Định nghĩa về răng khôn, nhổ 2 răng khôn 1 lúc có nên không?

Nhổ 2 răng khôn 1 lúc có nguy hiểm không? Cần lưu ý những gì trước khi nhổ 2 răng khôn 1 lúc? Tìm địa chỉ nhổ răng khôn uy tín.

Răng khôn là răng gì?

Ai cũng có răng khôn và ai cũng phải nhổ răng khôn. Vậy răng khôn là gì? Có mấy răng khôn? Nhổ 2 răng khôn 1 lúc có ảnh hưởng gì không? Cần phải lưu ý gì khi nhổ 2 răng khôn? Có rất nhiều câu hỏi đặt ra xung quanh chủ đề này. Nếu bạn đang cùng chung những thắc mắc trên thì hãy đọc bài viết dưới đây nhé!

Định nghĩa về răng khôn

Răng khôn hay còn gọi là răng số 8 và răng hàm lớn thứ 3. Đây là răng mọc trong cùng ở hàm. Răng khôn mọc trong độ tuổi từ 16 đến 30 tuổi. Rất nhiều người cho rằng mọc răng khôn là sẽ “khôn ra”. Tuy nhiên, điều này là chỉ là một sự ví von hài hước. Chủ đề răng khôn được mọi người rất hứng thú quan tâm bởi chức năng của nó trong việc ăn nhai là không có mà còn gây ra rất nhiều phiền toái.

Một người nếu có đầy đủ 32 chiếc răng thì sẽ có 4 răng khôn, mọc ở 4 góc trong cùng của hai hàm răng. Răng khôn thường mọc sau tất cả các răng vĩnh viễn khác nên không thể tránh khỏi được tình trạng răng mọc lệch, mọc ngầm, mọc chèn lên các răng kế cận, ảnh hưởng đến khả năng ăn nhai, đau nhức răng. Bên cạnh đó, răng khôn nằm sâu ở trong xương hàm nên việc vệ sinh răng vô cùng khó khăn, gây ra hiện tượng giắt thức ăn ở sâu trong hàm dẫn tới hình thành ổ vi khuẩn gây bệnh lý răng miệng. Các bác sĩ nha khoa hầu hết đều khuyên nhổ răng khôn để bảo toàn sức khỏe của răng.

Nhổ 2 răng khôn 1 lúc có nên không?

Nhiều người một lúc mọc tận 2 cái răng khôn nên thắc mắc nhổ 2 răng khôn 1 lúc có nên không? Trong từng trường hợp cụ thể thì bác sĩ nha khoa sẽ đưa ra phương án nhổ răng phù hợp với bệnh nhân đó. Nếu răng khôn mọc thẳng, không mọc chèn các răng kế cận cùng với việc bạn giữ gìn vệ sinh răng miệng tốt thì không nhất thiết phải nhổ bỏ đi. Các bác sĩ nha khoa vẫn giữ chủ trương bảo toàn số lượng răng tự nhiên cao nhất có thể.

Nhổ 2 răng khôn cùng 1 lúc không sao

Trong trường hợp cả 2 răng khôn mọc chèn, mọc ngầm gây đau nhức hay chúng bị sâu thì nhổ bỏ là việc làm cần thiết. Các bác sĩ nha khoa sẽ chụp phim, kiểm tra sức khỏe cho bệnh nhân một cách cẩn thận để nhổ răng hiệu quả và an toàn. Việc nhổ 2 răng khôn cùng một lúc không phải là một kỹ thuật đơn giản, đòi hỏi trình độ tay nghề nhổ răng của bác sĩ nha khoa phải cao thì mới thực hiện được. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể an tâm răng việc nhổ 2 răng thì không gây nguy hiểm đâu nhé! Tất cả mọi sự ảnh hưởng khi nhổ răng đều đã được bác sĩ nha khoa tính toán kỹ lưỡng để hạn chế rủi ro nhất cho bệnh nhân của mình.

Lưu ý trước khi nhổ 2 răng khôn 1 lúc

Một vài lưu ý trước khi nhổ 2 răng khôn 1 lúc để bạn có được kết quả nhổ răng như ý muốn như sau:

Nhổ răng khôn tại địa chỉ nha khoa uy tín

Đây là điều vô cùng quan trọng. Bạn có thể gặp nguy hiểm do kỹ thuật nhổ răng của bác sĩ còn non kém. Kỹ thuật nha khoa của bác sĩ thực hiện nhổ răng ở các đơn vị nha khoa uy tín đảm bảo. Hơn nữa, tại đó thì các trang thiết bị nha khoa hiện đại, đảm bảo vệ sinh khi nhổ răng. Bạn sẽ được nhổ răng trong phòng khử khuẩn, đáp ứng đủ tiêu chuẩn nha khoa.

Chuẩn bị tâm lý trước khi nhổ răng

Cũng không kém phần quan trọng là bạn cần phải chuẩn bị tâm lý trước khi nhổ răng tốt nhất. Đừng quá lo lắng rằng nhổ 2 răng khôn sẽ đau đến mức mà bạn không chịu được, sau khi nhổ phải mất ăn mất ngủ. Bằng biện pháp nhổ răng hiện đại hiện nay thì bạn sẽ nhổ răng không đau, không sưng và ít biến chứng.

Nên nhổ răng vào buổi sáng thay vì trưa hay chiều muộn

Thời điểm buổi sáng, sau một giấc ngủ cơ thể tràn đầy năng lượng là lúc tốt nhất để bạn nhổ răng.

Nhổ răng khôn chất lượng và an toàn tại nha khoa Nhân Tâm

Nếu bạn tìm kiếm đơn vị nha khoa nhổ răng uy tín nhất thì Nha khoa Nhân Tâm – đơn vị nha khoa chăm sóc sức khỏe răng miệng hàng đầu cả nước là lựa chọn mà bạn không nên bỏ qua!