Hỏi: Nhổ răng hàm dưới bị sâu giá bao nhiêu? Lưu ý gì khi nhổ răng hàm dưới bị sâu?

Nếu vệ sinh răng miệng kém dẫn đến các mảng bám thức ăn và vi khuẩn bám trên răng tạo thành axit khiến cho răng bị sâu. Biểu hiện của răng bị sâu là trên mặt và thân răng xuất hiện những chấm đen, thậm chí là lỗ thủng.

Những trường hợp có răng mọc ngầm thường cảm thấy đau đớn, khó chịu kể cả khi không nhai nuốt

Khi một chiếc răng khôn mọc lên đều khiến cho khổ chủ cảm thấy đau đớn, khó chịu và sưng má tại vị trí đang mọc. Nhiều khi họ còn bị đau họng, hành sốt vài ngày kèm theo những bệnh lý răng miệng khác. Trường hợp răng khôn mọc ngầm cũng thế cũng gây đau đớn và ảnh hưởng đến sức khỏe chúng ta. Chính vì vậy các bác sĩ thường khuyên nên nhổ càng sớm càng tốt để tránh những biến chứng có thể xảy ra. Điều cần làm ngay lúc này là tìm địa chỉ nhổ răng khôn tốt tại sài gòn.

Răng khôn mọc ngầm có nên nhổ không?

Răng khôn mọc ngầm nghĩa là không nhìn thấy nó ở trên miệng, trên miệng bạn chỉ nhìn thấy 2 chiếc răng hàm lớn phía trong là răng số 6,7. Răng ngầm có thể là ngầm hoàn toàn trong lợi hoặc ngầm trong xương. Răng khôn mọc ngầm có nên nhổ không. Răng khôn mọc ngầm gây đau đớn và ảnh hưởng đến sức khỏe chúng ta. Chính vì vậy các bác sĩ thường khuyên nên nhổ càng sớm càng tốt để tránh những biến chứng có thể xảy ra. Răng khôn mọc ngầm, hay còn gọi là răng khôn bị lợi trùm. Răng khôn phải mọc ngầm là do phần xương hàm bị thiếu chỗ, vì thế răng khôn không có đủ diện tích để mọc lên phải mọc ngầm bên bên dưới nướu. Những trường hợp có răng mọc ngầm thường cảm thấy đau đớn, khó chịu kể cả khi không nhai nuốt. Những biểu hiện này báo hiệu đã đến lúc bạn phải đi khám nha khoa và chụp x-quang để kiểm tra răng. Đa số các trường hợp răng khôn bị mọc ngầm đều được các nha sĩ khuyên nhổ bỏ. Vì nếu để lâu chúng có thể gây ra những biến chứng khác cho hàm răng.

Quy trình nhổ răng khôn mọc ngầm

Để ngăn ngừa các vấn đề tiềm ẩn trong tương lai, phẫu thuật nhổ răng khôn cần được thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ giỏi, trang thiết bị phù hợp để quá trình nhổ răng khôn thuận lợi, không đau. Việc lựa chọn cơ sở an toàn và uy tín giúp quá trình tiểu phẫu diễn ra thuận lợi, hạn chế đau nhức, chảy máu và tránh gây tổn thương các răng lân cận. Nhổ răng khôn mọc ngầm thường mất thời gian hơn các loại nhổ răng khôn khác. Quy trình nhổ răng khôn mọc ngầm tại cơ sở nha khoa uy tín gồm các bước:

Để ngăn ngừa các vấn đề tiềm ẩn trong tương lai, phẫu thuật nhổ răng khôn cần được thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ giỏi

  • Bước 1: Bác sĩ gây tê xung quanh chiếc răng cần nhổ, gây tê vùng vào thần kinh ống răng dưới. Trước khi tiêm nha sĩ sẽ bôi hoặc xịt tê nhằm giảm cảm giác đau khi tiêm cho bạn.
  • Bước 2: Sau khi gây tê, Bác sĩ sẽ thực hiện 1 đường rạch bộc lộ xương hàm ứng với vùng răng khôn. Có nhiều loại đường rạch như rạch ra đến mặt xa răng số 6, dùng đường rạch giảm căng tại răng số 7…Tiến hành mở xương tương ứng vị trí răng khôn. Có thể sử dụng tay khoan nhanh mở xương, hoặc tốt hơn có thể dùng Piezotome, Piezotome sử dụng năng lượng siêu âm ở tần số cao, sẽ giảm tối đa việc cháy xương, sưng nề hậu phẫu. Sau khi mở xương đủ rộng, sẽ có những tình huống khác nhau như răng ngầm và hướng mọc thẳng hoặc chỉ lệch nhẹ. Nha sĩ có thể bẩy chiếc răng lên luôn nếu đường thoát thuận lợi. Nếu đường ra không thuận lợi, nha sĩ sẽ tiến hành cắt dọc thân chân răng, Sau đó lấy ra từng phần. Răng khôn mọc ngầm và lệch nặng trong xương hàm. Lúc này không thể bẩy chiếc răng ra đơn thuần mà phải chia cắt răng trước. Đầu tiên nha sĩ sẽ cắt phần thân răng, đây chính là phần đâm vào răng số 7 trong xương hàm. Sau khi loại bỏ thân răng, nha sĩ sẽ bẩy chiếc răng ra hoặc tiến hành cắt tiếp chân răng để lấy ra từng phần.
  • Bước 3: Tiến hành bơm rửa kỹ và khâu đóng cầm máu, kết thúc quá trình nhổ. Trước khi về nhà bạn cần tuân thủ lời dặn của y bác sĩ. Thường thì, nhổ răng khôn mọc ngầm thường mất thời gian hơn các loại nhổ răng khôn khác.

Địa chỉ nhổ răng khôn tốt tại Sài Gòn

Thực hiện thủ thuật nhổ bỏ răng khôn là cách xử lý nhanh nhất và hợp lý nhất giúp bệnh nhân giảm đau đớn kéo dài hay những biến chứng. Vậy tìm địa chỉ nhổ răng khôn tốt tại Sài Gòn ở đâu?

Nếu đang có ý định nhổ răng khôn hãy đến Nha khoa Nhân Tâm với công nghệ nhổ răng khôn chuyên sâu, an toàn

Khi thực hiện thủ thuật nhổ răng tại Nha khoa Nhân Tâm Sài Gòn các bác sĩ thường sử dụng thêm một thủ thuật nhỏ đó là thủ thuật ghép xương với mục đích phòng trường hợp xương không thể tự khép lại thì sẽ phải thực hiện thêm một tiểu phẫu vừa mất thời gian vừa gây đau đớn cho bệnh nhân. Nếu đang có ý định nhổ răng khôn hãy đến Nha khoa Nhân Tâm với công nghệ nhổ răng khôn chuyên sâu, an toàn. Để được tư vấn trực tiếp, Quý Khách vui lòng bấm số hotline hoặc đăng ký trực tuyến.