Vì sao nhổ 2 răng khôn hàm trên? Quy trình nhổ răng khôn ra sao?

Vì sao lại nhổ 2 răng khôn hàm trên? Quy trình nhổ răng khôn được diễn ra như thế nào?

Nhổ 2 răng khôn hàm trên tại sao?

Nhổ 2 răng khôn hàm trên đòi hỏi kỹ thuật và trình độ tay nghề của bác sĩ nha khoa phải cao. Quy trình nhổ răng khôn cũng không hề đơn giản như nhổ răng thông thường. Bạn nên lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín để có được sự hướng dẫn, thăm khám cũng như nhổ răng khôn tốt nhất. Đặc biệt lại là nhổ 2 răng khôn nên bạn phải hết sức cẩn thận. Đọc thêm những gợi ý trong bài viết này để có thể đưa ra quyết định tốt nhất cho mình bạn nhé!

Những rắc rối gặp phải khi răng khôn mọc lộn xộn

Răng khôn là răng số 8, răng mọc trong cùng của mỗi hàm răng. Do răng khôn mọc sau cùng tất cả các răng trong hàm nên việc răng khôn mọc lộn xộn là điều không thể tránh khỏi. Răng khôn không những không có tác dụng trong việc ăn nhai mà còn gây ra các biến chứng nguy hiểm. Có thể kể ra một số rắc rối gặp phải khi răng khôn mọc lộn xộn như sau:

  • Gây ra các biến chứng như đau, gây u nang, viêm nhiễm trùng lặp đi lặp lại ảnh hưởng trực tiếp đến sinh hoạt hàng ngày.
  • Dễ giắt thức ăn giữa răng khôn và các răng kế cạnh gây ổ nhiễm vi khuẩn, ảnh hưởng đến răng lành kế cận dẫn tới phải bị nhổ bỏ trong tương lai.
  • Răng khôn nằm mọc trong cùng của hàm nên dễ mắc các bệnh lý như viêm nha chu, sâu răng.

Có thể nói, răng khôn chính là răng mà gây ra bệnh lý cho tất cả các răng trong hàm. Do vậy mà nên nhổ bỏ răng khôn càng sớm càng tốt.

Vì sao nhổ 2 răng khôn hàm trên?

Vì sao nhổ 2 răng khôn hàm trên là câu hỏi mà nhiều người quan tâm. Nếu răng khôn của bạn mọc thẳng, cung hàm của bạn rộng đủ để răng “sống khỏe” thì không cần phải nhổ răng khôn. Tuy nhiên, phần lớn răng khôn đều mọc lệch, mọc ngầm, gây giắt thức ăn,… ảnh hưởng rất lớn tới quá trình ăn nhai, vệ sinh răng, dễ gây bệnh lý nên nhổ bỏ.

Răng khôn hàm mọc ngầm gây vô cùng đau nhức

Quy trình nhổ răng khôn ra sao?

Quy trình nhổ răng khôn được diễn ra như thế nào thì tùy từng địa chỉ nha khoa khác nhau lại có bước tiến hành nhổ răng khôn khác nhau. Tại Nha khoa Nhân Tâm, các bước nhổ răng khôn được tiến hành như sau:

Bước 1: Thăm khám và xét nghiệm

Đến Nha khoa Nhân Tâm bạn sẽ được gặp trực tiếp bác sĩ nha khoa để thăm khám và điều trị nhổ răng. Trước hết, bạn sẽ khám tổng thể sức khỏe răng miệng để kiểm tra về tình trạng sâu răng, có cao răng không, viêm lợi hay không,… Sau đó thì sẽ chụp phim X-quang để nhận diện vị trí mọc răng khôn, từ đó có phương án nhổ răng khôn phù hợp.

Bước 2: Thực hiện gây tê hoặc gây mê trước khi nhổ răng

Tùy từng đối tượng mà bác sĩ nha khoa sẽ gây tê hoặc gây mê khi nhổ răng khôn.

  • Gây tê: đối với những bệnh nhân có sức khỏe tốt, không mắc các bệnh lý về thần kinh hay tim mạch thì bác sĩ sẽ gây tê trước khi nhổ răng.
  • Gây mê: đối với những bệnh nhân có vấn đề về thần kinh, tim mạch, nỗi sợ đau ám ảnh thì bác sĩ sẽ gây mê trước khi nhổ răng.

Bước 3: Nhổ răng

Tùy từng số lượng răng nhổ mà thời gian tiến hành nhổ răng sẽ dài hay ngắn. Thông thường thì trung bình bạn chỉ mất từ 15 đến 20 phút để nhổ răng khôn.

Nhổ răng khôn không tốn nhiều thời gian

Bước 4: Dặn dò trước khi ra về

Bạn sẽ được bác sĩ nha khoa dặn dò cách vệ sinh răng miệng, chỉ dẫn cách ăn uống và kê toa thuốc để giảm đau, giảm sưng sau khi nhổ răng khôn.

Đến với Nha khoa Nhân Tâm, bạn sẽ được nhổ răng khôn bởi đội ngũ bác sĩ nha khoa nhiều năm kinh nghiệm, tay nghề cao đem lại hiệu quả nhổ răng cao nhất và an toàn. Bên cạnh đó, nhổ răng tại Nha khoa Nhân Tâm được thực hiện bằng máy siêu âm nên không gây cảm giác đau, sưng hay gây biến chứng sau khi nhổ răng. Với mức giá nhổ răng khôn được đánh giá rẻ nhất trong các đơn vị nha khoa uy tín trên thị trường, Nha khoa Nhân Tâm chắc chắn là địa chỉ uy tín để bạn nhổ răng khôn hiệu quả!