Nhổ 3 cái răng khôn có hại không? Nên nhổ cùng lúc không?

Nhổ 3 cái răng khôn có hại hay không? Nhổ cùng lúc có tốt không? Răng khôn thì có những tên gọi nào?

Nhổ 3 cái răng khôn có hại không?

Nhổ răng, đặc biệt là nhổ răng khôn không hề đơn giản như nhiều bạn nghĩ. Đặc biệt, nếu không có kỹ thuật nhổ răng thì có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới cho sức khỏe. Nhổ 3 cái răng khôn cùng một lúc nguy hiểm không? Có nên thực hiện nhổ 3 răng khôn cùng lúc không? Nếu bạn có cùng chung những thắc mắc này thì hãy đọc những thông tin được chia sẻ trong bài viết dưới đây để tìm ra câu trả lời nhé!

Răng khôn có những tên gọi khác nào?

Khi tìm hiểu về tên gọi khác của răng khôn thì bạn sẽ biết những chiếc răng này có nhiều tên gọi khác nhau. Răng khôn được biết tới với cái tên là răng số 8. Thông thường thì mỗi người nếu mọc đủ 32 cái răng thì sẽ 4 răng khôn. Tuy nhiên, tùy từng cơ địa khác nhau mà số lượng răng khôn của mỗi người sẽ khác nhau. Thậm chí có nhiều người không mọc răng khôn. Dựa vào vị trí răng khôn trên các cung hàm thì sẽ có tên gọi các số đếm như sau:

  • Răng khôn hàm trên: ở bên phải tên là R18, ở bên trái tên là R28.
  • Răng khôn hàm dưới: ở bên phải tên là R48, ở bên trái tên là R38.

Ngoài ra, xét về đặc điểm thì răng khôn chính là một loại răng hàm và vì thế mà có tên là răng hàm cối lớn. Các răng khôn đa số là mọc ngầm, mọc chèn lên răng trước đó nên bác sĩ nha khoa thường khuyên nhổ bỏ càng sớm càng tốt để tránh gây ảnh hưởng, gây đau nhức đến các răng kế cận.

Nhổ 3 cái răng khôn có hại không?

Nếu bạn hỏi nhổ 3 cái răng khôn có hại không thì câu trả lời là không nhé. Tuy nhiên, cùng tùy từng thời điểm mọc răng khôn mà xem xét. Nhổ răng khôn từng cái một thì không có vấn đề gì. Hơn nữa, các bác sĩ nha khoa rất khuyến khích bệnh nhân nhổ răng khôn để vệ sinh, ăn uống dễ dàng, tránh mắc các bệnh lý về răng miệng do răng khôn gây ra.

Nhổ từng cái răng khôn một an toàn

Nên nhổ răng khôn cùng lúc không?

Nhiều người thắc mắc có nên nhổ răng khôn cùng lúc không? Câu trả lời là còn phải tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người cũng như tình trạng sức khỏe, tâm lý mà quyết định có nên nhổ 3 răng khôn cùng một lúc hay không. Nhổ 3 răng cùng một lúc nhìn chung là có nhiều rủi ro. Răng khôn tuy không có quan trọng trong quá trình ăn nhai nhưng lại là loại răng mà nằm sát ở trong cung hàm, vì thế mà có liên kết rất nhiều với các dây thần kinh. Việc nhổ 3 răng khôn cùng một lúc mà không khéo thì sẽ gây ra các bệnh lý liên quan đến thần kinh. Mà dấu hiệu dễ nhận thấy nhất đó là biến chứng tê lưỡi, tê hàm, tê môi sau khi nhổ răng dẫn tới không thể giao tiếp và ăn nhai như bình thường.

Trước khi nhổ răng, bạn sẽ được các bác sĩ nha khoa thăm khám cẩn thận, chụp phim X-quang để kiểm tra vị trí mọc răng khôn, chân răng khôn để từ đó đưa ra phương án nhổ răng khôn tốt nhất, an toàn nhất. Nếu chỉ ngồi ở nhà thì bạn sẽ khó biết được câu trả lời cho có nên nhổ các răng khôn cùng một lúc hay không. Chỉ khi đến trực tiếp đơn vị nha khoa để bác sĩ nha khoa thăm khám thì bạn mới có câu trả lời chính xác để từ đó đưa ra quyết định tốt nhất cho mình.

Đến nha khoa Nhân Tâm để được bác sĩ tư vấn phương án nhổ 3 răng khôn hiệu quả và an toàn

Trên thị trường hiện nay thì nha khoa nào cũng có dịch vụ nhổ răng khôn. Tuy nhiên, để nhổ cả 3 cái răng khôn cùng một lúc thì đòi hỏi bác sĩ nha khoa phải có trình độ chuyên môn cao, có tay nghề giỏi, đặc biệt là nhổ răng khôn lâu năm thì mới có thể giúp bạn nhổ hiệu quả và an toàn nhất. Đến Nha khoa Nhân Tâm, bạn sẽ có được điều đó. Đội ngũ bác sĩ nha khoa nhổ răng khôn tại đây đều là bác sĩ có trên 5 năm kinh nghiệm, tốt nghiệp loại xuất sắc từ các trường đại học Y Dược trên cả nước. Tìm đến địa chỉ nha khoa uy tín chính là cách tốt nhất để bạn nhổ răng khôn chất lượng. Đến Nha khoa Nhân Tâm nhổ răng khôn để nhổ răng khôn hiệu quả, an toàn với mức giá tốt nhất nhé!