Hậu quả của nhổ răng khôn có không? Lựa chọn phương pháp nhổ răng nào tốt?

Nha khoa ứng dụng phương pháp nhổ răng khôn tốt nhất hiện nay.

Nếu nhổ răng khôn cùng nha khoa uy tín sẽ không có biến chứng

Nhổ bỏ răng khôn mang đến cho bệnh nhân nhiều ưu điểm quan trọng nhưng cũng có những hạn chế nhất định nếu nhổ răng không đảm bảo kỹ thuật. Hậu quả của nhổ răng khôn không đúng kỹ thuật có nghiêm trọng hay không? Hãy cùng tham khảo xem nhé!

Hậu quả của nhổ răng khôn có không?

Như đã nói trên thì việc nhổ răng khôn sẽ vô cùng an toàn nếu bạn tuân thủ nguyên tắc nhổ răng đúng quy trình thăm khám, đồng hành cùng nha khoa uy tín để nhổ bỏ răng khôn. Tuy nhiên khi nhổ răng cùng nha khoa không đáng tin cậy thì liệu răng hậu quả của nhổ răng khôn có không? Chắc chắn có, bệnh nhân sẽ nhận phải những hậu quả nghiêm trọng như sau:

  • Nhiễm trùng vết thương bởi khâu vệ sinh khoang miệng cũng như khâu vệ sinh dụng cụ nhổ răng không được chú ý thực hiện.
  • Ảnh hưởng dây thần kinh khi tiến hành nhổ răng hàm dưới không chụp phim X – quang cẩn thận để xác định hình thái, kết cấu của ổ răng khiến bệnh nhân cảm thấy đau nhức hoặc thậm chí là có thể gây tê liệt rất nguy hiểm.
  • Khô nướu bởi vì tình trạng không có cục máu đông bám trên miệng vết thương mà cục máu đông lại xuất hiện ở vị trí không liên quan khác và sẽ khiến bạn đau đớn khi ăn uống cùng nướu răng bị khô.
  • Chảy máu kéo dài bởi không nghiên cứu sức khỏe bệnh nhân trước khi bắt tay nhổ răng khôn.

Lựa chọn phương pháp nhổ răng nào tốt?

Nếu thắc mắc nên tiến hành lựa chọn phương pháp nhổ răng nào tốt nhất hiện nay để mang đến nhiều ưu điểm thì công nghệ nhổ răng bằng máy siêu âm Piezotome chính là lời giải đáp chính xác nhất. Nhổ răng bằng công nghệ này mang đến những ưu điểm quan trọng như:

Công nghệ nhổ răng khôn thế hệ mới bằng máy siêu âm Piezotome

  • Thuốc tê thế hệ mới được sử dụng khi nhổ răng bằng máy siêu âm Piezotome, ngay từ mũi tiêm đầu tiên với thời gian 1 giây quanh khu vực chân răng số 8 sẽ được gây tê và giảm đau an toàn theo cơ chế đóng băng, khiến khách hàng hoàn toàn không còn cảm giác tại khu vực này.
  • Nhổ răng nhanh chóng bằng việc sử dụng các bước sóng siêu âm Piezotome sắc bén chuyển động linh hoạt với tần số chọn lọc từ 28 - 36 Khz, bước sóng khi tiến hành tác động lên các mô cứng sẽ không gây ra hiệu quả làm tổn thương các mô mềm. Với tần số được chọn lọc này, các bác sĩ sẽ đưa đầu máy siêu âm đi vòng quanh chân răng một cách nhẹ nhàng, lúc này các dây chằng xung quanh răng sẽ tự động đứt ra. Bác sĩ sẽ sử dụng dụng cụ nha khoa chuyên dụng để đưa răng số 8 cần nhổ bỏ ra khỏi hàm răng của bệnh nhân một cách nhanh nhất.
  • Công nghệ sóng siêu âm Piezotome không chỉ áp dụng riêng trong trường hợp nhổ răng 8 mà với tất cả các trường hợp nhổ răng khác giúp bệnh nhân cảm thấy thoải mái và nhẹ nhàng. Công nghệ nhổ bỏ răng bằng máy siêu âm Piezotome không cần phải tiến hành khâu vết thương sau khi nhổ răng ngay cả trong trường hợp lỗ chân răng lớn nên mang đến hiệu quả lành thương nhanh hơn phương pháp thông thường.
  • Bệnh nhân khi tiến hành nhổ bỏ răng bằng phương pháp dùng máy siêu âm Piezotome sẽ nhanh chóng ăn uống, sinh hoạt bình thường mà không lo lắng đến việc đau nhức hay khó chịu như phương pháp cổ điển. Nhổ răng bằng máy siêu âm Piezotome chỉ mất thời gian từ 20 – 30 phút nên mang đến sự tiết kiệm thời gian một cách tối đa cho người bệnh nhân.

Răng khôn mang đến nhiều tác hại không lường trước

Thời gian lành thương và chú ý sau khi nhổ răng khôn

Thông thường,với một người khỏe mạnh, không có biến chứng sau khi nhổ răng khôn thì thời gian lành thương sau khi nhổ răng khôn kéo dài từ 5 đến 2 tuần hoặc hơn nữa với cơ địa của bệnh nhân có sự nhạy cảm. Hiện nay, công nghệ nhổ răng không đau hiện đại được áp dụng làm cho hiệu quả lành thương được thúc đẩy nhanh chóng hơn đồng thời với thuốc được chỉ định sau khi nhổ răng khôn của bác sĩ nha khoa cũng giúp bạn nhanh chóng lành thương.

Nha khoa Nhân Tâm đang áp dụng phương pháp nhổ răng khôn bằng phương pháp sử dụng máy siêu âm Piezotome hiện đại, nhanh lành thương, không đau đớn nên bệnh nhân có thể liên hệ và đồng hành cùng!