Nhổ răng bao nhiêu tiền một cái? Các trường hợp cần phải nhổ răng

Chi phí nhổ răng là bao nhiêu? Những trường hợp nào cần phải nhổ răng? là câu hỏi thường gặp của nhiều khách hàng khi đến thăm khám. Ngay sau đây hãy cùng nha khoa Nhân Tâm tìm hiểu về những vấn đề này nhé!

Nhổ răng bằng các phương pháp truyền thống tại nhà có thể dẫn đến nhiều biến chứng nghiêm trọng

Nhổ răng là nhu cầu thường thấy khi khách hàng đến với nha khoa. Tuy nhiên vấn đề chi phí nhổ răng bao nhiêu tiền một cái? Cũng như câu hỏi về các trường hợp nào cần phải nhổ răng vẫn là thắc mắc của nhiều khách hàng. Ngay sau đây, các bạn hãy cùng Nha khoa Nhân Tâm tìm lời giải đáp qua việc tìm hiểu kỹ hơn về phương pháp này nhé!

Các phương pháp nhổ răng hiện nay

Lựa chọn nhổ răng bằng phương pháp nào là câu hỏi thường được đặt ra khi khách hàng có nhu cầu nhổ răng lung lay. Thông thường có thể chia thành 2 phương pháp dựa vào địa điểm nhổ răng, đó là nhổ răng lung lay tại nhà và nhổ răng không đau – Nhổ răng an toàn tại nha khoa.

Đối với phương pháp nhổ răng lung lay tại nhà sẽ bao gồm nhổ răng bằng tay và nhổ răng bằng chỉ. Với nhổ răng bằng tay thường chỉ được áp dụng khi răng bé bị lung lay và chuẩn bị rụng thường được áp dụng khi răng bé bị lung lay và chuẩn bị rụng. Quá trình nhổ không cần bất kỳ dụng cụ nào, tuy nhiên thường gây nên cảm giác lo sợ hoặc đau đớn cho trẻ. Đối với nhổ răng bằng chỉ thì thông dụng hơn. Phương tiện sử dụng lúc này là một sợi chỉ buộc chặt vào răng và nối với cánh cửa, sử dụng lực kéo nhanh và mạnh khi đẩy cửa để làm răng bật ra khỏi ổ răng. Tuy nhiên, phương pháp này có thể khiến chân răng bị sót và gây nên cảm giác sợ sệt cho bé.

Trên thực tế, cả 2 phương pháp nhổ răng truyền thống này vẫn còn được sử dụng nhiều và có độ an toàn không cao, có thể dẫn đến nhiều biến chứng không mong muốn như nhiễm trùng, viêm quanh vùng nhổ răng,..

Với phương pháp nhổ răng không đau – Nhổ răng an toàn tại nha khoa có thể chia ra làm 3 loại: nhổ răng bằng kìm, nhổ răng bằng cây bẩy và nhổ răng bằng máy siêu âm piezotome.

Nhổ răng bằng kiểm được thực hiện bằng cách đưa mỏ kìm vào răng, dùng tác động lực làm gãy chân răng trong khi nhổ răng bằng cây bẩy sử dụng bẩy làm đứt các dây chằng, mở rộng ổ răng và huyệt ổ răng, giúp răng lung lay nhiều hơn và dễ dàng lấy khỏi xương ổ. Hai phương pháp này được sử dụng khá thông dụng và có những trường hợp áp dụng khác nhau.

Trong thời gian gần đây, một phương pháp nhổ răng mới đang ngày càng được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn là nhổ răng bằng máy siêu âm piezotome. Bằng cách sử dụng công nghệ sóng siêu âm piezo, quá trình thực hiện nhổ răng diễn ra nhanh chóng, nhẹ nhàng, không gây sang chấn, xâm lấn, đem lại độ an toàn cao và khả năng hồi phục tốt sau phẫu thuật.

Chi phí thực hiện nhổ răng

Trả lời câu hỏi nhổ răng bao nhiêu tiền? Hiện nay tại các nha khoa, chi phí cho việc nhổ răng vẫn còn khá dao động, tùy thuộc vào phương pháp nhổ, loại răng cần nhổ, vị trí răng cũng như tình trạng răng khó hay dễ, nghiêm trọng hay bình thường. Tại Nha khoa Nhân Tâm, chi phí cho nhổ răng sữa là 100.000 VNĐ/răng. Đối với răng thường hàm trước sẽ rẻ hơn hàm sau với chi phí từ 900 – 1.500.000 VNĐ. Trường hợp những răng mọc lệch, mọc ngầm, khó, mức chi có thể sẽ từ 2.000.000 - 3.000.000 VNĐ.

Để biết được tình trạng răng miệng của bản thân, khách hàng sẽ cần phải được thăm khám và tư vấn trước khi điều trị.

Chi phí để cho việc nhổ răng sẽ tùy thuộc vào nhiều yếu tố

Các trường hợp cần phải nhổ răng

Răng là một cơ quan quan trọng trong cơ thể, và chỉ có chỉ định nhổ răng khi không có cơ hội điều bảo tồn răng hoặc lợi ích của việc bảo tồn nhỏ hơn nguy cơ ảnh hưởng lên những bộ phận khác trên cơ thể. Những trường hợp bắt buộc phải nhổ răng bao gồm: răng bị bệnh nha chu nặng, tiêu xương quá nhiều; răng đã điều trị tủy nhiều lần không khỏi, có biến chứng; răng gây biến chứng tại chỗ như viêm xoang, viêm xương, viêm tổ chức liên kết; răng ngầm gây biến chứng; răng thừa dị dạng; răng có chân gãy do sang chấn và răng sữa đến hạn kỳ rụng, đã có răng vĩnh viễn mọc lên đúng chỗ.

Thăm khám và tư vấn trước nhổ răng luôn là điều cần thiết

Nhổ răng là nhu cầu của nhiều khách hàng khi đến với nha khoa. Trên đây là những thông tin về chi phí cũng như những trường hợp có chỉ định nhổ răng, nếu bạn đang có nhu cầu thực hiện thủ thuật này hay đang gặp bất kỳ vấn đề nào về răng miệng nào, hãy liên hệ ngay với Nha khoa Nhân Tâm chúng tôi để được chăm sóc trong thời gian sớm nhất.