Nhổ răng ngầm trong xương có được không?

Răng ngầm trong xương là vấn đề được nhiều khách hàng quan tâm điều trị trong thời gian qua. Để giải tìm hiểu cụ thể hơn về vấn đề này, mời các bạn cùng Nha khoa Nhân Tâm tìm hiểu ngay qua bài viết sau đây nhé

Nhổ răng mọc ngầm là một chỉ định khó trong thực hành nha khoa

Răng ngầm trong xương là vấn đề răng miệng gây khó chịu, có nguy cơ để lại nhiều biến chứng nếu không can thiệp điều trị. Không ít khách hàng hiện nay tìm đến bác sĩ nha khoa có chỉ định điều trị nhổ răng ngầm trong xương. Vậy cụ thể phương pháp này là gì? Thực hiện ra sao? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết sau đây, cùng Nha khoa Nhân Tâm theo dõi ngay nhé!

Nhổ răng ngầm trong xương có được không?

Răng ngầm trong xương là tình trạng răng bị lợi trùm, kẹt dưới nướu không trồi lên trên được. Chính vì bản chất của răng nằm ẩn sâu bên dưới nên có nhiều khách hàng hoài nghi liệu rằng liệu nhổ răng ngầm trong xương có được không? Đúng như những gì mà khách hàng có thể tự đánh giá, răng khôn mọc ngầm là một trong những chỉ định nhổ răng khó nhất trong nha khoa. Tuy nhiên với sự tiến bộ của y học và công nghệ, vấn đề này hiện nay căn bản có thể điều trị tốt. Lúc này, vì không thể quan sát bên ngoài bằng mắt thường đòi hỏi bác sĩ phải có tay nghề cao, có kinh nghiệm cũng như hệ thống trang thiết bị hỗ trợ đủ tiên tiến, đáp ứng được yêu cầu điều trị. Trước khi nhổ bỏ răng, khách hàng cũng cần phải được tư vấn và thăm khám kỹ lưỡng đê tránh những biến chứng không mong muốn có thể xảy ra.

Các bước nhổ răng ngầm trong xương

Giống như bất kì thủ thuật xâm lấn nào, các bước nhổ răng ngầm trong xương cần được thực hiện một cách chính xác và tuần tự tại các cơ sở nha khoa uy tín nhằm đảm bảo độ an toàn tối đa cho khách hàng.

  • Bước 1: thực hiện thăm khám tổng quát, toàn diện về tiền sử bệnh lý, tình trạng sức khỏe hiện tại của khách hàng, đồng thời chỉ định các cận lâm sàng phù hợp để kiểm tra, đánh giá xem khách hàng có đủ điều kiện sức khỏe để tiến hành điều trị chưa. Trong trường hợp đang có tình trạng sưng, viêm ở chân răng, khách hàng sẽ được kê thuốc điều trị để đạt sức khỏe tốt nhất trong lúc phẫu thuật.
  • Bước 2: Thực hiện gây tê hoặc gây mê. Trước khi tiền hành gây tê hoặc gây mê, thực hiện vệ sinh răng miệng là điều cần thiết.
  • Bước 3: Các bác sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật loại bỏ răng mọc ngầm trong điều kiện vô trùng.
  • Bước 4: Sau khi nhổ răng, khách hàng sẽ được kê toa thuốc giảm sưng, giảm đau và hướng dẫn cách chăm sóc sau khi nhổ răng khôn tại nhà để vết thương hồi phục nhanh chóng.

Các bước nhổ răng ngầm trong xương cần được thực hiện một cách chính xác và tuần tự

Lưu ý khi nhổ răng ngầm trong xương

Thực hiện tốt những lưu ý khi nhổ răng ngầm trong xương sẽ giúp hiệu quả của quá trình điều trị tối ưu và an toàn nhất. Điều đầu tiên quan trọng mà bất cứ khách hàng nào cũng cần quan tâm là lựa chọn địa chỉ điều trị uy tín, chất lượng. Một địa chỉ nha khoa tốt phải đảm bảo được các tiêu chí về văn bản, chứng từ hoạt động, có đội ngũ bác sĩ tay nghề tốt, đạo đức tốt, hệ thống trang thiết bị nha khoa chất lượng, đầy đủ cũng như có mức giá điều trị phù hợp với mặt bằng chung. Sau khi nhổ răng, khách hàng cần chú ý hơn về chế độ ăn uống, đặc biệt là trong thời gian chờ lành thương trước khi đến nha khoa để cắt chỉ, khách hàng chỉ nên ăn những loại thức ăn mềm, không nhai nhiều tại bên răng vừa nhổ. Đồng thời khách hàng cũng cần tuân thủ hướng dẫn vệ sinh răng miệng của bác sĩ để không nhiễm trùng tại vùng răng nhổ, dẫn đến đau nhức và lâu lành. Ngoài ra, tuân thủ theo hướng dẫn dùng thuốc của bác sĩ sẽ giúp giảm đau hiệu quả và an toàn, như vậy quá trình lành thương sau khi nhổ răng khôn sẽ nhẹ nhàng hơn, không ảnh hưởng đến tâm trạng và sinh hoạt hằng ngày của bạn.

Nha khoa Nhân Tâm là địa chỉ nhổ răng mọc ngầm uy tín, tin cậy mà bạn có thể an tâm lựa chọn

Trên đây là những thông tin về phương pháp nhổ răng mọc ngầm trong xương, nếu bạn đang có nhu cầu thực hiện hay điều trị bất kỳ vấn đề nào về răng miệng, hãy liên hệ ngay với Nha khoa Nhân Tâm chúng tôi để được chăm sóc trong thời gian sớm nhất.