Tìm hiểu về nhu cầu nhổ răng khôn và hậu quả nếu không nhổ răng khôn

Mức độ nghiêm trọng của hậu quả nếu không tiến hành nhổ răng khôn không thể lường trước được.

Hiện nay, có nhiều người cần nhổ bỏ răng khôn

Nếu răng khôn được chỉ định nhổ bỏ nhưng bệnh nhân lại không theo chỉ định chắc chắn bạn sẽ gặp phải nhiều hậu quả vô cùng đáng tiếc. Vậy hậu quả nếu không nhổ răng khôn cụ thể là gì? Có nghiêm trọng hay không? Hãy cùng tham khảo xem nhé!

Tìm hiểu về nhu cầu nhổ răng khôn

Bạn có thể dễ dàng nhận ra rằng việc mọc răng khôn gây ra nhiều ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe cũng như cuộc sống của chúng ta. 10 người mọc răng khôn thì có đến 8 người bị ảnh hưởng bởi các cơn đau đồng thời nhận về các biến chứng nghiêm trọng sức khỏe. Thông qua điều này có thể dễ dàng nhận thấy răng nhu cầu nhổ răng khôn của những người trưởng thành trong thị trường hiện nay rất cao và mỗi ngày các địa điểm nha khoa phải tiếp nhận nhiều ca nhổ răng khôn đến từ bệnh nhân.

Hậu quả nếu không nhổ răng khôn

Bệnh nhân nếu không nhổ răng khôn có thể gây đau đầu

  • Bệnh viêm nha chu: Chuyên gia cho răng xương ổ răng và nướu vùng răng khôn rất dễ bị ảnh hưởng nên có thể hình thành những túi nha chu nằm ở độ sâu lên đến 5mm khó điều trị nên cần nhổ bỏ nếu cần thiết.
  • Viêm lợi trùm răng khôn: Viêm tấy nướu quanh bề mặt răng khôn; thỉnh thoảng có kèm theo sốt và đau vùng góc hàm; khó khăn khi há miệng; viêm các tổ chức liên kết gây sưng mặt đối với những trường hợp nặng là một số điều thường thấy nên phải cắt bỏ lợi trùng nếu không nhổ răng khôn.
  • Răng mọc chen chúc: Có nhiều trường hợp răng khôn mọc kẹt có khả năng xô đẩy 2 răng cối lớn, 2 răng cối nhỏ và 1 răng nanh, cuối cùng gây nên sự chen chúc ở các răng cửa nên cần nhổ bỏ để đảm bảo thẩm mỹ cho hàm răng của bạn.
  • Huỷ hoại xương và răng xung quanh: Răng khôn khi mọc đâm sang răng bên cạnh sẽ làm răng đó bị tiêu hủy, lung lay, nhiều khi gây sâu răng, thậm chí dẫn đến mất răng; bên cạnh đó một số răng khôn nếu không nhổ bỏ có thể nhiễm trùng lây lan sang các khu vực xung quanh như mang tai, má, mắt, cổ... ảnh hưởng đến tính mạng.

Một số hậu quả không nhổ răng khôn mà bạn sẽ nhận được là hoàn toàn có thật và được các chuyên gia nha khoa kiến nghị với các dẫn chứng và nghiên cứu kỹ càng. Vậy nên nếu được chỉ định cần nhổ bỏ răng khôn thì hãy đừng từ chối thực hiện thao tác, ngay vào đó hãy nên tuân theo để nhận về những điểm tích cực đến từ thao tác nhổ bỏ răng khôn.

Nha khoa Nhân Tâm, địa chỉ nhổ răng khôn uy tín và an toàn TPHCM

Nha khoa hướng dẫn chăm sóc răng sau khi nhổ răng khôn

  • Có xe đưa đón khách hàng tận nơi và chế độ bảo hành sau điều trị, những điều khoản cam kết tốt nhất cho khách hàng, giúp bạn yên tâm điều trị mà không phải băn khoăn nhiều.
  • Các trang thiết bị, dụng cụ nha khoa luôn được khử trùng theo quy trình khép kín với tiêu chuẩn Quốc tế đưa ra. Mỗi khách hàng khi đến thăm khám tại đây đều sẽ được sắp xếp vào một ghế nha khoa riêng biệt, có bộ thăm khám riêng, bộ tay khoan riêng nhằm đảm vô trùng và loại bỏ trạng lây nhiễm chéo.
  • Máy móc, trang thiết bị hiện đại, hệ thống chuẩn đoán kỹ thuật số ConeBeam CT 3D thế hệ mới giúp quá trình thăm khám của bác sĩ xác định chính xác vị trí, tình trạng chiếc răng khôn cần nhổ và các dây thần kinh quanh răng. Nhờ đó mà quá trình nhổ răng diễn ra nhanh chóng và tuyệt đối an toàn và không có biến chứng nguy hiểm.
  • Đội ngũ bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm, từng tu nghiệp tại nước ngoài, tận tâm với bệnh nhân, khả năng xử lý nhạy bén và chuẩn xác mọi tình huống là điều bạn sẽ có được khi tiến hành nhổ răng khôn tại Nha khoa Nhân Tâm.
  • Nha khoa Nhân Tâm là một trong những cơ sở có giá thành dịch vụ nhổ răng khôn rẻ tiền nhưng đảm bảo chất lượng tại Sài Gòn nhận được nhiều sự tín nhiệm, tin tưởng của bệnh nhân.
  • Nha khoa Nhân Tâm là cơ sở hoạt động trên sự đồng ý của Sở Y Tế trong hoạt động tư vấn, thăm khám và thực hiện nhổ răng khôn cũng như các dịch vụ nha khoa thẩm mỹ, phục hình và điều trị răng-hàm-mặt khác cho bệnh nhân lựa chọn hợp tác cùng làm việc.