Nhổ răng khôn mấy ngày hết đau và cắt chỉ?

Cùng bạn tìm hiểu về vấn đề nhổ răng khôn mấy ngày thì hết đau và có thể cắt chỉ

Thời gian bình phục sau khi nhổ răng khôn còn tùy vào thể trạng của từng người

Nhổ răng khôn hiện nay là lựa chọn thường thấy của hầu hết mọi người khi mọc răng khôn. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ về vấn đề này. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ gửi đến bạn những thông tin liên quan đến việc nhổ răng khôn và sau khi nhổ răng khôn mấy ngày hết đau. Hãy cùng theo dõi bài viết để biết thêm nhiều thông tin bổ ích nhé!

Tại sao phải nhổ răng khôn?

Răng khôn mọc trong giai đoạn từ 17 - 25 tuổi, khi mà xương hàm và các mô liên kết trong hàm đã cứng. Các răng mọc trước đã ổn định và chiếm hết chỗ nên khi răng khôn mọc lên sẽ không còn nhiều khoảng trống. Chính điều này đã làm cho răng khôn khi mọc lệch không những không đem lại nhiều tác dụng trên cung hàm mà còn có thể gây ra những vấn đề không mong muốn. Đó cũng là lý do chính cho câu hỏi tại sao phải nhổ răng khôn? Cụ thể, sau đây sẽ là những lý do mà bạn nên nhổ bỏ đi những chiếc răng khôn.

Nguy cơ mắc bệnh lợi trùm

Khi răng khôn mọc kẹt, phần lợi sẽ trùm lên bề mặt răng, ngăn không cho răng khôn mọc. Khi ấy các vụn thức ăn rất dễ bám và mắc vào kẽ giữa lợi và răng nên khó để vệ sinh. Vụn thức ăn tồn tại trong kẽ răng lâu ngày, cùng với đó là axit trong nước bọt sẽ tạo nên vi khuẩn. Khiến lợi trùm lên mặt nhai của răng khôn bị sưng, chảy máu. Đồng thời, gây nhiễm trùng cơ hội khiến sức đề kháng của cơ thể giảm đi.

Lợi bao trùm và tình trạng hoàn toàn có thể xảy ra

Nguy cơ bị sâu răng

Khi răng khôn mọc lệch, đâm ngang vào răng hàm phía trước sẽ tạo thành khe giắt thức ăn, rất khó làm sạch. Đây là điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn gây sâu răng phát triển. Răng khôn mọc chen chúc do không đủ chỗ sẽ khiến thức ăn bị mắc kẹt, lâu ngày gây viêm nướu. Việc kéo dài tình trạng viêm nướu làm hàm bị sưng, độc tố của vi khuẩn có thể lan từ quai hàm đến cổ họng rồi xuống lồng ngực. Ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của bạn.

Có thể làm hỏng răng bên cạnh

Trường hợp răng khôn mọc ngầm và đâm lên chân hoặc thân của răng trước. Làm thủng chân hoặc thân của răng hàm kế bên dẫn đến nguy cơ viêm tủy. Nếu không nhổ bỏ răng khôn kịp thời, nguy cơ phải chữa tủy và mất luôn răng hàm là rất cao. Răng khôn mọc ngầm thường chiếm một chỗ lớn và tạo áp lực lên vùng xương hàm. Gây nguy cơ hình thành các bệnh lý như nang chân răng, viêm mô tế bào, tiêu xương quanh ổ răng. Từ đó, giảm độ cứng chắc của xương hàm.

Nhổ răng khôn mấy ngày hết đau và cắt chỉ?

Đầu tiên, chúng ta sẽ tìm hiểu về nhổ răng khôn mấy ngày hết đau? Mặc dù trong quá trình thực hiện nhổ răng, các bác sĩ có gây tê cho bạn để tránh việc bạn cảm thấy đau đớn và khó chịu trong quá trình nhổ răng. Tuy nhiên, sau khi việc nhổ răng hoàn tất, bạn sẽ cảm thấy hơi đau hoặc ê buốt tại vị trí nhổ răng. Nếu bạn thực hiện đúng những chỉ dẫn và sử dụng thuốc mà bác sĩ kê cho đúng cách, tình trạng đau này sẽ kết thúc sau từ 3 đến 5 ngày.

Việc khâu lại vết thương sau khi nhổ răng là việc vô cùng cần thiết. Việc này đảm bảo cho vết thương mau lành lại, giúp bạn dễ dàng hơn trong việc vệ sinh răng miệng. Vậy sau khi nhổ răng khôn mấy ngày cắt chỉ? Thông thường, bệnh nhân sau khi nhổ răng khôn thì sau 7 đến 10 ngày thì vết thương lành hẳn. Lúc này, bác sĩ sẽ tiến hành cắt chỉ khâu cho bệnh nhân.

Nha khoa Nhân Tâm địa chỉ nhổ răng khôn uy tín

Nha khoa Nhân Tâm một trong những nha khoa nhổ răng khôn tốt nhất TP HCM

Một trong những yếu tố quyết định đến hiệu quả và tính an toàn khi bạn thực hiện nhổ răng khôn chính là việc bạn lựa chọn đúng địa chỉ nha khoa. Nha khoa Nhân Tâm được thành lập và hoạt động nhiều năm trong lĩnh vực nha khoa. Chất lượng và uy tín tại đây được công nhận bởi các chuyên gia răng miệng hàng đầu trong và ngoài nước, bên cạnh đó cũng là nhờ vào sự tin tưởng và giới thiệu của các khách hàng đã qua điều trị. Để làm được điều đó, Nha khoa Nhân Tâm luôn luôn trang bị đầy đủ các trang thiết bị và cơ sở vật chất tốt nhất nhằm phục vụ cho việc nhổ răng khôn. Bên cạnh đó là đội ngũ bác sĩ có tay nghề và chuyên môn cao. Chính những điều này làm cho khách hàng khi đến đây rất hài lòng về kết quả nhận được.

Nhổ răng khôn không phải là vấn đề quá phức tạp, nhưng để có được hiệu quả nhổ răng cao nhất thì bạn phải có sự hiểu biết và tìm hiểu kỹ lưỡng. Chính vì thế, nếu bạn có thắc mắc hãy liên hệ với Nha khoa Nhân Tâm, chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn. Hy vọng những thông tin trên có thể giúp quý khách hiểu hơn về nhổ răng khôn cũng như trả lời được câu hỏi nhổ răng khôn mấy ngày hết đau.