Nhổ răng khôn lúc nào tốt nhất? Nhổ răng khôn phải kiêng những gì?

Kiêng sử dụng thức ăn cay nóng sau khi nhổ bỏ răng khôn chưa lành thương.

Trước khi nhổ răng khôn bệnh nhân được gây tê đúng chỉ định

Bệnh nhân sau khi nhổ răng khôn phải kiêng những gì để mang đến hiệu quả tốt nhất cho việc loại bỏ chiếc răng số 8 trên hàm răng của bạn? Nha khoa Nhân Tâm sẽ giúp bạn có được thông tin có liên quan đến giá thành cũng như một số lưu ý về ăn uống có tác động đến chất lượng việc nhổ răng khôn.

Nhổ răng khôn thời điểm nào tốt nhất?

Theo các chuyên gia nha khoa, để biết được nên tiến hành nhổ răng khôn thời điểm nào thích hợp nhất bệnh nhân cần tiến hành theo dõi, quan sát răng khôn tại nhà cũng như đồng hành cùng nha khoa uy tín để thăm khám thích hợp. Răng khôn nằm trong những trường hợp sau đây thì nên tiến hành việc nhổ bỏ răng khôn ngay lập tức:

 • Răng khôn gây đau nhức cho bệnh nhân, nhiễm trùng lặp đi lặp lại, ảnh hưởng đến các răng lân cận và các sinh hoạt, công việc của bệnh nhân.
 • Răng khôn chưa gây biến chứng cụ thể nhưng giữa răng khôn và răng bên cạnh có khe giắt thức ăn khó tiến hành việc vệ sinh răng hàm, tình trạng này lâu dài có thể gây nên nhiều biến chứng nghiêm trọng khác.
 • Răng khôn mọc thẳng, không bị cản trở bởi xương và nướu nhưng không có răng đối diện ăn khớp cắn, làm răng khôn trồi dài xuống hàm đối diện nhiều hơn, từ đó tạo bậc thang giữa răng khôn và răng bên cạnh, gây nhồi nhét thức ăn, lở loét nướu hàm đối diện cần tiến hành nhổ bỏ ngay.
 • Răng khôn mọc thẳng nhưng hình dạng bất thường so với những chiếc răng khác trên hàm răng thì nên tiến hành nhổ bỏ. Răng khôn mọc lệch, dị dạng, gây nhồi nhét thức ăn với răng bên cạnh, lâu ngày gây nên tình trạng sâu răng và viêm nha chu có tác động nguy hiểm với sức khỏe răng hàm.
 • Bản thân răng khôn có bệnh nha chu hoặc sâu răng lan rộng cần nên nhổ bỏ ngay răng khôn để bảo vệ sức khỏe răng hàm của mình.

Nhổ răng khôn nên chăm sóc răng tốt nhất từ bên ngoài đến bên trong

Chi phí nhổ răng khôn bao nhiêu?

Bệnh nhân chưa biết nên đồng hành cùng cơ sở nha khoa nào để nhận được mức giá nhổ răng khôn tiết kiệm nhưng chất lượng đáng tin cậy thì Nha khoa Nhân Tâm chính là chọn lựa chính xác nhất. Nha khoa Nhân Tâm địa chỉ số 807 Đường 3/2, Phường 7, Quận 10, TP.HCM có giá nhổ bỏ răng khôn cho trường hợp khó đến nhẹ như sau:

 • Nhổ răng khôn hàm trên có giá 1,000,000 đồng/răng.
 • Nhổ răng khôn hàm trên mọc ngầm có giá 2,000,000 đồng/răng.
 • Nhổ răng khôn hàm dưới lung lay, dễ có giá 900,000 đồng/răng.
 • Nhổ răng khôn hàm dưới mọc lệch có giá 2,000,000 đồng/răng.
 • Nhổ răng khôn hàm dưới mọc ngầm, lệch có giá 2,500,000 đồng/răng.
 • Nhổ răng mọc lệch được nhổ với giá 1,500,000 đồng/răng.

Nhổ răng khôn phải kiêng những gì?

Bệnh nhân khi tiến hành nhổ răng khôn ăn gì và nên kiêng sử dụng thức ăn, thức uống gì để đảm bảo hiệu quả lành thương và an toàn sức khỏe? Bệnh nhân nên ăn những thực phẩm như:

Chườm lạnh để giảm đau sau khi nhổ răng khôn

 • Cháo, súp: Thức ăn này có tính chất mềm, không cần nhai nhiều nên mang đến tác dụng tránh được các tổn thương tới vết thương, từ đó hỗ trợ vết thương nhanh chóng lành lại hơn.
 • Nước tinh khiết và sinh tố: Nước ép dâu tây, sữa chua, sữa đậu nành là thức uống nên sử dụng sau khi nhổ răng khôn vì những thức uống này chứa nhiều vitamin C mang đến hiệu quả thúc đẩy nhanh chóng hiệu quả lành thương, giảm đau.
 • Rau xanh và trái cây: Các loại rau xanh và trái cây vẫn luôn là câu trả lời đúng trong mọi tình huống khi chưa biết sau khi nhổ răng khôn ăn gì . Vitamin và các loại khoáng chất có trong thành phần thức ăn cung cấp dinh dưỡng cần thiết và giúp vết thương nhanh lành đồng thời đảm bảo được hiệu quả hồi phục sức khỏe.

Bệnh nhân nên kiêng sử dụng các loại thức ăn có tính chất cứng, cay nóng vì nó không tốt cho việc hồi phục của vết thương. Bệnh nhân nên kiêng sử dụng thức ăn có tính ngọt, chất kích thích, thuốc có cồn,… bởi thức ăn này có thể gây ra tình trạng viêm hoặc nhiễm trùng cho vết thương sau khi nhổ răng. Bệnh nhân cần tránh hoạt động mạnh mẽ để hạn chế gây ra những tình trạng đau nhức nghiêm trọng cho sức khỏe bản thân.