Nhổ 4 răng khôn 1 lần có nguy hiểm như mọi người nghĩ? Ăn uống gì sau khi nhổ răng khôn?

răng mọc lệch, mọc lấn sang vị trí của răng khác sẽ gây ra rất nhiều nguy hại đến sức khỏe của bệnh nhân.

Răng khôn mọc lệch mọc lấn có tác hại gì không?

Răng khôn mọc nhưng lại mọc lệch, mọc lấn là những vấn đề khiến cho rất nhiều người phải đau đầu và lo lắng. Những chiếc răng khôn không những đem lại nhiều phiền toái mà còn làm cho bệnh nhân cảm thấy vô cùng đau đớn, khó chịu, khiến cho việc sinh hoạt hàng ngày trở nên khó khăn vô cùng. Do đó, việc nhổ răng khôn là một điều cần phải được thực hiện. Thế nhưng nhổ 4 răng khôn 1 lần có nguy hiểm như mọi người nghĩ không? răng khôn mọc lệch mọc lấn sẽ gây ra tác hại gì? Để biết thêm hãy cùng Nha khoa Nhân Tâm tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Răng khôn mọc lệch gây ra nhiều tác hại

Răng khôn là một cách gọi dân gian của chiếc răng hàm thứ ba hay còn gọi là chiếc răng số 8. Đây được xem là răng mọc sau cùng và ở sát trong cùng trên mỗi cung hàm. Bởi vì chúng thường mọc vào các thời điểm khi con người ở độ tuổi từ 18 đến 25 tuổi, thời gian đánh dấu sự trưởng thành thế nên chúng còn được đặt với cái tên là răng khôn. Tuy nhiên những chiếc răng khôn mọc lệch là một trong những vấn đề thường gặp gây ra đau và khó chịu vùng khoang miệng, khiến cho bệnh nhân cảm thấy không thoải mái và cần tìm đến bác sĩ với mong muốn loại bỏ chúng. Vậy những chiếc răng khôn mọc lệch có tác hại gì không?

Những chiếc răng khôn mọc lệch lạc có thể gây ra rất nhiều biến chứng khó chịu làm ảnh hưởng đến sức khỏe của các bệnh nhân, đầu tiên đó chính là vấn đề sâu răng, những chiếc răng khôn nằm sâu bên trong của hàm sẽ rất khó để vệ sinh các thức ăn còn dính lại trên răng, do đó mà vi khuẩn có cơ hội dễ dàng tích tụ lại. Vấn đề đặc biệt khó hơn là khi răng khôn trẻ mọc lên được một phần hoặc một lệch, đâm sang các răng bên cạnh, việc tích tụ lâu ngày này sẽ gây ra việc sâu răng khiến cho bệnh nhân cảm thấy đau đớn và có thể nhiễm trùng do sâu răng.

Ngoài ra sự tích tụ thức ăn quá nhiều và vi khuẩn ở răng khôn sẽ gây ra việc viêm nhiễm các vùng lợi xung quanh, dẫn đến các biểu hiện như bị đau sưng sốt hôi miệng hoặc đôi khi làm cứng hàm khiến cho bệnh nhân khó mà để mở to miệng. Viêm lợi nếu tái phát nhiều lần sẽ gây ra một mức độ nguy hiểm ngày càng lớn đối với các bệnh nhân răng miệng.

Không chỉ thế, khi răng khôn mọc lệch và đâm sang các răng bên cạnh,chiếc răng khôn này sẽ khiến cho chiếc răng kế bên bị tiêu hủy, lung lay hoặc tiêu xương cuối cùng dẫn đến việc phải nhổ chiếc răng bên cạnh. Triệu chứng dễ phát hiện nhất là khi người bệnh có những cơn đau nhức răng âm ỉ kéo dài ở khu vực răng đó. Qua những điều trên đây chúng ta có thể thấy được việc răng khôn tồn tại sẽ gây ra những nguy hiểm như thế nào.

Nhổ 4 răng khôn 1 lần có nguy hiểm như mọi người nghĩ không?

Nhổ 4 răng khôn cùng 1 lúc sẽ an toàn nếu được thực hiện tại nha khoa uy tín

Để có thể biết được cụ thể rằng nhổ 4 răng khôn 1 lần có nguy hiểm không bệnh nhân cần đến thăm khám trực tiếp để các nha sĩ tư vấn, bởi không phải trường hợp nào thì bốn chiếc răng khôn cũng cần phải được nhổ bỏ. Nếu những chiếc răng khôn của bạn bị sâu viêm lợi thì sau quá trình thăm khám nha sĩ sẽ cho bạn biết tình trạng răng bạn ở mức độ nào và cần được thực hiện nhổ răng khôn hay không. Thế nhưng, hiện nay vẫn có một số trường hợp bệnh nhân có thể nhổ cùng lúc 4 chiếc răng khôn vẫn không gây ra bất kỳ nguy hiểm nào,và để có thể thực hiện được điều này bệnh nhân cần đến điều trị tại các cơ sở nha khoa uy tín và chất lượng để đảm bảo an toàn cũng như hiệu quả tốt nhất.

Ăn uống gì sau khi nhổ răng khôn?

Nên có chế độ ăn uống phù hợp sau khi nhổ răng khôn

Bệnh nhân nên ăn uống gì sau khi nhổ răng khôn? Theo các chuyên gia nha khoa thì bệnh nhân nên sử dụng các thức ăn mềm hoặc dạng lỏng sau khi nhổ răng. Bởi các thức ăn này sẽ giúp giảm thiểu tối đa việc làm tổn hại đến vùng vết thương của răng vừa nhổ. Ngoài ra bệnh nhân cũng nên hạn chế ăn các thức ăn cứng, hay sử dụng rượu bia cũng như hút thuốc để tránh trường hợp vết thương bị viêm nhiễm.

Nha khoa Nhân Tâm