôn nhằm đảm bảo quá trình nhổ răng diễn ra nhanh chóng.

Lưu ý không ăn kem lạnh sau khi nhổ răng khôn

Thủ thuật gây tê nhổ răng khôn chính là bước quan trọng để giảm đau nhức, khó chịu cũng như sợ hãi cho bệnh nhân khi nhổ răng. Quy trình nhổ răng khôn hiện đại nào cũng cần thiết tiến hành việc gây tê bằng thuốc và liều lượng đúng chỉ định của chuyên gia.

Nhổ răng khôn bằng cách nào?

Tiến hành nhổ răng khôn bằng cách nào đi chăng nữa thì tuân theo quy trình nhổ răng chung chính là cách tốt nhất để loại bỏ răng khôn một cách an toàn, vĩnh viễn ra khỏi hàm răng của bệnh nhân. Phương pháp nhổ răng khôn bằng máy siêu âm Piezotome hoặc bằng dụng cụ tách nướu cổ điển cũng đều thông qua các bước:

Bác sĩ nha khoa làm chủ quy trình nhổ răng khôn

  • Bước 1: Kiểm tra răng miệng và chẩn đoán hình ảnh bằng hệ thống chẩn đoán hình ảnh kỹ thuật CT Conebeam mang đến sự chính xác liên quan đến tình trạng răng của răng, bao gồm nguyên nhân gây khiếm khuyết, sự tương quan với các răng kế cận, khoảng cách từ chóp răng đến dây thần kinh,…

Dựa trên kết quả thăm khám cũng như kết quả chụp phim hiện đại thu được mà bác sĩ nha khoa sẽ cung cấp kế hoạch điều trị đúng nhất (số lượng răng khôn cần nhổ, thời gian thực hiện, chi phí điều trị,…). Nếu Bệnh nhân đồng ý thực hiện thủ thuật được đưa ra thì bác sĩ sẽ giao kế hoạch, tư vấn phương pháp điều trị, đồng thời giải đáp mọi thắc mắc của người bệnh.

  • Bước 2: Vệ sinh, sát khuẩn răng hàm, khoang miệng kỹ lưỡng như tiến hành đánh răng, cạo vôi răng,… và tiến hành vệ sinh dụng cụ nhổ răng trước khi thực hiện nhổ răng khôn để đảm bảo quá trình nhổ răng diễn ra an toàn, loại bỏ lây nhiễm chéo trong quá trình tiến hành nhổ răng.
  • Bước 3: Gây tê tại chỗ theo đúng chỉ định của chuyên gia y tế cũng như tiến hành theo đúng phương pháp nhổ răng được lựa chọn. Khi tiến hành việc gây tê bệnh nhân hoàn toàn thoải mái và không có cảm giác đau hay bất kỳ khó chịu nào.
  • Bước 4: Tiến hành nhổ răng khôn theo liệu trình được bệnh nhân đồng ý thực hiện cũng như đảm bảo sự hiện đại, chính xác cho từng phương pháp nhổ răng khác nhau (nhổ răng bằng máy siêu âm Piezotome hoặc phương pháp cổ điển).
  • Bước 5: Hướng dẫn bệnh nhân cách chăm sóc răng miệng sau khi nhổ bỏ răng khôn và hẹn lịch tái khám cho người bệnh.

Có phải gây tê nhổ răng khôn không?

Bệnh nhân có phải gây tê nhổ răng khôn không? Tại nha khoa uy tín trên thị trường, gây tê là phương pháp bắt buộc phải thực hiện cho bệnh nhân khi nhổ răng khôn bởi bản thân chiếc răng khôn đã gây đau nhức cho bản thân người bệnh nhân. Gây tê khi nhổ răng khôn nhằm mang đến hiệu quả giảm đau hiệu quả nhất cho bệnh nhân và mang đến tâm lý yên tâm, thoải mái, không sợ hãi, không lo lắng cho bệnh nhân đặc biệt là ca nhổ bỏ răng khôn có độ khó cao. Thuốc tê được sử dụng riêng theo từng phương pháp khác nhau cũng như được sử dụng với liều lượng đúng quy định của chuyên gia.

Ê buốt sau khi nhổ răng khôn là điều diễn ra phổ biến

Có kiêng cữ gì sau khi nhổ răng khôn không?

  • Bệnh nhân nên tiến hành việc ngưng sử dụng thuốc lá sau khi nhổ bỏ răng khôn bởi thuốc lá không hề tốt cho quá trình lành thương cũng như không có tác động tốt nếu như răng miệng đang mắc bệnh.
  • Bệnh nhân nên tiến hành việc loại bỏ thức ăn cứng ra khỏi bữa ăn của mình vì nó chính là nguyên nhân khiến cho vết thương sau nhổ răng càng thêm đau, ê buốt. Thức ăn cứng như ổi, xoài, cóc, táo,… hạn chế sử dụng, và thay vào đó nên sử dụng thức ăn là các loại quả mọng, cơm mềm, sử dụng thức ăn dạng hầm, dạng canh hoặc súp,…
  • Bệnh nhân sau khi nhổ bỏ răng khôn cần kiêng sử dụng thức uống có chứa cồn, thức uống cũng như thức ăn có nhiều đường vì nó không tốt cho quá trình lành thương mà còn có nguy cơ gây nên tình trạng viêm nhiễm, nhiễm trùng bởi có thể hình thành vi khuẩn để làm hại vết thương nhổ răng khôn.

Đây là những thông tin quan trọng cần kiêng cữ sau khi nhổ răng khôn nếu muốn sức khỏe răng hàm của bạn được chăm sóc tốt nhất đồng thời muốn có được sự chủ động trong việc bảo vệ hiệu quả nhổ bỏ răng khôn.