Tìm hiểu về tác hại răng khôn mọc lệch 90 độ và quy trình nhổ răng khôn mọc lệch 90 độ

Răng khôn mọc lệch gây nhiều tác hại xấu cho sức khỏe đặc biệt là tình trạng răng không mọc lệch 90 độ. Tìm hiểu về tác hại và quy trình nhổ răng khôn mọc lệch 90 độ là vấn đề được nhiều người quan tâm.

Tình trạng răng khôn mọc lệch 90 độ

Răng khôn mọc lệch gây nhiều tác hại đối với sức khỏe. Đặc biệt tình trạng răng khôn mọc lệch 90 độ còn gây đau nhức khủng khiếp cho người bệnh.

Muốn khắc phục tác hại của răng khôn mọc lệch, cần thực hiện nhổ răng. Sau đây, hãy cùng Nha khoa Nhân Tâm tìm hiểu về tác hại của răng khôn mọc lệch 90 độ và quy trình nhổ răng khôn mọc lệch 90 độ.

Tìm hiểu về tác hại răng khôn mọc lệch 90 độ

Răng khôn mọc lệch 90 độ là răng không thể trồi lên được khỏi nướu răng khiến cho bạn luôn bị đau nhức ở trong hàm răng đồng thời bị sưng nướu. Thậm chí, trong một số trường hợp sẽ gây hậu quả nghiêm trọng như sốt cao kéo dài, sưng mặt.

Những tác hại răng khôn mọc lệch 90 độ đó là:

  • Gây đau nhức, viêm nhiễm nướu răng

Răng khôn mọc lệch 90 độ sẽ không thể trồi lên được khỏi nướu răng. Những chiếc răng khôn mọc lệch sẽ ngày càng to về kích thước khiến cho vùng nướu ở chỗ răng khôn sẽ bị sưng to gây tình trạng đau nhức thậm chí gây viêm nhiễm nếu như người bệnh không vệ sinh răng miệng sạch sẽ ở khu vực đó,

  • Gây ảnh hưởng tới răng số 7

Khi răng khôn mọc lệch 90 độ sẽ có xu hướng mọc đâm sang răng số 7 và lâu dần sẽ khiến cho chân răng bị hủy hoại, yếu dần đi làm cho chiếc răng số 7 lung lay và sâu răng, viêm tủy, khả năng rụng răng rất cao.

  • Khiến những răng phía trước bị chen chúc

Khi răng khôn mọc lệch 90 độ theo dạng nằm ngang và mọc theo hướng về phía trước nên sẽ đẩy những chiếc răng khác đi khiến cho chúng bị chen chúc, xô lệch lâu dần sẽ khiến cho răng mọc sai vị trí làm ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ của hàm răng.

Không chỉ khi răng khôn mọc lệch 90 độ mà bất kỳ dạng mọc lệch nào của răng khôn cũng dẫn tới những biến chứng trên. Thậm chí ở mức độ nguy hiểm còn ảnh hưởng tới tính mạng của người bệnh.

Quy trình nhổ răng khôn mọc lệch 90 độ

Cần nhổ răng khôn mọc lệch 90 độ

Quy trình nhổ răng khôn mọc lệch 90 độ tuân theo những bước cụ thể như sau:

  • Bước 1: Bác sĩ thăm khám và tư vấn

Bác sĩ thực hiện thăm khám cụ thể tình trạng răng miệng, tình trạng mọc lệch 90 độ của bệnh nhân sau đó tư vấn phương pháp nhổ răng thích hợp.

  • Bước 2: Chụp X Quang

Bác sĩ chụp X Quang răng miệng để đánh giá mức độ khó nhổ của răng khôn. - Bước 3: Vệ sinh răng miệng và gây tê

Bác sĩ tiến hành vệ sinh răng miệng cho bệnh nhân trước khi thực hiện nhổ răng và gây tê cục bộ vùng răng cần nhổ.

  • Bước 4: Lung lay chân răng

Và để nhổ răng khôn mọc lệch 90 độ thì đầu tiên bác sĩ nha khoa sẽ chuẩn bị một đường thoát cho chân răng ở bên dưới. Sau đó, bác sĩ tiến hành việc đo đạc lượng xương phủ lên răng để xác định được cần mở bao nhiêu mm của xương để tạo đường ra thuận lợi ít sang chấn nhất.

Do vị trí của răng khôn là nằm ngang và mọc ngầm ở bên trong xương nên bác sĩ sẽ cần lật vạt toàn phần và sử dụng máy siêu âm để làm đứt dây chằng quanh răng khôn làm cho răng bị lỏng léo và tách ra khỏi những tổ chức xung quanh răng.

  • Bước 5: Thực hiện nhổ răng

Bác sĩ thực hiện nhổ răng với kỹ thuật tỉ mỉ và chính xác nhất.

  • Bước 6: Tái khám

Bệnh nhân tới tái khám theo đúng lịch hẹn trước của bác sĩ.

Thời gian lành thương sau khi nhổ răng khôn mọc lệch 90 độ

Thời gian lành thương diễn ra trong khoảng 1 tuần sau nhổ răng

Về thời gian lành thương sau khi nhổ răng khôn mọc lệch 90 độ thông thường sẽ diễn ra trong khoảng 1 tuần. Để nướu che phủ hoàn toàn bình phục sẽ mất thời gian khoảng 3 - 4 tuần. Tuy nhiên, trường hợp xảy ra biến chứng thì thời gian lành thương sẽ kéo dài.

Nếu như bạn cũng đang có nhu cầu nhổ răng khôn mọc lệch 90 độ hãy đến ngay với Nha khoa Nhân Tâm.