Nhổ 4 cái răng khôn có nên không? Nhổ 4 răng khôn cùng lúc có tốt không?

Nhổ 4 cái răng khôn cùng một lúc được không? Có nên nhổ răng khôn không? Có hại gì khi nhổ 4 răng khôn cùng lúc không?

Nhổ 4 răng khôn có sao không?

Nhổ răng khôn không hề dễ dàng. Chỉ cần sai một chi tiết nhỏ là có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm. Nếu bạn đang có ý định nhổ 4 cái răng khôn thì lại càng phải xem xét rất cẩn thận. Nhổ cùng lúc tất cả các răng khôn như vậy ít nhiều sẽ ảnh hưởng tới bạn. Hãy tìm hiểu nhiều hơn các thông tin nhổ 4 răng khôn được chia sẻ trong bài viết dưới đây để đưa ra quyết định tốt nhất cho mình bạn nhé!

Răng 18 có phải là răng khôn?

Bạn thường biết đến răng số 8 là răng khôn. Còn răng 18 có phải là răng khôn hay không thì không phải ai cũng biết. Nếu một người có đầy đủ 32 răng thì chắc chắn sẽ có 4 răng khôn. Cụ thể như sau:

  • Hàm trên: răng khôn bên phải là răng số 18, răng khôn bên trái là răng số 28.
  • Hàm dưới: răng khôn bên phải là răng số 48, răng khôn bên trái là răng số 38.

Như vậy thì bạn đã biết răng số 18 chính là răng khôn rồi nhé! Răng 18 là răng khôn nằm ở hàm trên phía bên tay phải. Răng khôn này có kết nối trực tiếp với các dây thần kinh phía bên phải của gương mặt.

Nhổ 4 cái răng khôn có nên không?

Không phải ai cũng có 4 cái răng khôn. Tùy từng người khác nhau thì có cơ địa khác nhau nên số lượng răng khôn cũng khác nhau. Có những người không mọc răng khôn. Nếu răng khôn của bạn mọc thẳng, không ảnh hưởng tới các răng khác và bạn có chế độ vệ sinh răng miệng cẩn thận thì bạn hoàn toàn có thể giữ lại các răng khôn của mình. Tuy nhiên, phần lớn các răng khôn đều mọc lệch, mọc ngầm hoặc mọc chèn gây đau đớn và viêm nhiễm do dễ giắt thức ăn. Do đó mà các bác sĩ nha khoa đều khuyên bệnh nhân của mình nên nhổ răng khôn.

Nhổ 4 răng khôn phải hết sức cẩn thận

Nhổ răng khôn từng cái một không có gì đáng lo ngại. Tuy nhiên, nhổ 4 răng khôn lại là một vấn đề hoàn toàn khác. Nhiều bạn hỏi nhổ 4 cái răng khôn có nên không? Thì hỏi này không có đáp án chính xác. Tùy từng tình trạng sức khỏe của bệnh nhân, cơ địa và khả năng chịu được đau của bệnh nhân mà bác sĩ sẽ đưa ra quyết định có nên nhổ 4 răng khôn hay không.

Nhổ 4 răng khôn cùng lúc có tốt không?

Nếu bạn hỏi nhổ 4 răng khôn cùng lúc có tốt không thì câu trả lời là không nhé! Răng khôn mọc trong cùng của hàm răng và không có tác dụng để ăn nhai. Tuy nhiên loại răng này lại có liên kết với rất nhiều dây thần kinh. Do đó, nhổ 4 răng khôn cùng một lúc thì có thể nói là tương đối nguy hiểm nếu bạn không được bác sĩ nha khoa có trình độ cao, tay nghề giỏi thực hiện nhổ răng.

Sau khi nhổ răng khôn, dù chỉ một cái, rất nhiều người đã xuất hiện các biến chứng không mong muốn như chảy máu không dứt, viêm nướu, tê môi, tê lưỡi, tê hàm,… Nguy hiểm nhất là tê các bộ phận môi, hàm, lưỡi bởi bạn không thể ăn nhai và nói chuyện bình thường được. Nguyên nhân chính gây ra biến chứng tê này là trong khi nhổ răng, bác sĩ nha khoa thực hiện không đúng kỹ thuật dẫn tới ảnh hưởng, thậm chí gây đứt dây thần kinh. Hơn nữa, bạn nhổ cùng lúc 4 răng khôn thì điều này thực sự phải cân nhắc vô cùng kỹ lưỡng.

Hãy đến địa chỉ nha khoa uy tín để có lời khuyên từ bác sĩ về nhổ 4 răng khôn

Lời khuyên dành cho bạn là hãy đến địa chỉ nha khoa uy tín. Bởi tại những địa chỉ này thì bác sĩ nha khoa sẽ thăm khám, xét nghiệm, kiểm tra tình trạng sức khỏe của bạn xem có đáp ứng đủ điều kiện nhổ răng hay không. Để từ đó mà đưa ra phương án nhổ răng phù hợp nhất dành cho bạn. Nếu bạn đang có ý định nhổ răng khôn, nhổ 4 răng khôn cùng một lúc thì hãy đến Nha khoa Nhân Tâm. Tại đây có đội ngũ bác sĩ nha khoa nhổ răng giỏi, trình độ tay nghề cao, trang thiết bị nha khoa hiện đại đảm bảo hiệu quả nhổ răng cao nhất và an toàn nhất.

Nha khoa Nhân Tâm – địa chỉ nha khoa uy tín hàng đầu tại TPHCM là địa chỉ nhổ răng có giá tốt nhất. Hãy đến Nha khoa Nhân Tâm để có được chất lượng nhổ răng hiệu quả và an toàn nhất nhé!