Nhổ 2 răng khôn cùng lúc có được không? Trường hợp nào nên nhổ răng khôn?

Nhổ 2 răng khôn cùng lúc có được không? Rất nhiều người cùng thắc mắc như vậy. Đọc bài viết này để có được câu trả lời bạn nhé!

Nhổ 2 răng khôn cùng lúc nguy hiểm không?

Nhổ 2 răng khôn cùng lúc để tiết kiệm thời gian có được không? Cần bao nhiêu lâu để nhổ răng khôn? Trường hợp nào thì nên nhổ răng khôn, trường hợp nào thì không? Nếu bạn đang mọc răng khôn và thắc mắc không biết có nên nhổ răng khôn hay không thì hãy đọc những thông tin chia sẻ trong bài viết dưới đây bạn nhé!

Nhổ răng khôn mất bao lâu?

Răng khôn là răng mọc ngầm ở trong cùng của hàm răng. Có người mọc cùng lúc 2 răng hoặc 3 răng khôn, có người chỉ mọc từng cái. Răng khôn thường mọc từ 16 tuổi đến 30 tuổi trong chu trình sống của chúng ta. Tùy từng trường hợp mà mọc răng khôn cần nhổ hoặc không cần nhổ. Trong trường hợp bạn cần nhổ răng khôn thì cũng đừng quá lo ngại nhổ răng khôn mất bao lâu.

Thời gian nhổ răng khôn chỉ dài hơn nhổ răng thường từ 5 đến 7 phút mà thôi. Tính riêng thời gian nhổ răng khôn thì chỉ từ 15 đến 20 phút. Tuy nhiên, bạn sẽ phải đến bác sĩ nha khoa để khám, chụp phim. Bên cạnh đó tính cả thời gian chuẩn bị trước khi nhổ răng thì tổng thời gian mà bạn ở nha khoa để nhổ răng khôn sẽ mất từ 1 tiếng rưỡi đến 2 tiếng. Chưa kể thời gian sau khi nhổ răng bạn sẽ ngồi lại để bác sĩ nha khoa dặn dò cách vệ sinh răng sau khi nhổ.

Như vậy, bạn nên dành một buổi trong ngày để nhổ răng khôn. Thời gian nhổ răng quá gấp ảnh hưởng đến kết quả nhổ răng khôn cũng như sức khỏe của bạn. Sau khi nhổ răng bạn nên nghỉ ngơi chứ không thể giao tiếp được luôn nên hãy sắp xếp thời gian hợp lý để nhổ răng khôn bạn nhé! Theo các bác sĩ nha khoa thì bạn nên nhổ răng vào buổi sáng. Đây là lúc cơ thể khỏe khoắn sau một đêm ngủ ngon. Bạn không nên đi nhổ răng vào buổi chiều muộn bởi khi đó cơ thể đã mệt mỏi, có thể tụt huyết áp. Trong trường hợp cơ thể yếu còn có thể bị ngất.

Nhổ 2 răng khôn cùng lúc có được không?

Nếu bạn hỏi nhổ 2 răng khôn cùng lúc có được không thì câu trả lời là có bạn nhé! Bạn hoàn toàn có thể nhổ cùng lúc 2 răng khôn mà không lo ngại biến chứng có thể xảy ra. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn được bác sĩ nha khoa có tay nghề nhổ răng cao, có nhiều kinh nghiệm, trình độ chuyên môn giỏi. Bởi khi bạn được nhổ răng bởi bác sĩ như vậy thì không còn lo ngại đến sự an toàn.

Nhổ 2 răng khôn cùng lúc không sao

Bác sĩ nha khoa nhổ răng sẽ thăm khám kỹ lưỡng trước khi nhổ răng cho bạn. Bên cạnh đó, còn đưa ra phương án nhổ răng phù hợp. Bạn sẽ phải kiểm tra sức khỏe để đảm bảo đủ điều kiện để nhổ răng. Nếu bạn sợ đau khi nhổ răng đến mức ám ảnh thì bác sĩ nha khoa sẽ phải gây mê trong quá trình nhổ. Còn nếu bạn có sức khỏe tốt, tâm lý vững vàng thì chỉ cần gây tê là có thể thực hiện nhổ răng được rồi.

Trường hợp nào nên nhổ răng khôn?

Bạn nên xem các trường hợp nhổ răng khôn dưới đây để biết quyết định có nên nhổ răng hay là không nhé!

Trường hợp nên nhổ răng khôn

  • Răng khôn mọc có những dấu hiệu như đau, u nang, bị nhiễm trùng nướu.
  • Răng khôn bị giắt thức ăn nhiều, cần phải nhổ bỏ để vệ sinh tốt, không mắc các bệnh lý răng miệng.
  • Răng khôn mọc chèn, mọc ngầm gây đau nhức, không thể sinh hoạt bình thường.
  • Răng khôn có dấu hiệu bị viêm nha chu, bị sâu răng.
  • Nếu bạn chỉnh nha thì nhổ răng khôn là bắt buộc.

Hãy tìm kiếm địa chỉ nha khoa uy tín để nhổ răng khôn tốt nhất. Đừng coi nhẹ việc này bởi nếu bác sĩ nha khoa không có kỹ năng nhổ tốt thì sau khi nhổ bạn sẽ gặp phải hàng loạt các biến chứng nguy hiểm như: chảy máu răng không dứt, tê lưỡi, tê môi, nhiễm trùng,… Vị trí răng khôn có liên kết với rất nhiều dây thần kinh. Do vậy mà bạn hãy cẩn thận trong việc lựa chọn đơn vị nha khoa uy tín để thực hiện nhổ răng khôn cho mình hiệu quả mà an toàn bạn nhé!

Nha khoa Nhân Tâm có đội ngũ bác sĩ nha khoa giỏi, trang thiết bị đạt tiêu chuẩn y tế, mức giá nhổ răng khôn tốt chắc chắn là địa chỉ mà bạn có thể gửi gắm niềm tin!