Thời gian nhổ răng khôn bao lâu? Lưu ý khi nhổ răng khôn

Thời gian nhổ răng khôn bao lâu tùy theo cơ địa của mỗi bệnh nhân.

Răng khôn gây đau đớn cho người bệnh nếu mọc sai lệch

Răng khôn khi mọc trên hàm răng lúc nào cũng mang đến những ảnh hưởng có liên quan khác nhau. Vậy nên tiến hành tuân theo những lưu ý khi nhổ răng khôn giúp bạn đảm bảo được sự an toàn cũng như hạn chế được những tổn thương do quá trình nhổ răng gây ra.

Răng khôn mọc sai lệch nên nhổ không?

Nên tiến hành loại bỏ đi những chiếc răng khôn mọc lệch bởi nó hoàn toàn không tốt cho sức khỏe răng hàm, sức khỏe chung của bệnh nhân. Thắc mắc răng khôn mọc sai lệch nên nhổ không của bạn được chuyên gia nha khoa giải thích như sau:

  • Răng khôn là nguy cơ gây nên tình trạng viêm nướu, sưng mặt của bệnh nhân cũng như khiến bệnh nhân mệt mỏi, uể oải hoặc đau nhức bởi răng khôn mọc sau cùng có thể bị biến dạng, mọc răng không tuân theo nguyên tắc tự nhiên, răng mọc chia ra nhiều giai đoạn thời gian khiến nướu răng liên tục bị sưng tấy hoặc đau nhức khó chịu.
  • Răng khôn mọc lệch trên hàm răng dẫn đến tình trạng răng mọc chen chúc, gây đau nhức, gây mất thẩm mỹ cho răng hàm bệnh nhân vì khi mọc sau cùng răng khôn có thể không còn đủ vị trí để mọc lên hàm răng nên có thể sẽ xâm lấn sang những chiếc răng bên cạnh và hình thành những tác động tiêu cực.
  • Răng khôn mọc lệch còn chính là nguyên nhân khiến nhu cầu làm đẹp răng hàm mặt của bệnh nhân bị ảnh hưởng về hiệu quả như tiến hành chỉnh nha khoa làm răng sứ cho hàm răng. Muốn có được hiệu quả cao bệnh nhân cần nhổ bỏ răng khôn hoặc đợi răng khôn mọc đầy đủ số lượng trên hàm răng.

Thời gian nhổ răng khôn bao lâu?

Bác sĩ khám và nhổ răng khôn chuyên nghiệp

Với công nghệ nhổ răng hiện đại bằng máy siêu âm tại nha khoa uy tín thì thời gian nhổ răng khôn bao lâu là điều khiến bạn hoàn toàn hài lòng vì chỉ cần tối đa 20 phút bạn đã có thể đưa 1 chiếc răng khôn mọc từ mức độ khó đến dễ ra khỏi hàm răng của mình. Nhổ răng khôn hoàn toàn không gây đau nhức hoặc khó chịu dù thời gian nhổ răng khôn rất nhanh chóng. Nhổ răng khôn hoàn toàn không có hại, không đe dọa sức khỏe cũng như không mất nhiều chi phí nên bạn cần lưu tâm đến việc loại bỏ chiếc răng này ra khỏi hàm răng của mình.

Lưu ý khi nhổ răng khôn

Trước khi tiến hành nhổ răng khôn bệnh nhân hãy nên liên hệ cho mình địa điểm nhổ răng uy tín, nhận được nhiều sự tín nhiệm của nhiều người nhằm đảm bảo nhổ răng an toàn. Bạn nên chọn nhổ răng khôn vào buổi sáng thay vì bởi chiều tối bởi như thế nếu có tình huống bất ngờ xảy ra các bác sĩ nha khoa có thể xử lý tốt tình huống đang diễn ra. Hơn nữa bản thân bạn đừng nên ăn quá no và cũng hãy chuẩn bị một tâm lý thoải mái và phối hợp tốt với bác sĩ nha khoa trước khi bắt đầu tiến hành nhổ bỏ răng khôn.

Sau khi nhổ răng khôn bệnh nhân cần lưu ý:

Thời gian lành thương sau khi nhổ răng khôn phụ thuộc vào hướng dẫn của bệnh nhân

  • Bệnh nhân sau khi nhổ răng khôn có thể giảm sưng cho nướu, khuôn mặt bằng cách chườm đá bên ngoài má hoặc ăn thức ăn có tính chất mềm như cháo, súp, sữa, canh,... Tuyệt đối không nên sử dụng thức ăn có vị cay, tính nóng bởi nó không hề tốt cho vết thương cũng như tình trạng sưng của răng vừa nhổ.
  • Ngậm chặt bông sát trùng được bác sĩ nha khoa đặt trong răng vừa nhổ để cầm máu cho vết thương và hãy theo dõi tình trạng cầm máu để có hướng xử lý kịp thời.
  • Nên chăm sóc răng miệng kỹ càng để tránh tồn đọng mảng bám do việc ăn uống gây ra cũng như hạn chế tác động của vi khuẩn tấn công vết thương nhổ răng chưa lành thương. Chăm sóc răng miệng bằng cách sử dụng nước súc miệng, sử dụng bàn chải răng mềm, mịn để vệ sinh sạch sẽ cho răng,…
  • Đi tái khám kiểm tra sức khỏe theo đúng với lịch hẹn đưa ra nhằm kiểm tra vết thương sau khi nhổ răng chính là lưu ý khi nhổ răng khôn không nên quá chủ quan.
  • Bệnh nhân cần thiết phải tuân theo nguyên tắc sử dụng thuốc được kê đơn sau khi thực hiện việc nhổ răng khôn nhằm tăng hiệu quả giảm đau, sát trùng vết thương, cầm máu cũng như kháng viêm cho vết nhổ răng.