Nhổ 2 răng khôn hàm dưới có nguy hiểm không? Lưu ý gì sau khi nhổ 2 răng khôn hàm dưới?

Nhổ 2 răng khôn hàm dưới có nguy hiểm không? Lưu ý gì sau khi nhổ 2 răng khôn ở hàm dưới?

Nhổ 2 răng khôn hàm dưới có sao không?

Nhổ 2 răng khôn hàm dưới có tốt không? Có nguy hiểm gì không? Cần phải lưu ý những gì sau khi nhổ 2 răng khôn hàm dưới để không ảnh hưởng tới sức khỏe? Nếu bạn đang thắc mắc có nên nhổ răng khôn hay không? Và làm thế nào để có được chất lượng nhổ răng khôn tốt nhất cũng như giải đáp tất cả các câu hỏi trên thì bài viết dưới đây sẽ là lời giải dành cho bạn!

Nguyên nhân nhổ răng khôn

Có thể nói, nhổ răng khôn là việc là hầu như ai cũng phải đối mặt. Răng khôn thường mọc từ độ tuổi 16 đến độ tuổi 30 của mỗi chúng ta. Có những người mọc răng khôn chỉ 1 cái, có người 2 cái, 3 cái và có người mọc 4 cái. Nếu một người sở hữu đầy đủ 32 chiếc răng thì có nghĩ sẽ có 4 cái răng khôn. Răng khôn, như bạn biết còn được biết tới tên gọi là răng số 8. Đây là chiếc răng mọc sau cùng tất cả các răng trong hàm nên khi chúng mọc thường không có đủ khoảng trống trên cung hàm nên mọc ngầm, mọc chèn,…

Có 3 nguyên nhân nhổ răng khôn như sau:

  • Thứ nhất, răng khôn là răng mọc sau cùng. Răng không đủ chỗ để mọc nên thường sẽ bị mọc bị kẹt lại ở dưới mô dưới nướu, dẫn đến sưng, đau nhức không thể tập trung vào công việc.
  • Thứ hai, răng khôn là răng không tham gia vào công dụng ăn nhai. Do đó việc nhổ răng hoàn toàn không hề ảnh hưởng gì tới quá trình ăn nhai của bạn hàng ngày.
  • Thứ ba, răng khôn thường hay mọc ngầm dẫn tới những biến chứng nguy hiểm, đặc biệt là gây viêm nhiễm ở vùng nướu. Nếu không điều trị kịp thời, không nhổ răng gây ra viêm nhiễm kéo dài ảnh hưởng tới các răng xung quanh.

Nhổ 2 răng khôn hàm dưới có nguy hiểm không?

Nhiều người mọc cùng lúc 2 răng khôn ở hàm dưới nên thắc mắc nhổ 2 răng khôn hàm dưới có nguy hiểm không? Câu trả lời là không bạn nhé! Răng khôn không tham gia vào quá trình ăn nhai nên sau khi nhổ răng thì cũng không ảnh hưởng tới quá trình ăn nhai hàng ngày của bạn. Ngoài ra, khi nhổ răng tại nha khoa thì bạn sẽ được các bác sĩ nha khoa thăm khám cẩn thận, kiểm tra sức khỏe đủ điều kiện nhổ răng thì mới tiến hành nhổ. Do vậy mà việc nhổ răng đảm bảo an toàn tuyệt đối.

Nhổ 2 răng khôn hàm dưới an toàn

Theo các bác sĩ nha khoa thì tỷ lệ răng khôn ở hàm dưới mọc lệch, mọc chèn là rất cao. Do vậy mà bạn nhổ 2 răng khôn ở hàm dưới sẽ giúp bạn tránh được cảm giác đau nhức, ê buốt răng sau này. Bên cạnh đó, nhổ 2 răng hàm dưới tránh được hiện tượng giắt thức ăn gây ra viêm nhiễm răng, gây tổn thương đến nướu, nguy hiểm.

Lưu ý gì sau khi nhổ 2 răng khôn hàm dưới?

Có một số lưu ý sau khi nhổ 2 răng khôn hàm dưới mà bạn cần phải quan tâm như sau:

Vệ sinh răng

Sau khi nhổ răng khôn thì việc ê vùng nướu chung quanh vị trí răng nhổ là không thể tránh khỏi. Tuy nhiên, không nên vì ê nướu mà bạn không vệ sinh răng đâu nhé. Việc vệ sinh răng miệng là để tránh cho vi khuẩn tấn công, giúp ngăn ngừa được các bệnh liên quan đến sâu răng, viêm nướu, viêm nha chu,…

Vệ sinh răng sau khi nhổ răng khôn để hạn chế vi khuẩn

Bạn nên vệ sinh răng miệng đúng cách 2 lần mỗi ngày như sau:

  • Đánh răng, sử dụng chỉ nha khoa để làm sạch răng 2 lần mỗi ngày.
  • Nên lựa chọn các loại bàn chải có lông chải nhẹ nhàng.
  • Tuyệt đối không sử dụng nước súc miệng hay nước muối để vệ sinh miệng trong 5 ngày đầu bởi có thể gây chảy máu răng nhiều hơn.

Ăn uống

  • Sau khi nhổ 2 răng hàm dưới cùng lúc thì bạn nên ăn các loại món ăn chế biến ở dạng mềm, lỏng ví dụ như cháo, súp, các thức ăn đã được xay nhuyễn.
  • Nên ăn các loại thức ăn để bổ sung các dưỡng chất giúp vết thương nhanh chóng lành như vitamin A, sắt,…
  • Tuyệt đối không uống rượu, bia và hút thuốc lá.

Điều quan trọng là hãy nghỉ ngơi sau khi nhổ răng bạn nhé! Nếu bạn đang tìm nơi nhổ răng an toàn, hiệu quả, không đau thì Nha khoa Nhân Tâm là sự lựa chọn không thể bỏ qua!