Thời gian nhổ 2 răng khôn cách nhau bao lâu? Có nhất thiết nhổ 2 răng khôn không?

Nhổ 2 răng khôn cách nhau bao lâu? Có cần phải nhổ răng khôn không? Những tác hại của răng khôn bị sâu?

Nhổ răng khôn bị sâu

Răng khôn là một loại răng không ai là không biết tới. Bạn đang trăn trở về nhổ 2 răng khôn cách nhau bao lâu ư? Có nhất định phải nhổ 2 răng khôn không? Răng khôn sâu thì có tác dụng gì? Tất cả các câu hỏi trên sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây.

Tìm hiểu răng khôn và tác hại của răng khôn bị sâu

Răng khôn là gì? Nhiều người chỉ biết là răng khôn là răng mà mọc lên sẽ bị đau. Tuy nhiên, đây không hẳn là định nghĩa của răng khôn. Răng khôn thực chất là răng số 8, là răng mọc trong cùng ở góc hàm. Răng khôn có đặc điểm là mọc lên sẽ đau. Nguyên nhân là răng khôn mọc sau tất cả các răng nên khi mà răng mọc thì khoảng trống trong hàm răng đã hết, răng khôn phải mọc chen vào răng khác hoặc mọc ngầm bên trong nướu. Điều này khiến cho mỗi người cứ nhớ đến răng khôn là nghĩ sẽ đau.

Thực chất thì răng khôn mọc có thể đau hoặc không. Răng khôn mọc thẳng, không vướng phải răng nào thì không có vấn đề gì cả. Tuy nhiên, nếu răng mọc thẳng mà đau thì rất có thể là răng khôn của bạn đã bị sâu. Do là răng mọc tít ở trong hàm nên việc vệ sinh răng khôn tương đối khó, thức ăn cũng dễ bị bám dính, lâu ngày khiến răng bị sâu. Tác hại của răng khôn bị sâu đó là phá hủy răng, gây ra đau nhức. Không chỉ vậy, nếu không điều trị sớm thì sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của các răng kế cận, vô cùng nguy hiểm.

Thời gian nhổ 2 răng khôn cách nhau bao lâu?

Tùy từng trường hợp răng khôn của bạn mọc như thế nào thì bác sĩ nha khoa sẽ đưa ra phương án nhổ răng phù hợp nhất. Bạn cần phải đến trực tiếp nha khoa để chụp phim toàn bộ hai hàm răng để bác sĩ có thể nhìn thấy được cấu trúc của răng bên trong nướu. Từ đó mới kết luận rằng nên nhổ răng khôn như thế nào và quyết định thời gian nhổ 2 răng khôn cách nhau bao lâu.

Có thể nhổ 2 răng khôn cùng một lúc

Nhiều người mọc răng khôn từng cái một. Trong khi đó lại có nhiều người mọc một lúc 2 đến 3 cái răng khôn. Nếu 2 răng khôn của bạn mọc cùng một lúc, bị sâu và gây ê nhức răng, ảnh hưởng tới sức khỏe và các hoạt động sống thường ngày thì nên đi nhổ răng càng sớm càng tốt. Bạn hoàn toàn có thể nhổ 2 răng khôn cùng một lúc mà không phải lo ngại vấn đề sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe. Các bác sĩ nha khoa cho rằng nếu răng khôn mà bị sâu hay gặp phải bất cứ bệnh lý gì thì nhổ luôn. Càng để lâu thì càng nguy hiểm bởi ảnh hưởng tới các răng kế cận.

Có nhất thiết nhổ 2 răng khôn không?

Nếu bạn hỏi có nhất thiết nhổ 2 răng khôn thì câu trả lời là không bạn nhé! Như đã nói, nếu răng không có bệnh lý gì, răng mọc thẳng thì bạn không cần phải nhổ. Còn trong trường hợp một răng khôn mọc lệch, mọc ngầm hay bị sâu răng thì chỉ nhổ răng đó, răng còn lại nếu bình thường thì vẫn giữ nguyên, không có vấn đề gì đáng lo ngại.

Để biết chắc chắn phương án nhổ răng tốt nhất cho bản thân thì hãy đến nha khoa để bác sĩ khám và tư vấn cho bạn nhé! Hiện nay thì thị trường nha khoa đã phát triển quá nhanh. Bạn có thể nhổ răng tại các phòng khám nhỏ hoặc tại các địa chỉ nha khoa uy tín lâu năm. Vì là dịch vụ nha khoa cơ bản nên đừng lo ngại rằng đơn vị nha khoa không có dịch vụ nhổ răng. Bất cứ nha khoa nào cũng có dịch vụ nhổ răng thường và nhổ răng khôn. Mức giá của hai loại nhổ răng này cũng khác nhau.

Giá nhổ răng khôn không đắt

So với nhổ răng thường thì giá của nhổ răng khôn cao hơn. Nguyên nhân là nhổ răng khôn khó hơn, đòi hỏi chuyên môn nhổ răng của bác sĩ nha khoa cao hơn. Răng khôn mọc ngầm hay đã ăn sâu trong tủy rồi thì rất khó để nhổ. Hơn nữa, răng còn liên kết với rất nhiều dây thần kinh. Do đó việc nhổ răng khôn là rất khó khăn. Hãy lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín như Nha khoa Nhân Tâm – trung tâm nha khoa chăm sóc sức khỏe răng miệng tốt nhất TPHCM để nhổ răng khôn hiệu quả và an toàn!