Góc tư vấn: Nhổ răng hàm có đau không? Nhổ răng hàm có biến chứng không?

Khách hàng có nhu cầu nhổ răng cần được biết nhổ răng hàm có đau không, nhổ răng hàm có biến chứng không. Hãy theo dõi để biết thêm chi tiết.

Nếu bạn lo lắng liệu nhổ răng hàm có đau không thì thực ra nó không quá đau đớn như bạn nghĩ

Với các khách hàng có chỉ định phải nhổ răng hàm, không ít khách hàng có cảm giác lo lắng, hoang mang khi không biết nhổ răng hàm có đau không, nhổ răng hàm có biến chứng không và trường hợp nào nhổ răng hàm. Bài viết ngay sau đây sẽ giải đáp tường tận các vấn đề kể trên, để giải tỏa lo âu, mời quý khách hàng cùng chúng tôi theo dõi.

Nhổ răng hàm có đau không?

Nếu bạn lo lắng liệu nhổ răng hàm có đau không thì thực ra nó không quá đau đớn như bạn nghĩ. Khi bác sĩ tiến hành nhổ răng khôn, bạn sẽ được điều trị bằng thuốc tê trước khi nhổ. Khi thuốc tê tan thì việc nhổ răng đã hoàn tất rồi. Nên tiến trình nhổ răng bạn sẽ không cảm thấy đau đớn. Tuy nhiên sau khi thuốc tê tan, bạn sẽ bắt đầu cảm thấy đau nhức tại vùng răng đã nhổ. Những cơn đau nhức này sẽ kéo dài từ 2 – 3 ngày tùy theo cơ địa phục hồi của mỗi người. Bạn đừng quá lo lắng về những cơn đau này, vì bác sĩ sẽ kê thêm kháng sinh và giảm đau cho bạn, nếu tuân thủ theo hướng dẫn dùng thuốc, bạn hầu như sẽ không bị làm phiền bởi cơn đau sau nhổ răng. Trong thời gian chờ lành thương trước khi đến nha khoa để cắt chỉ, bạn nên ăn những loại thức ăn mềm, không nhai nhiều tại bên răng vừa nhổ để vùng bị thương lành tốt, nếu thức ăn chạm vào vùng thương nhiều có thể khiến bung chỉ và bung cục máu đông khiến việc lành thương chậm. Đồng thời bạn cùng cần tuân thủ hướng dẫn vệ sinh răng miệng của bác sĩ để không nhiễm trùng tại vùng răng nhổ, dẫn đến đau nhức và lâu lành.

Nhổ răng hàm có biến chứng không?

Giải đáp thắc mắc nhổ răng hàm có biến chứng không, chúng tôi xin trả lời là có nhiều biến chứng xảy ra ở nhiều mức độ nặng nhẹ khác nhau. Chẳng hạn như chảy máu liên tục khó cầm ở các bệnh nhân mắc các vấn đề đông máu; viêm huyệt ổ răng gây đau đớn dữ dội kéo dài, mưng mủ, sưng nề nướu lợi, sốt và hơi thở có mùi; đau hay ê tại vị trí nhổ răng kéo dài bất thường do nhổ răng không đúng kỹ thuật gây tổn thương mô xung quanh ổ răng, hoặc tổn thương thần kinh tại chỗ,… Tất cả những biến chứng trên đều có thể đề phòng đến mức tối thiểu nếu khách hàng đặt lòng tin đúng nơi, lựa chọn đúng một nha khoa uy tín, có các bác sĩ tay nghề cao và có trách nhiệm thực hiện nhổ răng cho mình. Không chỉ được thực hiện nhổ răng an toàn, bạn sẽ được theo dõi cho đến khi lành thương, hướng dẫn cách chăm sóc vết thương sau nhổ răng tại nhà, để cho bạn có cuộc điều trị nhổ răng hàm nhẹ nhàng và thoải mái.

Giải đáp thắc mắc nhổ răng hàm có biến chứng không, chúng tôi xin trả lời là có nhiều biến chứng xảy ra ở nhiều mức độ nặng nhẹ khác nhau

Trường hợp nào nhổ răng hàm?

Trả lời cho câu hỏi trường hợp nào nhổ răng hàm, hiện nay có nhiều tình huống khiến bạn được chỉ định nhổ răng hàm. Tiêu biểu nhất là răng sâu quá nặng, bị viêm tủy hoặc viêm nha chu khiến cho răng lung lay không thể phục hồi đành phải nhổ bỏ. Một số trường hợp nhiễm trùng sâu trong răng gây áp xe cũng cần được nhổ bỏ để tránh nhiễm trùng tồi tệ hơn. Răng gãy mẻ hết thân răng không thể phục hồi bằng bọc răng sứ cũng sẽ được chỉ định nhổ bỏ. Đôi lúc để tạo khoảng trống cho các răng di chuyển trong chỉnh nha / niềng răng thì việc nhổ bỏ bớt răng hàm cũng là điều cần thiết. Nhổ răng trong những trường hợp kể trên là điều vô cùng cần thiết, để có thể điều trị triệt để vấn đề răng miệng, tránh mầm bệnh bị lây lan, đồng thời cũng có ý nghĩa vô cùng quan trọng giúp quá trình chỉnh nha hiệu quả hơn, góp phần giúp bạn có hàm răng đều, đẹp và cân đối.

Trả lời cho câu hỏi trường hợp nào nhổ răng hàm, hiện nay có nhiều tình huống khiến bạn được chỉ định nhổ răng hàm như đã tư vấn trên

Nếu bạn đang có nhu cầu nhổ răng hàm, hãy liên hệ ngay đến Nha khoa Nhân Tâm để được thăm khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí cũng như trải nghiệm những dịch vụ tốt nhất.