Răng hàm dưới có bao nhiêu chiếc? Nhổ răng hàm dưới bao nhiêu tiền?

Rất nhiều khách hàng hiện nay có nhu cầu tìm hiểu về kỹ thuật nhổ răng hàm dưới cũng như chi phí thực hiện dịch vụ này. Để giải đáp những thắc mắc này, hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết sau đây nhé.

Mỗi nhóm răng của hàm dưới đều có chức năng và cấu tạo riêng phù hợp

Nhổ răng hàm dưới là một chỉ định thường gặp trong nha khoa. Tuy nhiên, nhiều khách hàng vẫn chưa hiểu rõ về cấu tạo, hoạt động của răng hàm dưới cũng như nắm bắt những thông tin cần thiết về việc nhổ răng, nhổ răng hàm dưới bao nhiêu tiền? Lưu ý gì khi nhổ răng hàm dưới? Qua bài viết sau đây, hãy cùng chúng tôi giải đáp những câu hỏi ấy để quá trình điều trị diễn ra thuận lợi nhất nhé!

Răng hàm dưới có bao nhiêu chiếc?

Trả lời câu hỏi về việc răng hàm dưới có bao nhiêu chiếc? Ở một người bình thường, răng hàm dưới sẽ có từ 14 đến 16 răng nếu tính luôn cả 2 răng khôn hai bên. Tính từ giữa ra hai bên, răng hàm dưới chia thành các nhóm sau: nhóm răng cửa gồm các răng ở vị trí số 1 và 2, nhóm răng nanh ở vị trí số 3, nhóm răng cối nhỏ ở vị trí 4 và 5, nhóm răng cối lớn ở vị trí 6, 7, 8. Mỗi nhóm răng có những chức năng khác nhau bao gồm: đảm bảo vẻ thẩm mỹ và cắt nhỏ thức ăn (nhóm răng cửa); cắt, xé thức ăn (nhóm răng nanh); nhai, nghiền nhỏ thức ăn (nhóm răng cối).

Nhổ răng hàm dưới bao nhiêu tiền?

Các vấn đề ở răng hàm dưới có chỉ định nhổ là rất đa dạng, mỗi vấn đề bác sĩ sẽ tùy vào tình trạng răng miệng và sức khỏe của bệnh nhân để cân nhắc điều trị cho phù hợp. Do đó chi phí cho mỗi phương pháp điều trị cũng thay đổi khác nhau. Hiện nay, chi phí hợp lý cho dịch vụ nhổ răng hàm dưới vĩnh viễn răng trước là 500,000 VND và răng sau là 900,000 VND; răng khôn hàm dưới, lung lay là 900,000 VND; răng khôn hàm dưới lệch là 2,000,000 VND; răng khôn hàm dưới mọc ngầm/lệch là 2,500,000 VND; răng khôn hàm dưới mọc ngầm/lệch khó là 3,500,000 VND. Đây là những trường hợp có nhu cầu nhổ răng thường gặp ở các nha khoa, đối với một số phương pháp nhổ răng khác sẽ có mức chi phí dao động từ 500,000 – 5,000,0000 VNĐ tùy vào mức độ khó của từng ca. Để được báo giá chính xác cho nhu cầu nhổ răng hàm dưới, khách hàng cần được thăm khám và thực hiện các xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh cần thiết tại những nha khoa uy tín trước khi tiến hành điều trị.

Chi phí nhổ răng hàm dưới sẽ tùy vào từng phương pháp và độ khó của ca phẫu thuật

Lưu ý khi nhổ răng hàm dưới

Lưu ý khi nhổ răng hàm dưới, khách hàng chỉ nên thực hiện khi thực sự cần thiết, răng không thể nào bảo tồn được nữa. Việc nhổ răng không đơn thuần chỉ mang tính chất lấy bỏ một răng bệnh mà còn ảnh hưởng đến thẩm mỹ và chức năng ăn nhai sau này của khách hàng. Bên cạnh đó, vấn đề tiêu xương, tụt lợi sẽ diễn tiến nhanh nếu mất đi chân răng trong thời gian dài. Điều này dẫn đến cung hàm bị thiếu hổng, gây xô đẩy răng khiến răng mọc lệch cũng như gây khó khăn cho việc trồng răng sau này. Vì vậy, chỉ thực sự trong những trường hợp cần thiết như răng bị bệnh nha chu nặng, tiêu xương quá nhiều; răng đã điều trị tủy nhiều lần không khỏi, có biến chứng; răng gây biến chứng tại chỗ như viêm xoang, viêm xương, viêm tổ chức liên kết; răng ngầm gây biến chứng; răng thừa dị dạng; răng có chân gãy do sang chấn và răng sữa đến hạn kỳ rụng, đã có răng vĩnh viễn mọc lên đúng chỗ; răng có ổ nhiễm khuẩn nghi gây nhiễm khuẩn xa như viêm thận, viêm khớp, viêm nội tâm mạc; nhổ trước khi điều trị tia X cho bệnh nhân ung thư hàm mặt thì bệnh nhân mới nên thực hiện nhổ răng. Lưu ý thứ hai khi nhổ răng hàm dưới là bệnh nhân phải đảm bảo được sức khỏe bản thân khi muốn tiến hành trị liệu. Những trường hợp phụ nữ mang thai, cho con bú, đang trong thời kỳ kinh nguyệt, giai đoạn mệt mỏi, stress, mắc các vấn đề về thần kinh, đang sử dụng một loại thuốc nào đó hoặc có tiền sử các bệnh lí về đông máu, bệnh tim mạch, bệnh tiểu đường nên thông báo trước cho bác sĩ thực hiện để đảm bảo an toàn khi điều trị. Sau khi nhổ răng hàm dưới, bệnh nhân cũng nên theo dõi sát trong những ngày đầu và thực hiện đúng theo những chỉ định của bác sĩ thực hiện. Không tự ý mua thuốc giảm đau, đắp lá thuốc lên vùng phẫu thuật. Chế độ ăn uống và sinh hoạt sau nhổ răng cũng là vấn đề quan trọng mà nhiều khách hàng còn chưa lưu ý đúng mức. Nếu có bất kỳ triệu chứng nào xuất hiện khiến khách hàng lo lắng, hãy liên lạc với nha khoa điều trị để được tư vấn và xử trí trong thời gian sớm nhất.

Chế độ ăn uống và sinh hoạt sau nhổ răng là vấn đề cần lưu tâm

Nhổ răng hàm dưới là kỹ thuật can thiệp đơn giản. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn và hiệu quả, khách hàng chỉ nên lựa chọn những nha khoa uy tín, tin cậy để thực hiện. Trên đây là những thông tin về phương pháp nhổ răng hàm dưới tại Nha khoa Nhân Tâm, nếu bạn đang có nhu cầu thực hiện hay điều trị bất kỳ vấn đề nào về răng miệng, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được chăm sóc trong thời gian sớm nhất.