Gọi tên 4 răng khôn thế nào? Nhổ 4 răng khôn 1 lúc có nên không?

nhổ 4 răng khôn cùng lúc là vấn đề mà rất nhiều người quan tâm và cần giải đáp thắc mắc liên quan.

Răng khôn hay còn được gọi là răng số 8

4 chiếc răng khôn thường là những chiếc răng khiến cho người ta cảm thấy khó chịu và không thoải mái nhất. Những chiếc răng khôn này không những làm hạn chế chức năng nhai của bệnh nhân mà còn khiến cho bệnh nhân cảm thấy vô cùng khó chịu và ảnh hưởng đến thẩm mỹ của khuôn mặt. Chính vì thế việc nhổ bỏ 4 chiếc răng khôn 1 lúc là điều ai cũng mong muốn. Vậy liệu nhổ 4 răng khôn 1 lúc có nên hay không? Quy trình nhổ răng khôn được thực hiện như thế nào? Hãy cùng Nha khoa Nhân Tâm tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Gọi tên bốn răng khôn thế nào?

Phải gọi tên 4 răng khôn thế nào? 4 chiếc răng khôn là những chiếc răng mọc cuối cùng ở trong cung hàm của mỗi người. Những chiếc răng khôn này còn được gọi là những chiếc răng số 8 nằm kế cạnh chiếc răng răng hàm số 7 và sát vách trong cùng của khoang miệng. 4 chiếc răng khôn này được mọc ở cả hai hàm trên và hai hàm dưới, thông thường chúng sẽ mọc sau 28 chiếc răng, vấn đề chỉ xảy ra khi chúng không còn đủ chỗ trên cung hàm để mọc theo hướng bình thường mà sẽ phải tự tìm đường khác để mọc. Do đó, chúng có thể mọc bị lệch về phía xương hàm hay đâm thẳng về những chiếc răng hàm lớn thứ hai ngày bên cạnh hoặc có thể mọc không bình thường, mọc ngầm khiến cho bệnh nhân cảm thấy vô cùng khó chịu và bức bối.

Chính bởi những điều mà chiếc răng khôn gây ra đã khiến cho bệnh nhân cảm thấy muốn phải loại bỏ 4 chiếc răng khôn cùng một lúc, để có thể giảm thiểu những đau đớn cũng như có thể hạn chế được các bệnh lý nha khoa khác mà nó có thể lây lan trong khoang miệng.

Nhổ 4 răng khôn 1 lúc có nên không?

Bệnh nhân nên cần sự tư vấn của bác sĩ khi nhổ 4 răng khôn cùng 1 lúc

Nhổ 4 răng khôn 1 lúc có nên không? Nếu như bệnh nhân muốn nhổ 4 răng khôn cùng một lúc có nghĩa là sẽ nhổ toàn bộ những chiếc răng khôn mọc trong miệng, điều này có nghĩa là bệnh nhân sẽ phải chịu nhiều đau đớn hơn thế nên bệnh nhân cần phải chuẩn bị tâm lý thật kỹ càng để có một kế hoạch chăm sóc bản thân cụ thể sau khi nhổ. Và nếu bệnh nhân cảm thấy sợ đau, bạn có thể nhổ từng cái hoặc nhổ hai cái một lần cũng không có vấn đề gì, tuy nhiên bệnh nhân cũng nên cân nhắc thật kỹ về việc sẽ chịu nhiều đau đớn hơn gấp nhiều lần.

Ngoài ra hiện nay với các máy móc và công nghệ hiện đại việc nhổ răng trong nha khoa đã có sự thay đổi tốt hơn, rất nhiều nhất bệnh nhân đảm bảo được quá trình nhổ răng không bị xảy ra sai sót cũng như đau đớn. Nhờ vào đó mà giờ đây bệnh nhân có thể nhổ được 4 răng khôn cùng một lúc, tuy vậy, để đảm bảo an toàn và không gây ra bất kỳ sai sót nào tốt hơn hết bệnh nhân nên đến các cơ sở nha khoa có uy tín để khám, chụp X quang, xác định lại tình hình và thể trạng để có thể nhổ 4 chiếc răng khôn cùng một lúc này.

Quy trình và thời gian làm thương sau khi nhổ răng khôn

Răng khôn sẽ lành thương sau 1 tuần

Để có thể nhổ răng khôn một cách hiệu quả và an toàn, quy trình nhổ răng khôn cần phải thực hiện qua các bước sau đây theo đúng kỹ thuật và được thực hiện bởi các bác sĩ có chuyên môn.

  • Bước 1: tiến hành thăm khám và kiểm tra toàn bộ tình trạng răng.
  • Bước 2: xem xét kết quả và tư vấn về phương pháp nhổ răng khôn hiệu quả cho bệnh nhân.
  • Bước 3: tiến hành vệ sinh vùng khoang miệng và gây tê.
  • Bước 4: thực hiện việc nhổ răng khôn.
  • Bước 5: tư vấn về lịch tái khám cho bệnh nhân, nhờ đó bác sĩ có thể thường xuyên kiểm tra và điều chỉnh kết quả nhổ răng khôn tốt nhất cho bệnh nhân.

Thông thường thời gian lành thương sau khi nhổ răng khôn sẽ kéo dài trong khoảng một tuần. Từ 2 đến 3 ngày đầu bệnh nhân sẽ cảm thấy vùng răng khôn vừa được nhổ vô cùng đau nhức, tuy nhiên đây là một triệu chứng thường gặp, do đó bệnh nhân có thể hoàn toàn yên tâm. Sau khoảng thời gian này, vùng răng khôn được nhổ sẽ bắt đầu khép miệng vết thương về bệnh nhân có thể bắt đầu sinh hoạt lại bình thường.