Đi nhổ răng khôn ở đâu tốt nhất? Ăn uống gì sau khi nhổ răng khôn?

Răng số 48 là răng có nguy cơ gây nên nhiều biến chứng nguy hiểm.

Nha khoa nhổ răng an toàn, vô khuẩn

Răng khôn mọc sau cùng trên hàm răng ít gây nên tác động đối với sức khỏe bệnh nhân là trường hợp vô cùng hiếm gặp. Vậy nên thắc mắc nên đi nhổ răng khôn ở đâu mang đến chất lượng tốt và đảm bảo được quan tâm cũng là điều hoàn toàn dễ dàng hiểu được.

Răng 48 có phải là răng khôn không?

Khi đến độ tuổi trưởng thành, rất nhiều người bị đau nhức ở vị trí mọc răng số 8 nằm bên trong cùng của cung hàm. Răng số 8 gồm có 4 chiếc được đặt tên theo số 18, 28, 38, 48 và chiếc răng khôn số 38, 48 chính là 2 chiếc răng có thể mang đến nhiều nguy hiểm cho chúng ta khi chúng mọc trên hàm răng. Chiếc răng 48 là răng khôn nằm tại vị trí hàm dưới bên phải trên cung hàm của bạn.

Chiếc răng khôn số 48 là chiếc răng có mối quan hệ mật thiết với hệ thống dây thần kinh, mạch máu bên trong cấu trúc của xương hàm. Một số chiếc răng 48 có hình thái rất to, chân răng cong, chân răng dùi trống, hay những biến chứng nang quanh răng, viêm nhiễm gây không ít khó khăn cho các bác sĩ. Nếu bác sĩ còn non kinh nghiệm trong việc nhổ bỏ răng khôn thì việc thực hiện nhổ răng khôn số 48 xảy ra sai sót là điều không tránh khỏi.

Đi nhổ răng khôn ở đâu tốt nhất?

Bệnh nhân nên đi nhổ răng khôn ở đâu tốt nhất trong thị trường để đảm bảo các điều kiện về sức khỏe cũng như phục vụ mục đích của mình? Nha khoa Nhân Tâm là địa điểm đáng tin cậy nên phối hợp, đồng hành cùng cho nhu cầu nhổ bỏ răng khôn của bạn. Chất lượng dịch vụ của Nha khoa Nhân Tâm trong nhổ bỏ răng khôn khiến bạn sẽ hài lòng gồm có:

Công nghệ nhổ răng khôn hiện đại, không đau nhức

  • Toàn bộ quá trình thăm khám, tư vấn và thực hiện đều do đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, chuyên môn giỏi, có chứng chỉ hành nghề, tốt nghiệp chuyên khoa răng hàm mặt trong và ngoài nước trực tiếp thực hiện.
  • Trang bị hệ thống máy máy móc tiên tiến, máy X-quang Panorex, ConeBeam CT 3D,… và sử dụng thuốc, vật liệu nha khoa chất lượng cao, giúp việc nhổ răng khôn diễn ra chuẩn xác, an toàn, không đau.
  • Có xe đưa đón khách hàng tận nơi và chế độ bảo hành sau điều trị với việc cung cấp những điều khoản cam kết tốt nhất cho khách hàng, giúp bạn yên tâm điều trị mà không phải băn khoăn nhiều.
  • Quy trình nhổ răng khôn chuyên nghiệp theo tiêu chuẩn quốc tế, tuân thủ nghiêm ngặt quy định của cơ quan y tế về sử dụng thuốc cũng như dụng cụ nha khoa để nhổ răng.
  • Nha khoa Nhân Tâm sở hữu đội ngũ bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm, từng tu nghiệp tại nước ngoài tại các cơ sở, địa điểm hành đâu. Bác sĩ của Nha khoa Nhân Tâm tận tâm với bệnh nhân của mình, họ có khả năng xử lý nhạy bén và chuẩn xác mọi tình huống.
  • Bảo đảm vô trùng tuyệt đối, mỗi khách hàng khi đến thăm khám được sử dụng một ghế nha khoa riêng biệt, có bộ thăm khám và dung cụ bộ tay khoan riêng nhằm đảm vô trùng, loại bỏ lây nhiễm chéo.

Ăn uống gì sau khi nhổ răng khôn?

Nhổ răng khôn tốt nhất tại nha khoa Nhân Tâm

  • Nên ăn uống gì sau khi nhổ răng khôn cũng như cần tránh những gì là điều nhiều người thường không quá chú ý nhưng lại có ảnh hưởng lớn đến chất lượng việc nhổ răng. Bệnh nhân nên ăn, uống những loại thức ăn như sau:
  • Cơm mềm, cháo, canh, thức ăn dạng hầm, rau luộc mềm,… là thức ăn nên đưa vào thực đơn của bạn sau khi tiến hành nhổ bỏ răng khôn nhằm giúp việc ăn uống không gặp phải tình trạng đau nhức, ê ẩm tại vị trí vừa nhổ bỏ răng.
  • Nước ép trái cây, nước lọc, thức ăn ít đường,… nên sử dụng để đảm bảo an toàn với vết thương khi nhổ răng khôn. Thành phần vitamin cũng như khoáng chất trong thức uống chính là cách để bạn bổ sung năng lượng tốt hơn sau khi trải qua ca phẫu thuật nhổ răng khôn.
  • Bệnh nhân nên ăn trái cây quả mọng để tăng cường bổ sung vitamin C cho cơ thể của mình nhằm tăng sức đề kháng, giảm nguy cơ viêm nhiễm vết thương nhổ răng khôn vì bị vi khuẩn tấn công, gây hại đến miệng vết thương hở. Đặc biệt bạn cũng không nên bỏ qua việc sử dụng thức ăn chứa nhiều thành phần folic để tốt cho tế bào máu sau nhổ răng.