Nhổ răng khôn phải khâu phải không, khâu có đau không?

Nhổ răng khôn nếu diện tích miệng vết thương lớn nên tiến hành khâu để nhanh lành thương.

Nhổ răng khôn không cần khâu với phương pháp hiện đại

Nếu tiến hành nhổ răng khôn bằng phương pháp truyền thống khiến cho miệng vết thương có diện tích quá lớn thì bệnh nhân nhổ răng khôn phải khâu vết thương để mang đến hiệu quả nhanh chóng lành thương.

Nhổ răng khôn có tốt không?

Nhổ răng khôn có tốt không cho sức khỏe được chuyên gia nha khoa giải đáp qua những nguy hiểm, rủi ro bệnh nhân có được nếu không chú ý tiến hành nhổ đi chiếc răng khôn bị biến chứng, mọc lệch, mọc ngầm trên cung hàm của mình. Những tác hại khi không nhổ răng khôn gồm có:

  • Viêm lợi trùm răng khôn: Viêm tấy nướu quanh bề mặt răng khôn; thỉnh thoảng có kèm theo sốt và đau vùng góc hàm; khó khăn khi há miệng; viêm các tổ chức liên kết gây sưng mặt đối với những trường hợp nặng là một số điều thường thấy nên phải cắt bỏ lợi trùng nếu không nhổ răng khôn.
  • Răng mọc chen chúc: Có nhiều trường hợp răng khôn mọc kẹt có khả năng xô đẩy 2 răng cối lớn, 2 răng cối nhỏ và 1 răng nanh, cuối cùng gây nên sự chen chúc ở các răng cửa nên cần nhổ bỏ để đảm bảo thẩm mỹ cho hàm răng của bạn.
  • Bệnh viêm nha chu: Chuyên gia cho răng xương ổ răng và nướu vùng răng khôn rất dễ bị ảnh hưởng nên có thể hình thành những túi nha chu nằm ở độ sâu lên đến 5mm khó điều trị nên cần nhổ bỏ nếu cần thiết.
  • Huỷ hoại xương và răng xung quanh: Răng khôn khi mọc đâm sang răng bên cạnh sẽ làm răng đó bị tiêu hủy, lung lay, nhiều khi gây sâu răng, thậm chí dẫn đến mất răng; bên cạnh đó một số răng khôn nếu không nhổ bỏ có thể nhiễm trùng lây lan sang các khu vực xung quanh như mang tai, má, mắt, cổ... ảnh hưởng đến tính mạng.

Nên nhổ răng khôn vào lúc nào hiệu quả nhất?

Công nghệ siêu âm giúp nhổ răng khôn không sang chấn

Thời điểm thích hợp để bệnh nhân tiến hành nhổ răng khôn hiệu quả và an toàn được xác định đó chính là buổi sáng, khi bệnh nhân đã ăn uống no, tâm lý bệnh nhân đảm bảo yên tâm – thoải mái để tiến hành các thao tác nhổ răng khôn có liên quan. Tuy nhiên thời điểm nhổ răng khôn vào lúc nào tốt lại không quan trọng bằng việc bạn phải xác định được bản thân có nằm trong nhóm đối tượng cần nhổ răng khôn hay không.

Bệnh nhân nên tiến hành nhổ răng khôn nếu nằm trong nhóm một số đối tượng bị ảnh hưởng bởi răng khôn sau đây:

  • Răng khôn mọc thẳng nhưng hình dạng bất thường so với những chiếc răng khác trên hàm răng thì nên tiến hành nhổ bỏ. Răng khôn mọc nhỏ, dị dạng, gây nhồi nhét thức ăn với răng bên cạnh, lâu ngày gây nên tình trạng sâu răng và viêm nha chu có tác động nguy hiểm với sức khỏe răng hàm.
  • Răng khôn mọc thẳng, không bị cản trở bởi xương và nướu nhưng không có răng đối diện ăn khớp cắn, làm răng khôn trồi dài xuống hàm đối diện nhiều hơn, từ đó tạo bậc thang giữa răng khôn và răng bên cạnh, gây nhồi nhét thức ăn, lở loét nướu hàm đối diện cần tiến hành nhổ bỏ ngay.
  • Răng khôn gây đau nhức cho bệnh nhân, nhiễm trùng lặp đi lặp lại, ảnh hưởng đến các răng lân cận và các sinh hoạt, công việc của bệnh nhân.
  • Bản thân răng khôn có bệnh nha chu hoặc sâu răng lan rộng cần nên nhổ bỏ ngay răng khôn để bảo vệ sức khỏe răng hàm của mình.

Nhổ răng khôn phải khâu phải không, khâu có đau không?

Chỉ khi vết thương nhổ răng khôn quá lớn mới cần khâu vết thương

Tất nhiên nếu tiến hành nhổ răng khôn bằng phương pháp thông thường, cần nhổ răng khôn có chân răng to khiến cho diện tích vết thương rộng thì cần tiến hành khâu vết thương để tăng hiệu quả lành thương cho bệnh nhân. Công nghệ nhổ răng khôn hiện đại bằng máy siêu âm Piezotome được áp dụng hiện nay giúp bệnh nhân đáp ứng mục đích nhổ răng khôn không cần phải khâu vết thương nhờ tác động của sóng siêu âm là giảm sự liên kết chắc chắn giữa chân răng và dây chằng trong nướu răng.

Nha khoa Nhân Tâm tiến hành nhổ răng an toàn, công nghệ hiện đại không cần khâu vết thương tốt nhất trong thị trường hiện nay. Bệnh nhân nhổ răng khôn phải khâu phải không khi thực hiện bằng phương pháp nhổ răng máy siêu âm Piezotome chắc chắn bạn đã có được giải đáp chính xác nhất rồi nhé!