Tìm hiểu về sự cần thiết và hậu quả nhổ răng khôn không đúng cách

Một số hậu quả sau khi nhổ răng khôn không đúng chuyên môn tại nha khoa kém chất lượng.

Uống thuốc để điều trị sau khi nhổ răng khôn

Bác sĩ nha khoa cho rằng răng khôn cần được nhổ bỏ khỏi hàm răng nhằm tránh gây ra những ảnh hưởng nặng nề đến chất lượng răng hàm. Bệnh nhân không cần lo lắng đến hậu quả nhổ răng khôn nếu lựa chọn được nha khoa đáng tin cậy để hợp tác cùng.

Sự cần thiết của nhổ răng khôn

Tiến hành thực hiện phẫu thuật xâm lấn, loại bỏ răng khôn mang đến cho bệnh nhân vô số những lợi ích quan trọng, điển hình như:

 • Nếu tiến hành nhổ răng khôn đúng thời điểm theo chỉ định của chuyên gia nha khoa thì bạn sẽ kết thúc được nỗi sợ đau đớn, khó chịu khi răng khôn xé nướu để vươn lên trên hàm răng.
 • Răng khôn mọc biến chứng được nhổ bỏ nhanh chóng giúp đảm bảo thẩm mỹ răng hàm cũng như chức năng nhai bởi răng khôn là nguyên nhân gây ra tình trạng răng lộn xộn, không đều, răng sai khớp cắn hoặc nhiều những rủi ro răng hàm khác.
 • Nhổ răng khôn giúp loại bỏ được nguy cơ mắc bệnh răng hàm cũng như giúp điều trị bệnh răng hàm hoàn toàn vì vị trí của răng khiến bệnh nhân gặp khó khăn trong việc tiến hành vệ sinh, làm sạch răng.
 • Nhổ răng khôn hiện nay là việc cần làm bởi răng khôn không hề đóng một vai trò quan trọng nào trên hàm răng nếu chúng mọc không đúng quy luật tự nhiên.

Hậu quả nhổ răng khôn không đúng cách

Khi tiến hành nhổ bỏ răng khôn không đúng cách, không đảm bảo quy trình gồm các bước như: Thăm khám trực tiếp – Chụp phim răng khôn – Phân tích hình ảnh – Tư vấn phương án nhổ răng – Vệ sinh khoang miệng, dụng cụ nhổ răng – Gây tê – Nhổ răng – Đặt lịch tái khám thì hậu quả để lại trên răng miệng, sức khỏe bệnh nhân vô cùng nghiêm trọng. Những hậu quả nhổ răng khôn không đúng cách bệnh nhân có thể sẽ nhận phải đó chính là:

Răng khôn mọc ngầm, mọc khó có nguy cơ gây biến chứng nặng

 • Viêm, nhiễm trùng vết thương sau khi nhổ răng.
 • Không cầm máu vết thương trong thời gian lý tưởng.
 • Ảnh hưởng đến dây thần kinh gây đau nhức đầu hoặc đau tim.
 • Khô nướu răng khiến việc ăn nhai bị cản trở.

Nơi nhổ răng không an toàn tại Sài Gòn

Địa chỉ 807 đường 3/2, phường 7, quận 10, thành phố Hồ Chí Minh là một trong những cơ sở nha khoa uy tín tại Sài Gòn bệnh nhân hãy nên liên hệ, hợp tác cùng nhau để loại bỏ răng khôn ra khỏi hàm răng an toàn nhất. Nha khoa Nhân Tâm Sài Gòn sở hữu những ưu điểm làm nên thương hiệu, chất lượng của nha khoa trong lòng nhiều đối tượng bệnh nhân như:

Sau khi nhổ răng khôn nên bổ sung vitamin C để ngăn ngừa viêm nhiễm

 • Tiến sĩ. Bác sĩ Võ Văn Nhân - Người thành lập Nha khoa Nhân Tâm chuyên tiến hành cung cấp cho bệnh nhân dịch vụ nha khoa có chất lượng tốt nhất để mang đến hiệu quả chăm sóc răng hàm an toàn tuyệt đốt trong đó có phẫu thuật nhổ răng cho các đối tượng bệnh nhân khác nhau.
 • Đội ngũ Bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm là yếu tố làm nên thương hiệu của Nha khoa Nhân Tâm; bác sĩ có những trải nghiệm cũng như kiến thức chuyên khoa tốt nhất, từng có thời gian tu nghiệp tại nước ngoài, giàu kinh nghiệm trong việc thăm khám và điều trị thực tế, giúp bạn chăm sóc răng miệng toàn diện.
 • Phòng điều trị và dụng cụ nha khoa vô trùng tuyệt đối chuẩn quốc tế bởi mỗi bệnh nhân sẽ được sắp xếp 1 phòng điều trị riêng biệt với 1 bộ dụng cụ riêng được vô trùng theo quy trình phòng khám chuẩn quốc tế nhằm đảm bảo an toàn và loại bỏ tình trạng lây nhiễm chéo trong quá trình nhổ răng.
 • Dịch vụ chăm sóc khách hàng chu đáo, chế độ bảo hành chuyên nghiệp làm nên hình ảnh nha khoa uy tín Nhân Tâm TPHCM thân thiện, gần gũi trong mắt người bệnh nhân khi tham gia nhổ răng tại đây.
 • Cơ sở vật chất hiện đại khang trang cùng với sự có mặt của các loại thiết bị hiện đại như X-quang 3D Conebeam – Panorex, máy siêu âm nhổ răng giúp lên kế hoạch nhổ răng và điều trị tốt nhất cho mỗi người khách hàng đồng thời tiết kiệm thời gian tiến hành nhổ răng cùng nha khoa.
 • Bệnh nhân được cung cấp dịch vụ nhổ răng bằng phương pháp công nghệ cao, hiện đại, nhổ răng không sang chấn, nhanh lành thương, nhanh phục hồi chức năng của răng hàm bằng máy siêu âm thế hệ mới hoạt động trong tần số cho phép để làm giãn nở chân răng trước khi nhổ răng khôn.