Tìm hiểu nguyên nhân gây ê buốt sau khi nhổ răng khôn

Tiến hành tìm hiểu về răng khôn giúp đảm bảo kiến thức có liên quan.

Nhổ bỏ răng khôn mang đến nhiều lợi ích không tưởng

Có nhiều nguyên nhân hình thành nên tình trạng ê buốt sau khi nhổ răng khôn của bệnh nhân. Tuy nhiên nếu có thể đồng hành cùng nha khoa uy tín để nhổ răng thì tình trạng ê buốt răng chắc chắn sẽ được giảm thiểu tối đa cũng như tăng cao về hiệu quả lành thương sau khi nhổ răng khôn.

Tìm hiểu về răng khôn

Răng khôn là chiếc răng mọc sau cùng trên hàm răng của chúng ta khi đang ở độ tuổi trưởng thành từ 17 đến 25 tuổi hoặc đến 30 tuổi. Răng khôn mọc lên khi hàm, nướu cùng với các răng khác đã có sự phát triển ổn định nên có thể gây ra tình trạng đau nhức, ê ẩm, khó chịu bởi hiện tượng xé nướu để mọc lên của răng. Răng khôn gồm có 4 chiếc răng số 8 được đặt tên theo thứ tự số 18, 28, 38, 48; trong số đó khi mọc răng 38 và 48 sẽ dễ gây ra những tác động nguy hiểm nhất. Tiến hành tìm hiểu về răng khôn một cách kỹ lưỡng giúp bạn đảm bảo được kiến thức có liên quan đến quá trình mọc răng cũng như hiện tượng đau nhức khi mọc răng khôn của mình.

Nguyên nhân gây ê buốt sau khi nhổ răng khôn

Những nguyên nhân gây ê buốt sau khi nhổ răng khôn được chuyên gia nha khoa cung cấp đó chính là:

Răng khôn mọc lệch là nỗi ám ảnh của nhiều răng khác

 • Cơ địa nhạy cảm với cơn đau của bệnh nhân là một nguyên nhân chính được xác định diễn ra ở nhiều người có cảm giác ê buốt sau khi nhổ răng khôn.
 • Trên nướu lúc này có vết thương chưa lành nên dẫn đến tình trạng ê buốt.
 • Miệng vết thương quá lớn khi nhổ răng khôn mọc ngầm, mọc lệch cũng là nguyên nhân gây ê buốt.
 • Vết thương nhổ răng có dấu hiệu bị sưng, viêm, nhiễm trùng là nguyên nhân gây ê buốt.
 • Nhổ răng khôn làm ảnh hưởng đến hệ thống dây thần kinh bên trong nướu khiến bệnh nhân có biểu hiện ê buốt.
 • Bác sĩ nhổ răng khôn có tay nghề còn yếu kém là nguyên nhân gây ra chứng ê buốt kéo dài.

Để loại bỏ tình trạng ê buốt bạn có thể sử dụng thuốc được bác sĩ nha khoa kê đơn, sử dụng đá lạnh để chườm bên ngoài má, sử dụng muối để giảm đau cho vết thương,… Hãy lựa chọn nha khoa uy tín để nhổ răng và giảm ê buốt bạn nhé!

Nha khoa Nhân Tâm, nha khoa uy tín nhổ răng tốt nhất TPHCM

Hiện nay, Nha khoa Nhân Tâm chính xác là điểm đến an toàn và đáng tin cậy cho bệnh nhân có mục đích tiến hành nhổ răng an toàn, không đau đớn cũng như trải nghiệm chính sách chăm sóc vô cùng nhiều ưu đãi:

Ê buốt sau khi nhổ răng khôn đến từ việc ăn uống không kiêng cữ

 • Nha khoa Nhân Tâm sở hữu đội ngũ bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm, từng tu nghiệp tại nước ngoài tại các cơ sở, địa điểm hành đâu. Bác sĩ của Nha khoa Nhân Tâm tận tâm với bệnh nhân của mình, họ có khả năng xử lý nhạy bén và chuẩn xác mọi tình huống.
 • Nha khoa Nhân Tâm là cơ sở hoạt động công khai; được Sở Y Tế cấp giấy phép hoạt động tư vấn, thăm khám và thực hiện nhổ răng khôn cùng nhiều những dịch vụ nha khoa khác có liên quan như nha khoa thẩm mỹ, phục hình và điều trị răng-hàm-mặt khác.
 • Nha khoa Nhân Tâm hoạt động cùng với máy móc, trang thiết bị hiện đại, hệ thống chuẩn đoán kỹ thuật số ConeBeam CT 3D thế hệ mới mang đến hiệu quả giúp bác sĩ xác định chính xác vị trí, tình trạng chiếc răng khôn cần nhổ và các dây thần kinh quanh răng.
 • Nha khoa Nhân Tâm mang đến ca phẫu thuật nhổ bỏ răng khôn nhanh chóng, an toàn tuyệt đối cho bệnh nhân.
 • Nha khoa Nhân Tâm cung cấp dịch vụ nhổ răng khôn – kỹ thuật nhẹ nhàng, an toàn, không đau đớn cũng như đảm bảo được mức giá thành tiết kiệm, rẻ tiền nhất cho tất cả các bệnh nhân.
 • Có xe đưa đón khách hàng tận nơi và chế độ bảo hành sau điều trị với việc cung cấp những điều khoản cam kết tốt nhất cho khách hàng, giúp bạn yên tâm điều trị mà không phải băn khoăn nhiều.
 • Các trang thiết bị, dụng cụ nha khoa được sử dụng tại Nha khoa Nhân Tâm luôn được khử trùng theo quy trình khép kín. Mỗi khách hàng khi đến thăm khám tại đây đều sẽ được sắp xếp vào một ghế nha khoa riêng biệt, có bộ thăm khám riêng, bộ tay khoan riêng nhằm đảm vô trùng và loại bỏ trạng lây nhiễm chéo.