Nhổ răng đau bao lâu? Cách chăm sóc răng miệng sau khi nhổ răng

Khách hàng có nhu cầu nhổ răng mong muốn được giải đáp về vấn đề nhổ răng đau bao lâu và cách chăm sóc răng miệng sau khi nhổ răng. Hãy theo dõi để biết thêm chi tiết.

Trả lời cho câu hỏi “nhổ răng vào lúc nào tốt”, điều này phụ thuộc vào tình trạng răng miệng và mục đích của nhổ răng

Nhiều khách hàng có nhu cầu nhổ răng thường cảm thấy lo lắng trước các vấn đề như nhổ răng đau bao lâu, nhổ răng lúc nào tốt và cách chăm sóc răng miệng sau khi nhổ răng. Tất tần tật những thắc mắc trên sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây, hãy cùng tham khảo để dẹp tan những lo âu nhé!

Nhổ răng đau bao lâu?

Trả lời cho câu hỏi “nhổ răng vào lúc nào tốt”, điều này phụ thuộc vào tình trạng răng miệng và mục đích của nhổ răng. Những trường hợp bắt buộc phải nhổ răng bao gồm: răng bị bệnh nha chu nặng, tiêu xương quá nhiều; răng đã điều trị tủy nhiều lần không khỏi, có biến chứng; răng gây biến chứng tại chỗ như viêm xoang, viêm xương, viêm tổ chức liên kết; răng ngầm gây biến chứng; răng thừa dị dạng; răng có chân gãy do sang chấn và răng sữa đến hạn kỳ rụng, đã có răng vĩnh viễn mọc lên đúng chỗ. Trong một số trường hợp, răng còn được nhổ để chỉnh hình hay phục hình. Nếu bạn muốn biết Nhổ răng đau bao lâu, thì trong 2 – 3 ngày sau, tình trạng sưng đau do hiện tượng viêm sẽ giảm bớt, vì thế những cơn đau sẽ giảm dần và bạn sẽ cảm thấy không còn bị làm phiền quá nhiều bởi đau nhức trong khoảng thời gian này ở những bạn có cơ địa phục hồi tốt. Ở những trường hợp do viêm nhiều dẫn đến cứng hàm, thì sau thời gian 7 – 10 ngày, tình trạng này sẽ được cải thiện. Uống thuốc giảm đau theo toa của bác sĩ và vệ sinh răng miệng tốt sẽ hạn chế viêm nhiễm, giúp lành thương nhanh hơn.

Cách chăm sóc răng miệng sau khi nhổ răng

Để sau khi nhổ răng, vết thương mau lành, việc nắm rõ cách chăm sóc răng miệng sau khi nhổ răng là rất quan trọng. Trong thời gian chờ lành thương trước khi đến nha khoa để cắt chỉ, bạn nên ăn những loại thức ăn mềm, không nhai nhiều tại bên răng vừa nhổ để vùng bị thương lành tốt, nếu thức ăn chạm vào vùng thương nhiều có thể khiến bung chỉ và bung cục máu đông khiến việc lành thương chậm. Đồng thời bạn cùng cần tuân thủ hướng dẫn vệ sinh răng miệng của bác sĩ để không nhiễm trùng tại vùng răng nhổ, dẫn đến đau nhức và lâu lành. Vệ sinh răng miệng nhẹ nhàng tại vị trí đã nhổ răng, kèm súc nước muối loãng giúp diệt khuẩn tốt. Ngoài ra, tuân thủ theo hướng dẫn dùng thuốc của bác sĩ sẽ giúp bạn giảm đau hiệu quả và an toàn, như vậy quá trình lành thương sau khi nhổ răng khôn sẽ nhẹ nhàng hơn, không ảnh hưởng đến tâm trạng và sinh hoạt hằng ngày của bạn.

Để sau khi nhổ răng khôn, vết thương mau lành, việc nắm rõ cách chăm sóc răng miệng sau khi nhổ răng là rất quan trọng

Nhổ răng nha khoa Nhân Tâm

Nha khoa Nhân Tâm là cái tên uy tín được nhiều khách hàng gửi gắm việc chăm sóc sức khỏe răng miệng. Nha khoa Nhân Tâm được trang bị công nghệ hiện đại và trang thiết bị máy móc tiên tiến nhất, luôn được cập nhật thường xuyên với các tiến bộ của khoa học thế giới, nhằm đảm bảo tính chính xác cao khi chẩn đoán trình trạng sức khỏe răng miệng cho bệnh nhân trong nước và ngoài nước, dựa trên đó, bác sĩ sẽ đưa ra kế hoạch điều trị tối ưu và an toàn nhất, phù hợp với từng đối tượng. Tại Nha khoa Nhân Tâm hội tụ các bác sĩ giỏi, với nhiều năm kinh nghiệm niềng răng và yêu nghề, luôn làm việc với phương châm “lấy chữ Tâm làm đầu”, không ngừng học hỏi nâng cao năng lực bản thân và tỉ mỉ trong từng công đoạn. Khi đến nhổ răng Nha khoa Nhân Tâm, bạn sẽ được các Bác sĩ trực tiếp thăm khám, tư vấn và nhổ răng với sư hỗ trợ đến từ hệ thống chẩn đoán hình ảnh kỹ thuật số CT Cone Beam 3D giúp Bác sĩ dễ dàng xác định chính xác vị trí răng cần xử trí, hệ thống dây thần kinh tương quan, mạch máu, nhờ đó giúp đưa ra chỉ định điều trị chính xác và nhanh chóng nhất.

Khách hàng hoàn toàn yên tâm khi đến Khi đến nhổ răng nha khoa Nhân Tâm

Nếu bạn đang có nhu cầu nhổ răng, hãy liên hệ ngay đến Nha khoa Nhân Tâm để được thăm khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí cũng như trải nghiệm những dịch vụ tốt nhất.