Trả lời: Nhổ răng hàm dưới có nguy hiểm không? Quy trình nhổ răng hàm dưới ra sao?

Nhổ răng hàm dưới có nguy hiểm không luôn được mọi người quan tâm khi đang gặp vấn đề về răng miệng ở vị trí hàm dưới trước khi tìm đến cơ sở nha khoa điều trị.

Tuân thủ chế độ chăm sóc và tái khám đúng hẹn theo lịch của bác sĩ sau khi nhổ răng hàm dưới để tránh biến chứng nguy hiểm

Răng hàm dưới có vai trò hết sức quan trọng trong việc ăn nhai hàng ngày, nhất là răng hàm. Trừ một số trường hợp không thể giữ được như răng hàm dưới bị viêm nhiễm nặng, răng bị vỡ mẻ không còn khả năng phục hồi, hoặc việc giữ chiếc răng ấy lại, sẽ làm một số răng bên cạnh bị ảnh hưởng, lúc đó nha sĩ bắt buộc phải nhổ bỏ chiếc răng ấy đi. Vậy, nhổ răng hàm dưới có nguy hiểm không? Nhổ răng hàm dưới phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như: Tay nghề của nha sĩ thực hiện nhổ răng, cũng như sức khỏe của chính bạn.

Nhổ răng hàm dưới có nguy hiểm không?

Nhổ răng hàm dưới có nguy hiểm không? Nhổ răng khôn hàm hàm dưới phụ thuộc vào tình trạng răng khôn của từng khách hàng. Nếu chúng hoàn toàn khỏe mạnh, mọc thẳng và không bị sâu cũng không gây viêm nhiễm gì thì không cần thiết phải nhổ. Nhổ răng hàm dưới đảm bảo an toàn cho sức khỏe, không gây nguy hiểm thì nên chọn cơ sở nha khoa uy tín và bác sĩ có chuyên môn, tay nghề tốt, nhiều năm kinh nghiệm. Trước khi tiến hàng nhổ bác sĩ sẽ khám tổng quát xác định tình trạng các bệnh lý toàn thân như tiểu đường, huyết áp, tim mạch, chứng đông máu hay có đang trong thời kỳ kinh nguyệt, stress nặng không mới tiến hành nhổ răng hàm dưới nhắm tránh trường hợp không mong muốn xảy. Sau đó sẽ xác định chính xác vị trí răng để tránh làm ảnh hưởng đến các cấu trúc xung quanh. Xác định tình trạng bệnh lý răng miệng liên quan: viêm nướu, sâu răng… Trước ngày nhổ bệnh nhân không ăn uống các thực phẩm có chứa cồn và nên đi ngủ sớm. Nên chuẩn bị tâm lý thoải mái, gạt bỏ tâm lý sợ đau. Tuân thủ chế độ chăm sóc và tái khám đúng hẹn theo lịch của bác sĩ sau khi nhổ răng hàm dưới để tránh biến chứng nguy hiểm.

Quy trình nhổ răng hàm dưới ra sao?

Quy trình nhổ răng hàm dưới ra sao: Nhổ răng hàm dưới được coi là một tiểu phẫu trong nha khoa và được tiến hành trong vòng 15-30 phút tùy vào tình trạng của răng. Dưới đây là 5 bước cơ bản trong quy trình nhổ răng khôn đúng chuẩn:

Hình X-quang xác định tình trạng của răng, vị trí hình dạng ra sao, tương quan với dây thần kinh như thế nào để đảm bảo an toàn cho ca nhổ răng

  • Bước 1: Thăm khám và tư vấn, chụp X-quang nhằm xác định tình trạng của răng, vị trí hình dạng ra sao, tương quan với dây thần kinh như thế nào để đảm bảo an toàn cho ca nhổ răng. Ngoài ra, bạn còn cần kiểm tra huyết áp, tim mạch trước khi thực hiện.
  • Bước 2: Vệ sinh răng miệng và gây tê. Bệnh nhân sẽ vệ sinh răng miệng bằng nước súc miệng chuyên dụng và nha sĩ sẽ tiến hành sát khuẩn vùng răng cần nhổ. Thuốc gây tê cũng được sử dụng để gây tê cục bộ phần răng sẽ nhổ bỏ nhằm giảm đau cho bệnh nhân.
  • Bước 3: Làm lung lay chân răng. Bác sĩ sẽ sử dụng mũi siêu âm tác dụng vào hệ thống nha chu xung quanh lợi nhằm làm chân răng lung lay và làm đứt dây chằng bao quanh răng, giúp việc lấy răng ra được thuận lợi hơn.
  • Bước 4: Bác sĩ sẽ không tiến hành nhổ trực tiếp toàn bộ chân răng sau khi đã làm răng lung lay mà sẽ lợi dụng mũi siêu âm phân tách răng và dùng kìm để lấy từng phần răng ra việc này làm hạn chế xâm lấn nướu tối đa và rút ngắn thời gian lành thương.
  • Bước 5: Cầm máu, hẹn lịch tái khám. Nha sĩ cũng sẽ tư vấn thêm cho bệnh nhân cách vệ sinh răng miệng, giảm đau sau khi nhổ răng.

aaa

Chi phí nhổ răng hàm dưới bao nhiêu?

Tiểu phẫu nhổ răng là thủ thuật không quá phức tạp trong nha khoa

Mối quan tâm chủ yếu của các bệnh nhân muốn nhổ răng hàm là chi phí nhổ răng hàm dưới bao nhiêu. Nha khoa Nhân Tâm giá nhổ răng hàm dưới tốt nhất với công nghệ nhổ răng khôn bằng máy siêu âm Piezotome, rất an toàn và không sự đau đớn. Ngoài ra, sóng siêu âm còn kích thích vết thương nhanh lành, rút ngắn thời gian đau nhức cho khách hàng. Tiểu phẫu nhổ răng là thủ thuật không quá phức tạp trong nha khoa. Tuy nhiên nếu bác sĩ nhổ răng có tay nghề kém. Nhổ răng sai quy trình sẽ dẫn đến các biến chứng nguy hiểm. Ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của khách hàng. Do đó khi bạn có nhu cầu nhổ răng thì nên lựa chọn Nha khoa Nhân Tâm - địa chỉ uy tín, đáng tin cậy được khách hàng tin tưởng lựa chọn để nhổ răng hàm.