Nhổ 2 răng khôn dưới cùng lúc có tốt không? Có cần nhổ răng khôn không?

Nhổ 2 răng khôn dưới cùng lúc có được không? Nhất thiết phải nhổ răng khôn không? Lựa chọn địa chỉ nha khoa để nhổ răng khôn tốt nhất.

Nhổ 2 răng khôn dưới cùng lúc có nguy hiểm không?

Nhổ 2 răng khôn dưới cùng lúc có được không là câu hỏi mà rất nhiều người quan tâm. Có rất nhiều người mới mọc răng khôn có cảm giác đau nhức. Nhiều người mọc răng khôn nhưng không có cảm giác gì cả. Vậy trong trường hợp nào thì nên nhổ răng khôn? Tìm địa chỉ nha khoa uy tín để nhổ răng khôn ở đâu?

Nhổ 2 răng khôn dưới cùng lúc có tốt không?

Răng khôn là răng số 8, răng mọc trong cùng của hàm. Nếu một người đầy đủ 32 chiếc răng thì sẽ có 4 răng khôn. Tuy nhiên, có người mọc 1 răng khôn, có người mọc 2 hoặc 3 răng nhưng cũng có người thì không mọc răng nào. Tùy từng cơ địa khác nhau mà có mọc răng khôn và số lượng răng khác nhau. Nếu bạn đang mọc 2 răng khôn và cả hai răng khôn khiến bạn đau buốt hoặc bị bệnh lý răng miệng như viêm nha chu, sâu răng,… thì nên đi nhổ càng sớm càng tốt.

Nhổ 2 răng khôn dưới cùng lúc có tốt không? Câu trả lời là có. Nhổ cả 2 răng khôn cùng lúc hoàn toàn được, hiệu quả và an toàn nếu bác sĩ nhổ răng cho bạn là bác sĩ có kỹ thuật nhổ răng khôn tốt, tay nghề giỏi và bạn phải chấp nhận ăn uống khó khăn trong một thời gian vì không thể nhai cả 2 bên hàm. Nhổ răng khôn hàm dưới tương đối khó khăn bởi nó nằm ở sâu trong cung hàm. Hơn nữa, nhiều răng khôn còn mọc lệch, mọc ngầm,… phải rất cẩn thận để tách nướu sau đó nhổ răng. Nếu thực hiện sai kỹ thuật thì sẽ rất dễ để sót chân răng, gây ra nhiều biến chứng sau khi nhổ ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe.

Có cần nhổ răng khôn không?

Nếu bạn hỏi có cần nhổ răng khôn không thì tùy vào từng trường hợp nhất định mà câu trả lời sẽ là có hoặc không. Trong trường hợp răng khôn của bạn mọc thẳng, không bị mọc ngầm, không có vấn đề về bệnh lý, bạn chăm sóc sức khỏe răng miệng tốt thì không cần phải nhổ răng khôn. Các bác sĩ nha khoa luôn muốn bạn được bảo toàn răng tự nhiên tốt nhất. Còn trong trường hợp răng khôn của bạn mọc ngầm, gây đau nhức, bị sâu, bị viêm nha chu,… thì phải nhổ sớm để không làm ảnh hưởng tới các răng lành mạnh khác.

Nhổ 2 răng khôn dưới để tránh ảnh hưởng tới các răng lành kế cận

Hầu hết ai mọc răng khôn thì cũng phải nhổ bỏ đi bởi các răng đều mọc ngầm. Do là răng mọc cuối cùng trong hàm răng không còn khoảng trống cho răng khôn nên bắt buộc răng phải mọc chèn. Răng khôn thì không tham gia vào quá trình ăn nhai nên việc nhổ bỏ không ảnh hưởng, tác động gì tới quá trình ăn nhai hàng ngày của bạn. Bên cạnh đó, những bạn có dự định niềng răng thì chắc chắn phải nhổ ít nhất 2 răng khôn để tạo khoảng trống để các răng khác trong hàm di chuyển.

Vì sao nhổ răng khôn tại nha khoa Nhân Tâm?

Hiện nay thì đơn vị nha khoa nào cũng có dịch vụ nhổ răng, nhổ răng khôn. Đây là dịch vụ nha khoa cơ bản nên hầu hết các bác sĩ đều được đào tạo. Tuy nhiên, không phải bác sĩ nào cũng giỏi nhổ răng. Tốt hơn hết, bạn hãy lựa chọn đơn vị nha khoa uy tín bởi ở đây có đội ngũ bác sĩ nha khoa giỏi, đem tới chất lượng nhổ răng tốt nhất, hiệu quả và an toàn dành cho bạn.

Vì sao nhổ răng khôn tại Nha khoa Nhân Tâm? Có 3 ưu điểm nổi trội mà Nha khoa Nhân Tâm chắc chắn sẽ là địa chỉ để bạn lựa chọn nhổ răng khôn hàm dưới của mình:

Đơn vị nha khoa uy tín

Được thành lập từ năm 1998, Nha khoa Nhân Tâm đã là đơn vị nha khoa nổi tiếng khắp TPHCM. Người dân trong thành phố và các khu vực lân cận đến thăm khám và chăm sóc sức khỏe răng miệng hàng ngày. Nơi đây có đội ngũ bác sĩ nha khoa giỏi, nhổ răng nhiều kinh nghiệm, tay nghề cao nhổ răng hiệu quả và an toàn, không gây biến chứng nguy hiểm.

Trang thiết bị nha khoa hiện đại

Nha khoa Nhân Tâm được trang bị trang thiết bị nha khoa hiện đại, quy trình nhổ răng đúng chuẩn Bộ Y tế và hệ thống phòng sạch khuẩn nhổ răng chất lượng. Hơn nữa, nhổ răng khôn tại Nha khoa Nhân Tâm được thực hiện bằng máy siêu âm nên không đau, không sưng và hạn chế tối đa biến chứng sau khi nhổ răng.

Giá thành cạnh tranh

Mức giá nhổ răng khôn tại Nha khoa Nhân Tâm được đánh giá là rẻ nhất trong các đơn vị nha khoa uy tín.

Nhổ răng khôn uy tín tại nha khoa Nhân Tâm

Với những ưu điểm vượt trội, chắc chắn dịch vụ nhổ răng khôn tại Nha khoa Nhân Tâm sẽ làm bạn hài lòng!