Nhổ răng có đau nhức không? Nhổ răng có nguy hiểm không?

Nhiều khách hàng đến với nha khoa Nhân Tâm có nhu cầu tìm hiểu về việc liệu nhổ răng có đau nhức không? Nhổ răng có nguy hiểm không? Ngay sau đây, hãy cùng chúng tôi tìm lời giải đáp cho những thắc mắc này ngay nhé.

Nhổ răng có đau nhức không là câu hỏi thường gặp khi khách hàng đến với nha khoa Nhân Tâm

Nhổ răng là một phương pháp điều trị thường thấy ở các nha khoa. Tuy nhiên đây là phương pháp rất phổ biến, vẫn có nhiều khách hàng lo lắng về việc nhổ răng có đau không, nhổ răng có nguy hiểm không? Ngay sau đây, các bạn hãy cùng Nha khoa Nhân Tâm tìm lời giải đáp qua việc tìm hiểu kỹ hơn về phương pháp này nhé!

Nhổ răng có nhức không?

Răng là một bộ phận quan trọng của bộ máy nhai, khi răng gặp vấn đề có thể gây ra đau nhức hoặc khởi phát các bệnh lý ở vùng xung quanh răng như nướu, xương ổ răng hay lan sang các răng lân cận. Một trong những nguyên nhân của nhổ răng thường thấy hiện nay là tình trạng sâu răng. Trong những trường hợp không thể nào điều trị bảo tồn hoặc những nguy cơ về ảnh hưởng xấu của bảo tồn đối với cơ thể cao hơn lợi ích, chỉ định nhổ răng sẽ được đặt ra.

Nhổ răng có đau nhức không là câu hỏi thường gặp khi khách hàng có vấn đề cần tìm đến nha khoa. Trên thực tế, với những phương pháp nhổ răng truyền thống tại nhà thì nguy cơ này vẫn có, tuy nhiên nếu được thực hiện ở những nha khoa uy tín, tình trạng này hầu như sẽ không xuất hiện hoặc nếu có cũng không đáng kể. Trước khi nhổ răng, các bác sĩ sẽ chỉ định tiêm thuốc tê nhằm hạn chế tối đa cảm giác đau trong thời gian thực hiện thủ thuật. Vì vậy, hầu như bệnh nhân chỉ cảm thấy tê vùng chích chứ không có cảm giác đau.

Sau khi quá trình nhổ răng kết thúc, tình trạng lúc này có thể đau nhẹ. Những loại thuốc kháng sinh, kháng viêm, chống phù nề sẽ được kê để tiếp tục điều trị cũng như giảm triệu chứng cho bệnh nhân.

Chi phí nhổ răng

Hiện nay tại các nha khoa, chi phí cho việc nhổ răng vẫn còn khá dao động, tùy thuộc vào phương pháp nhổ, loại răng cần nhổ, vị trí răng cũng như tình trạng răng khó hay dễ, nghiêm trọng hay bình thường. Tại Nha khoa Nhân Tâm, chi phí cho nhổ răng sữa là 100.000 VNĐ/răng. Đối với răng thường hàm trước sẽ rẻ hơn hàm sau với chi phí từ 900 – 1.500.000 VNĐ. Trường hợp những răng mọc lệch, mọc ngầm, khó, mức chi có thể sẽ từ 2.000.000 - 3.000.000 VNĐ. Vì răng là một cơ quan quan trọng đối với sức khỏe, chỉ định nhổ răng cần được xem xét kỹ càng bởi các bác sĩ chuyên khoa. Nếu có vấn đề về răng miệng, hãy đến nha khoa để được thăm khám và điều trị trong thời gian sớm nhất.

Chỉ định nhổ răng cần được quan tâm nhiều hơn nữa để tránh nguy cơ mất răng không cần thiết

Quy trình nhổ răng ở nha khoa Nhân Tâm

Nhiều khách hàng đặt ra câu hỏi về quy trình nhổ răng ra sao? Thực hiện có nguy hiểm không. Tuy nhổ răng là một thủ thuật khá quen thuộc trong đời sống nhưng khách hàng cũng cần lưu ý rằng, giống như bất kì thủ thuật xâm lấn nào, việc nhổ răng khôn cũng cần được thực hiện một cách chính xác và tuần tự tại các cơ sở nha khoa uy tín nhằm đảm bảo độ an toàn tối đa cho bệnh nhân trong và sau khi nhổ. Sau đây là 4 bước cơ bản trong quy trình nhổ răng khôn tại Nha khoa Nhân Tâm.

  • Bước 1: Việc thăm khám và xét nghiệm trước nhổ là điều vô cùng cần thiết nhằm đánh giá tổng thể tình trạng sức khỏe cũng các vấn đề răng miệng đi kèm như sâu răng, cao răng, viêm lợi... đồng thời cho chụp phim X-quang toàn bộ hàm răng để kiểm tra vị trí chân răng,hướng mọc, xương hàm xung quanh. Nếu răng đang có tình trạng sưng, viêm ở chân, việc điều trị cũng cần được thực hiện trước khi bước vào cuộc mổ.
  • Bước 2: Bác sĩ sẽ tiến hành vệ sinh răng miệng trước khi tiến hành gây tê. Chỉ định gây mê trong nhổ răng đôi khi cũng được đặt ra trong một số trường hợp.
  • Bước 3: Phẫu thuật loại bỏ răng, tùy vào mức độ khó dễ của ca phẫu thuật mà thời gian cho giai đoạn này thông thường sẽ kéo dài từ 15 – 30 phút
  • Bước 4: Sau khi nhổ răng, bạn sẽ được kê toa thuốc giảm sưng, giảm đau và hướng dẫn cách chăm sóc sau khi nhổ răng khôn tại nhà để vết thương hồi phục nhanh chóng.

Nha khoa Nhân Tâm là một trong những địa chỉ nhổ răng uy tín mà bạn có thể an tâm lựa chọn

Nhổ răng là phương pháp không gây đau đớn nếu được thực hiện ở những cơ sở nha khoa uy tín. Trên đây là những thông tin về quy trình nhổ răng hiện nay, nếu bạn đang có nhu cầu cấy chăm sóc các vấn đề răng miệng, hãy liên hệ ngay với Nha khoa Nhân Tâm chúng tôi để được chăm sóc trong thời gian sớm nhất.