Hỏi-đáp: Nhổ răng mọc lệch có nguy hiểm không?

Các khách hàng có nhu cầu nhổ răng muốn biết nhổ răng mọc lệch có nguy hiểm không và quy trình nhổ răng mọc lệch.

Các khách hàng không nên vì quá lo lắng vấn đề nhổ răng mọc lệch có nguy hiểm không mà chần chừ việc điều trị răng khôn mọc lệch

Nhổ răng mọc lệch mà một điều trị cấp bách để tránh tình trạng viêm nhiễm trở nên trầm trọng, ảnh hưởng đến sức khoẻ chung của cơ thể. Vì nhiều khách hàng quá lo lắng về các vấn đề như nhổ răng mọc lệch có nguy hiểm không, quy trình nhổ răng mọc lệch ra sao và cách ăn uống sau khi nhổ răng mọc lệch. Hãy cùng theo dõi bài viết sau đây để biết thêm về những thông tin thật hữu ích nhé!

Nhổ răng mọc lệch có nguy hiểm không?

Tình trạng răng mọc lệch nếu không được điều trị kịp thời sẽ dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm như nhiễm khuẩn, viêm lợi trùm tại chỗ. Lúc này túi nướu sưng sẽ trùm lên chân răng, khi ăn thức ăn dễ bị dắt vào diễn tiến thành viêm lợi trùm có mủ, viêm quanh chân răng cấp. Trường hợp nặng có thể lan vào máu gây nhiễm trùng huyết. Một biến chứng có thể gặp khác của tình trạng răng khôn mọc lệch là u nang xương hàm do răng khôn thoái hóa. Nang này có thể làm hỏng xương hàm, răng và dây thần kinh ở những vùng lân cận. Mặc khác, trong trường hợp răng khôn mọc lệch gây chèn ép các dây thần kinh có thể làm giảm hoặc mất cảm giác ở môi, da, niêm mạc, răng ở nửa cung hàm... Các khách hàng không nên vì quá lo lắng vấn đề nhổ răng mọc lệch có nguy hiểm không mà chần chừ việc điều trị răng khôn mọc lệch. Nếu khách hàng nhổ răng khôn mọc lệch tại nha khoa uy tín, việc kiểm tra tình trạng răng khôn sẽ được thực hiện kỹ lưỡng, thao tác nhổ răng khôn được tiến hành tỉ mỉ và vô khuẩn với sự hỗ trợ của các thiết bị hiện đại, khách hàng hoàn toàn không cần lo về biến chứng khi nhổ răng khôn.

Quy trình nhổ răng mọc lệch

Quy trình nhổ răng mọc lệch được thực hiện sau các bước sau:

  • Bước 1: Bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám và xét nghiệm trước nhổ răng nhằm đánh giá tổng thể tình trạng sức khỏe cùng các vấn đề răng miệng đi kèm như sâu răng, cao răng, viêm lợi... có cần điều trị ổn trước nhổ răng hay không. Ngoài ra tiền sử bệnh lý và các chỉ số cơ bản như: huyết áp, tốc độ đông máu... cũng sẽ được khảo sát để tránh các biến chứng có thể xảy ra.
  • Bước 2: Thực hiện gây tê hoặc gây mê. Trước khi tiền hành gây tê hoặc gây mê, thực hiện vệ sinh răng miệng là điều cần thiết.
  • Bước 3: Các bác sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật loại bỏ răng khôn, thời gian cho giai đoạn này thông thường sẽ kéo dài từ 15 – 30 phút.
  • Bước 4: Sau khi nhổ răng, bạn sẽ được kê toa thuốc giảm sưng, giảm đau và hướng dẫn cách chăm sóc sau khi nhổ răng khôn tại nhà để vết thương hồi phục nhanh chóng.

Quy trình nhổ răng mọc lệch sẽ được tiến hành tỉ mỉ tại nha khoa Nhân Tâm uy tín

Cách ăn uống sau khi nhổ răng mọc lệch

Cách ăn uống sau khi nhổ răng mọc lệch là điều mà khách hàng mong muốn được hướng dẫn bởi các bác sĩ để phục tốt và tránh biến chứng. Thông thường trong những ngày đầu tiên, thức ăn mềm như bún, mì, cháo, bạn cũng có thể sử dụng sữa chua, nước dừa, …được khuyến khích vì loại thức ăn này dễ nuốt, đỡ mất công phải nhai nhiều. Các thức ăn mát, lạnh cũng có thể được sử dụng từ 2 đến 4 giờ sau khi phẫu thuật, vì chúng có thể làm giảm tình trạng phù nề và đau nhức sau khi tan thuốc tê, đồng thời có thể làm co mạch máu và giúp cầm máu. Sau nhổ răng khoảng 2 – 3 ngày, bạn có thể bổ sung thêm các loại thức ăn giàu dinh dưỡng và vitamin để giúp cơ thể phục hồi nhanh hơn. Các loại thức ăn cứng, dai, giòn là những loại thực phẩm cần phải tránh trong những ngày đầu hậu phẫu. Ngoài ra, thức ăn nhiều gia vị cay nóng cũng cần hạn chế nhằm tránh thích vào vùng tổn thương, đồ ăn nóng có khả năng làm giãn mạch máu, khiến cục máu đông tan ra, máu tiếp tục chảy ở vị trí mới nhổ răng. Các món ăn có vị ngọt, chua cũng không nên sử dụng sau khi nhổ răng. Đặc biệt với rượu bia, cần kiêng từ 5 – 7 ngày vì ảnh hưởng của chúng lên vùng mổ cũng như tương tác làm giảm hiệu quả của thuốc kháng sinh.

Cách ăn uống sau khi nhổ răng mọc lệch là điều mà khách hàng mong muốn được hướng dẫn bởi các bác sĩ để phục tốt và tránh biến chứng

Nếu bạn đang có nhu cầu nhổ răng khôn, hãy liên hệ ngay đến Nha khoa Nhân Tâm để được thăm khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí cũng như trải nghiệm những dịch vụ tốt nhất.