Sự nguy hiểm của răng khôn mọc lệch và phương pháp nhổ răng khôn mọc lệch hiệu quả

Nhận thấy được sự nguy hiểm của vấn đề răng khôn mọc lệch để có được sự can thiệp chữa trị kịp thời và hiệu quả

Sự nguy hiểm khi răng khôn mọc lệch

Từ khi chúng ta còn bé có lẽ đã quá quen thuộc với chuyện thay mới những chiếc răng sữa để tiến tới một bước tiếp theo đó là thay răng vĩnh viễn. Tuy nhiên vẫn còn một chiếc răng vẫn chờ, đợi mọc lên khi ta vào độ tuổi 20 đến 30 và đôi khi nó mọc lệch gây cho ta những nguy hiểm tiềm ẩn và đau đớn vô cùng. Chiếc răng đó ta vẫn được biết đến là chiếc răng số 8 hay còn gọi là răng khôn . Vậy nguy hiểm khi răng khôn mọc lệch như thế nào cũng như cách nhổ răng khôn mọc lệch? Bài viết này sẽ giúp ta làm rõ.

Sự nguy hiểm của răng khôn mọc lệch

Điều đầu tiên ta cảm giác được khi răng khôn mọc lên đó chính là đau đớn, ngoài ra chúng ta còn gặp những khó khăn trong ăn uống, sinh hoạt hằng ngày như đau khi nhai hoặc gặp khó khăn trong việc vệ sinh răng miệng. Đó là những tác hại có thể thấy rõ nhưng nó vẫn còn những nguy cơ tiềm ẩn mà chúng ta phải hết sức thận trọng khi đối diện với sự nguy hiểm răng khôn mọc lệch.

Nhiễm trùng, viêm lợi

Răng khôn mọc lệch gây ra nhiều vấn đề đơn cử như việc sưng nướu do đó khi ta ăn các loại thức ăn, chúng sẽ dễ bị mắc lại tại nơi răng khôn mọc lên. Sau một khoảng thời gian ngắn gây ra có mủ và nhiễm trùng nếu không nhổ răng khôn mọc lệch nhanh chóng về lâu dài có thể gây tử vong do nhiễm trùng máu.

U nang chân răng

Răng khôn nếu không có những biện pháp xử lý kịp thời có thể gây ra tình trạng u nang xương hàm tại vị trí chân răng. Nặng hơn có thể làm thay đổi cấu trúc xương hàm và ảnh hưởng tới các dây thần kinh xung quanh.

Nếu không điều trị răng khôn mọc lệch sớm sẽ để lại nhiều hậu quả khó lường

Rối loạn cảm giác

Như đã kể trên răng khôn gây chèn ép các dây thần kinh, từ đó gây ra mất cảm giác ở môi, răng và da. Ngoài ra các vấn đề như sưng một bên mặt, phù đỏ xung quanh vùng mắt cũng liên quan đến sự mọc lên của răng khôn.

Phương pháp nhổ răng khôn mọc lệch hiệu quả

Để chấm dứt tình trạng đau đớn và những biến chứng nguy hiểm do răng khôn mọc lệch gây ra, chỉ có một cách duy nhất là nhổ nó đi. Vậy ta sẽ cùng tìm hiểu quy trình của phương pháp nhổ răng khôn mọc lệch như thế nào. Khi đi đến bất cứ phòng khám hay trung tâm Nha khoa nào điều đầu tiên chúng ta nhận được sẽ là sự thăm khám tổng quát và tư vấn đế từ đội ngũ chuyên gia. Sau đó các bước tiếp theo được diễn ra tuần tự:

  • Tiến hành chụp X quang để xác định vị trí chính xác của chiếc răng.
  • Vệ sinh răng miệng cho bệnh nhân trước khi phẫu thuật răng khôn.
  • Gây tê để giảm đau cho bệnh nhân trong quá trình thực hiện.
  • Rạch nướu răng tiến hành loại bỏ chiếc răng khôn ra khỏi xương hàm của người bệnh.
  • Khâu lại vết thương.
  • Đặt lịch hẹn tái khám.

Để nhổ một chiếc răng khôn toàn bộ quá trình mất từ khoảng 20-30 phút phụ thuộc vào tay nghề của Nha sĩ và độ phức tạp của xương hàm cũng như vị trí mọc của chiếc răng. Tuy nhiên, vẫn có nhiều người sợ đau đớn mà cứ kéo dài thời gian với lòng tin răng khôn sẽ tự nhiên hết đau và không ảnh hưởng gì đến sức khỏe, đó là một suy nghĩ hết sức sai lầm cần phải loại bỏ.

Nha khoa Nhân Tâm địa chỉ điều trị tình trạng răng khôn mọc lệch uy tín

Giai đoạn quan trọng nhất trong quy trình nhổ răng khôn mọc lệch

Có thể nói giai đoạn quan trọng nhất của quy trình nhổ răng khôn mọc lệch đó là khi bắt đầu phẫu thuật loại bỏ răng khôn ra khỏi xương hàm của người bệnh. Bước này đòi hỏi sự thao tác khéo léo và chính xác đến từ các Nha sĩ sao cho nhanh nhất, làm cho người bệnh ít cảm thấy đau đớn nhất. Vì đối với những người có tiền sử mắc các bệnh về tim mạch họ sẽ dễ dàng tăng huyết áp nếu quá đau đớn hoặc lo sợ. Vì vậy khi muốn nhổ răng khôn chúng ta phải chọn lựa và tìm hiểu kĩ về những trung tâm hoặc phòng khám Nha khoa uy tín đảm bảo chất lượng để tránh tiền mất tật mang.