Răng khôn và nhổ răng khôn là gì? Nhổ 4 cái răng khôn cùng lúc có nhiều quá không?

răng khôn là những chiếc răng mọc sau cùng, chúng thường xuyên gây ra các phiền toái cho chủ nhân của nó về sức khỏe.

Răng khôn và nhổ răng khôn là gì?

Việc nhổ răng khôn là một trong những quá trình phẫu thuật được thực hiện bởi các nha sĩ hoặc các bác sĩ phẫu thuật răng miệng để nhổ một hoặc nhiều chiếc răng khôn của bệnh nhân. Răng khôn được biết là 4 chiếc răng vĩnh viễn mọc sau cùng ở độ tuổi trưởng thành nằm trong cùng của răng hàm trên và răng hàm dưới. Những chiếc răng này gây ra rất nhiều phiền toái cho bệnh nhân, chính vì thế chúng nên cần được nhổ bỏ. Vậy nhổ 4 cái răng khôn cùng lúc có được không? Hãy cùng Nha khoa Nhân Tâm tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Răng khôn là những chiếc răng mọc cuối cùng

Răng khôn là những chiếc răng cối thứ ba hay còn gọi là răng số 8 (răng cấm), chiếc răng này thường mọc cuối cùng ở mỗi bên hàm, những chiếc răng khôn sẽ bắt đầu mọc ở những người có độ tuổi từ khoảng 18 đến 24 tuổi, tuy nhiên không phải ai cũng có thể mọc răng khôn. Những chiếc răng khôn là những chiếc răng mọc lên sau cùng trên cung hàm và thường đi kèm với những dấu hiệu đau nhức hay sưng tấy ở phần nướu mọc răng khôn. Thời gian mọc răng khôn có thể kéo dài vài tháng thậm chí cho đến là vài năm mới mọc hết chiếc răng khôn này. Tuy nhiên nhiều người có thể không mọc răng khôn, chúng bị kẹt dưới xương hàm hay còn gọi là răng khôn mọc ngầm. Bên cạnh đó, cũng có rất nhiều trường hợp răng khôn biến chứng mọc lệch mọc ngầm dưới nướu, đâm sang vào các chân răng lân cận làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe răng miệng của bệnh nhân. Do đó việc nhổ răng khôn là một trong những việc cần phải thực hiện khi các biến chứng này xảy ra.

Vậy nhổ răng khôn là gì? Nhổ răng khôn là một quy trình phẫu thuật được thực hiện bởi các nha sĩ hoặc các bác sĩ phẫu thuật răng miệng để nhổ bỏ một hay nhiều chiếc răng khôn trên cung hàm của bệnh nhân. Những chiếc răng khôn này sẽ được loại bỏ một cách an toàn và hiệu quả tránh để lại các biến chứng hay các nguy hiểm khác cho bệnh nhân răng miệng. Có rất nhiều phương pháp để nhổ răng khôn, tuy nhiên để có thể biết được chính xác mình cần sử dụng phương pháp nào thì phù hợp, tốt nhất bệnh nhân nên đến tại các phòng khám Nha khoa hoặc bệnh viện răng hàm mặt để được kiểm tra và tư vấn tốt nhất.

Nhổ 4 cái răng khôn cùng lúc có nhiều quá không?

Nhổ răng cần theo đúng chỉ định của bác sĩ

Nhổ 4 cái răng khôn cùng lúc có nhiều quá không? Đây là câu hỏi mà rất nhiều bệnh nhân vì muốn tiết kiệm thời gian nên muốn nhổ loại bỏ 4 cái răng khôn cùng lúc. Theo các chuyên gia nha khoa thì việc nhổ 4 răng khôn cùng lúc có nguy hiểm không còn phụ thuộc rất nhiều vào tình trạng sức khỏe của bệnh nhân, tay nghề của bác sĩ và các trang thiết bị hỗ trợ trong quá trình nhổ răng khôn. Bởi những chiếc răng khôn được nhổ bằng một ca tiểu phẫu thế nhưng những chiếc răng này có đặc điểm khá phức tạp vì nằm sâu bên trong xương hàm nên rất khó đưa dụng cụ vào để thực hiện. Không chỉ thế, nhiều chiếc răng khôn còn có hình thù rất oái oăm và liên kết mật thiết với các cấu trúc giải phẫu phía dưới như các dây thần kinh mô mềm hay mạch máu,... chính vì thế nếu bạn thực hiện răng khôn cùng lúc 4 cái mà kỹ thuật không đúng quy chuẩn hay quy trình sai thì rất dễ gặp những sang chấn nặng nề như tê bì, sưng đau hàm kéo dài, sốt cao khiến bệnh nhân vô cùng khó chịu và đau đớn triền miên.

Chính vì thế thực tế các bác sĩ sẽ chia làm nhiều lần nhổ, tuy nhiên nếu bạn vẫn muốn thực hiện nhổ 4 răng khôn cùng một lúc thì tốt nhất nên lựa chọn các cơ sở nha khoa uy tín và các bác sĩ có kinh nghiệm, chuyên môn cao để giúp nhổ răng khôn nhanh chóng, không đau hiệu quả và an toàn nhất. Ngoài ra, việc nhổ răng khôn 4 chiếc cùng lúc sẽ khiến bạn bị sưng đau nhiều cả hai bên, khó ăn uống và vệ sinh răng miệng, thế nên bệnh nhân cần phải chuẩn bị sức khỏe tâm lý và tinh thần thật tốt để nhổ răng khôn.

Nha khoa uy tín Nhân Tâm địa chỉ nhổ răng tin cậy và giá rẻ

Nha khoa Nhân Tâm là cơ sở nha khoa nhổ răng uy tín

Nếu bệnh nhân chưa biết phải nhổ răng khôn ở đâu thì tốt nhất, hãy đến ngay với nha khoa uy tín Nhân Tâm. Với đội ngũ bác sĩ tay nghề cao và các trang thiết bị được sử dụng trong quá trình nhổ răng tiên tiến hiện đại chắc chắn bạn sẽ vô cùng hài lòng khi đến với nhân tâm.